Thứ Bảy, ngày 23 tháng 4 năm 2016

Cách bảo mật thông tin cá nhân trên Facebook

Share & Comment

Mẹo bảo mật thông tin cá nhân trên Facebook

Nhiều người khi sử dụng Facebook thường ít quan tâm đến vấn đề bảo mật và khá phóng khoáng trong việc chia sẻ thông tin, hình ảnh hay truy cập ứng dụng bừa bãi. Khi được cấp phép, một số ứng dụng có thể lấy cắp thông tin cá nhân của bạn để phục vụ cho mục đích khác. Điển hình là ứng dụng Girls Around Me giúp bạn “tìm gái” trong phạm vi gần nhất. Ứng dụng đã lấy cắp thông tin địa điểm từ Foursquare và hình ảnh từ Facebook để hiển thị những phụ nữ đang ở gần bạn. 
Bài viết này chúng tôi sẽ chú ý cho các bạn cách bảo mật tài khoản để không bị mất cũng như bị khóa tài khoản facebook

1. Không nên để bạn bè chia sẻ thông tin của bạn

Bạn nên cẩn thận với ứng dụng dạng như BranchOut. Được giới thiệu sẽ giúp xây dựng mạng lưới nghề nghiệp trên Facebook, BranchOut sẽ truy cập vào các thông tin về nghề nghiệp, học vấn, nơi ở của bạn. Và không cần bạn cho phép, ứng dụng cũng sẽ xem được các thông tin từ những người bạn của bạn.
Tại trang Privacy Settings, bạn nhấn Edit Settings tại mục Apps and Websites. Kế đến, bạn nhấn Edit Settings tại trường How people bring your info to apps they use rồi bỏ chọn tại tất cả các ô. Xong, bạn nhấn Save Changes để lưu lại.
Mẹo bảo mật thông tin cá nhân trên facebook
Ngoài ra bạn có thể truy cập tới website www.tanglikes.net để xem chi tiết các dịch vụ tăng like mà chúng tôi cung cấp.

2. Tính năng Tag

Các mạng xã hội như Facebook và Google+ đều có tính năng nhận diện khuôn mặt để tag những người có liên quan vào ảnh. Không như Google+ cho phép người dùng tự chọn bật tắt tính năng nhận diện khuôn mặt, Facebook sẽ tự động nhận diện sau khi bạn upload ảnh lên và gợi ý cho người dùng. Tính năng “tag suggestions” trên Facebook sẽ đưa ra gợi ý về các khuôn mặt trong ảnh. Nếu một người upload ảnh có khuôn mặt bạn trong đó, họ sẽ nhận được gợi ý tag bạn vào ảnh. 
Để không bị tag vào ảnh của những người xa lạ, bạn nhấn Edit Settings tại Timeline and Tagging, nhấn Who sees tag suggestions when photos that look like you are uploaded và chọn No One.

3. Chỉ chia sẻ thông tin cho bạn bè

Downey cho biết “Nếu chia sẻ ở chế độ ‘friends of friends’, thông tin của bạn sẽ phơi bày trước trung bình 150.000 người khác. Các dữ liệu này lộ ra ngoài sẽ lọt vào các ứng dụng đáng sợ.
Khi chọn Custom, bạn nhớ bỏ chọn tại mục Friends of those tagged. Nếu đánh dấu vào mục này nghĩa là bạn cho phép những người được tag trong tin được chia sẻ tin đến bạn bè của họ.
Trên đây là những mẹo mà TangLikes kiến nghị với những người sử dụng facebook.
Hướng dẫn bảo mật thông tin cực đơn gian khi dùng facebook

 Cảm ơn các bạn!
Labels:

Bài đăng phổ biến

 
Copyright © Tăng like Facebook | Designed By Thuật Nguyễn
Website đang chờ cấp giấy phép kinh doanh