Thứ Hai, 11 tháng 4, 2016

Cách xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả trên Facebook

Share & Comment
Labels:

Xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả trên Facebook

     Facebook là mạng xã hội, có trên 33 triệu người dùng tại Việt Nam (tháng 5/2015), 76% trong số đó là những người có độ tuổi từ 18 đến 40, hầu hết mọi người online Facebook nhiều hơn các hoạt động trực tuyến khác. Một kênh tuyệt vời nếu bạn muốn tiếp cận người dùng online. Nơi người dùng bình đẳng trong quyền lợi với những người khác, nơi chủ thể chủ động tương tác và sự lan truyền nếu xuất hiện sẽ tạo hiệu ứng tối ưu. 
     Là nơi người dùng có liên kết với bạn bè thực và đa phần họ có thông tin đầy đủ, update hoạt động thường ngày, hầu hết họ không phải người dùng ẩn danh như trên forum hay website. Niềm tin của người dùng vì thế cao hơn khi họ sử dụng Facebook thay vì tương tác trên forum hay truy cập website xa lạ thông qua tìm kiếm trên Google.
     Chính vì thế, hôm nay Tanglikes.net sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả trên Facebook mà không cần quảng cáo trực tuyến. 
Có thể bạn quan tâm:

Xây dựng Fanpage bán hàng

1. Tên fanpage

     Sau đây là năm điểm quan trọng bạn cần lưu ý khi đặt tên fanpage, các bạn cùng đọc và ứng dụng để đặt tên cho page của mình nhé:

   1.1. Có chứa tên riêng:

     Bạn có thể hiểu đơn giản tên fanpage cần một từ lạ, riêng biệt để người dùng có thể nhận ra bạn giữa hàng trăm ngàn fanpage.

   1.2. Có chứa từ khóa về sản phẩm sẽ bán: 

     Dễ hiểu, cái tên “ABC Thời trang công sở” sẽ thu hút sự chú ý của chị em công sở quan tâm đến thời trang hơn cái tên “ABC” đơn thuần.

   1.3. Đặt tên ngắn gọn, dễ hiểu, dễ đọc, tạo cảm xúc: 

     Một cái tên hay chính là yếu tố ảnh hưởng đến phát triển fans quan trọng nhất.

   1.4. Không nên đặt tên fanpage trùng với fanpage khác. 

     Phải đồng nhất tên fanpage và username: Hai yếu tố này sẽ đảm bảo bạn là duy nhất trong cuộc chơi, đồng thời bạn sẽ không lo mất khách hàng của mình vào tay đối thủ chỉ vì một sự nhầm lẫn.

   1.5. Đặt tên fanpage có chứa địa chỉ cửa hàng nếu bạn chỉ có một địa điểm 

     Ví dụ: Di động thông minh -119 Thái Thịnh, không đưa địa chỉ cửa hàng vào tên fanpage nếu bạn xác định sẽ còn mở rộng hơn nữa trong năm hiện tại hoặc địa chỉ quá dài.

Lưu ý: Facebook không cho đổi tên fanpage nếu quá 200 likes. Về mặt thủ thuật thì bạn có thể đổi được, nhưng việc thay đổi tên fanpage khi số fan đã quá nhiều sẽ đổ công xây dựng uy tín của fanpage cũ xuống biển. Tốt nhất bạn phải kiên định và cẩn trọng để quyết định cho fanpage một cái tên hợp lý và duy nhất ngay khi khởi tạo.

2. Nội dung fanpage

     Sau khi lựa chọn được tên fanpage và chọn avatar, cover phù hợp, bạn bước vào giai đoạn tiếp theo của một fanpage bán hàng, đó là nội dung. Quảng cáo trên Facebook hay các hình thức in ấn địa chỉ fanpage lên các poster, tờ rơi, email, banner…chỉ giúp để giới thiệu với người dùng đến fanpage bán hàng của bạn, còn người dùng có like khiến các page tăng like và mua hàng hay không lại tùy thuộc vào những thứ bạn có trên fanpage.
   Vậy bạn sẽ đăng những gì và đăng như thế nào?
     – Hiểu và biết cách đăng bài để duy trì các chỉ số quan trọng: Reach, Edgerank.
     – Đăng những gì: Đăng sản phẩm ở cửa hàng của bạn.
     Khá nhiều các fanpage hiện nay đăng những chủ đề không liên quan gì đến fanpage như nội dung hài hước, vui cười, giải trí … hẳn bạn cũng thấy điều đó. Cách đăng này về lý thuyết giúp bạn giữ được edgrank và reach, nhưng chúng đâu khiến doanh thu của bạn tăng? Đâu khiến bạn trở thành nhà cung cấp uy tín trong mắt người dùng?

Xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả
     Người dùng giống bạn, họ rất ghét spam. Một marketer giỏi sẽ phải khiến họ tự tìm lại vì bạn là nhà cung cấp uy tín, nhận định sản phẩm và tư vấn mua hàng sắc sảo. Không ai theo dõi một cửa hàng bán điện thoại để đọc truyện cười.
   Đăng thế nào để giữ được các chỉ số của fanpage mà không spam?
     Hãy chọn những “trường content lân cận” . Khái niệm này thật ra rất dễ hiểu, đó là những nội dung có liên quan gần với chủ đề của fanpage bạn, ví dụ hình ảnh cửa hàng, so sánh các sản phẩm, tư vấn dùng sản phẩm, cảnh báo với sản phẩm….thay vì đưa một đĩa mực lên một fanpage thời trang.

Cách xây dựng fanpage bán hàng đơn giản
     Hãy cảnh giác và đừng sa vào hố lấy của những người làm facebook marketing trước đây. Đăng content thống nhất với sản phẩm bạn bán, để định hình với họ bạn là ai, để khi cần mua hàng, họ sẽ tự tìm cách trở lại fanpage của bạn.
   Đăng vào thời gian nào:
     Thống kê từ Facebook cho thấy người dùng thường online nhiều nhất vào 3 khoảng thời gian trong ngày: Từ 10-11h sáng; 4-5h chiều; và từ 8-10h tối.
     Khi đã xác định được thời gian người dùng online nhiều, bạn cũng cần lưu ý rằng đừng đăng quá sớm hay quá muộn so với peak time, hãy đăng trước đó 10 phút để nội dung có tương tác ban đầu và lan truyền vào cao điểm.
   Đăng bao nhiêu post là hợp lý: 

     Hãy nghĩ tới tâm lý này: Nếu bạn là khách hàng, bạn có thích một cửa hàng liên tục có hàng mới và hàng hóa đa dạng không? Chắc chắn có. Vậy, nếu bạn có hàng hóa, hãy chịu khó đăng cho người dùng tham khảo. Chỉ cần tần suất không quá nhiều đến mức 20 phút một post là được.
   Đăng album hàng hóa: 
Xây dựng fanpage bán hàng trên facebook
     Thật đáng sợ nếu vào một fanpage bán hàng mà tất cả những sản phẩm đều ở trong timeline photos. Facebook chưa cho phép search ảnh theo keyword như cách một website hệ thống dữ liệu. Bạn phải mất hơn 30 phút nếu vào fanpage của một shop để tìm ảnh sản phẩm cách đây một năm trong timeline photos nếu họ up tất cả hàng hóa vào đó, điều này tương tự với khách hàng của bạn khi họ tìm kiếm sản phẩm trên fanpage của bạn và bạn lại không hề phân loại chúng. Thật phiền toái.
Hãy khoa học. Mỗi người dùng luôn có sở thích và quan tâm riêng. Ví dụ: Iki Shop – Đồ đẹp lắm, một fanpage bán hàng thời trang: Một cô gái muốn mua quần jeans sẽ vào album “Quần nhà Iki” , một cô nàng điệu đà sẽ vào album “Váy dịu dàng mùa thu” , bạn chỉ cần đăng nhóm sản phẩm tương tự nhau vào một album là đã có thể giúp khách hàng thuận tiện hơn rất nhiều để tìm và mua hàng. Hãy giúp người dùng tìm kiếm thứ họ cần một cách nhanh chóng nhất.
Xây dựng fanpage bán hàng hiệu quả trên facebook
                                                   Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm!

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn