Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2016

Mẹo tăng hiệu quả của Facebook Marketing

Share & Comment
Labels:

Mẹo tăng hiệu quả của Marketing trên Facebook

1. Ảnh đại diện

Ảnh đại diện là 1 hình thu nhỏ nằm bên trái, dưới ảnh cover trong trang và bên cạnh tên doanh nghiệp. Ảnh đại diện nên chọn hình ảnh đơn giản, bắt mắt và có thể bao quát nội dung của doanh nghiệp. Và hãy chắc chắn nội dung của logo có thể nhìn thấy được khi bị thu nhỏ và hiển thị tốt trên mọi thiết bị di động như Smartphone, iPad...
Mẹo marketing trên facebook

2. Ảnh bìa (Cover)

Đây là một tính năng được Facebook đưa vào để bạn trình bày nội dung của doanh nghiệp bạn một cách đầy đủ hơn so với avatar. Hãy tạo ấn tượng cho khách hàng bằng một cover bắt mắt, sáng tạo, đồng thời bao quát những gì doanh nghiệp muốn chuyển tới khách hàng.
Bạn có thể đổi cover thường xuyên đê cho khách hàng biết doanh nghiệp của bạn luôn có sự ssooir mới, mỗi cover đừng nên sử dụng quá 6 tháng. Cũng nên dùng cover riêng khi có chương trình khuyến mãi.
Ảnh cover nên đồng bộ với ảnh đại diện, cả về màu sắc và bố cục để dễ nhìn và bắt mắt hơn.

3. Icon và ảnh đại diện cho ứng dụng

Nếu các ứng dụng trong doanh nghiệp của bạn có ảnh đại diện và icon sẽ gây được sự chú ý. Hãy chọn những icon và ảnh đại diện phù hợp với từng tab ứng dụng giúp doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

4. Khai thác ứng dụng của các tab

Hãy tạo một vài tab ứng dụng vào trang Facebook của bạn, trong đó bạn có thể chèn một số nội dung tùy chỉnh như video, văn bản...để có thêm cơ hội giới thiệu thương hiệu của bạn. Các nội dung bên trong phải có liên quan đến các dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn, tránh sử dung chiêu trò câu like.

5. Luôn làm mới nội dung

Nội dung ở đây là những đoạn giới thiệu trong phần thông tin doanh nghiệp. Đừng viết ,ột đoạn giới thiệu rồi để nó chìm trong quên lãng. Hãy làm mới nó để khách hàng thấy bạn luôn có trách nhiệm với họ.

6. Tập trung vào ngày thứ 6

Theo như thống kê thì thứ 6 là ngày các thành viên tham gia Facebook tích cực và có tâm trạng thoải máu nhất. Do đố, bạn hãy tận dụng ngày này để tung ra các hoạt động để lôi kéo fans nhé.

7. Tạo ra những cập nhật ngắn

Việc tạo ra những nội dung ngắn, phù hợp với nội dung định hướng phát triển thương hiệu trên Facebook của bạn sẽ giúp người dùng dễ theo dõi và dễ dàng nhìn thấy hơn.
Theo kết quả nghiên cứu thì những nội dung có độ dài 100 - 140 kí tự, hình ảnh, video hoặc dạng text có kèm theo hình ảnh sẽ có được sự tương tác cao hơn. 

8. Cuộc thi -  Sự kiện

Hãy dành thời gian lên kế hoạch tổ chức các cuộc thi với quy mô nhỏ trên Facebook sẽ giúp thương hiệu của bạn trở nên thú vị và sôi nổi hơn. Ý tưởng các cuộc thi càng sáng tạo và độc đáo thì cơ hội của bạn trở thành những doanh nghiệp nổi bật trên Facebook càng cao. Hãy tận dụng nó một cách thích hợp.

9. Đo lường hiệu quả của hoạt động marketing trên Facebook

Đo lường mọi hoạt động mà bạn đã thực hiện trên Facebook như lượng fans, số liệu chuyển đổi, các hoạt động, sự trung thành... Thực hiện đều đặn việc đo lường giúp bạn hiểu rõ fans của mình hơn và có chiến lược tốt hơn cho những hoạt động tiếp theo.

10. Sử dụng hiệu quả các dữ liệu thu thập được

Các dữ liệu thu thập được không chỉ dành cho các hoạt động trên Facebook nói riêng mà còn có thể dùng chung cho mọi hoạt động marketing khác. Mục tiêu của bạn không dừng lại ở việc thu hút nhiều fans trên Facebook mà là thúc đẩy được họ mua hàng, sử dụng hàng hóa, dịch vụ mà bạn cung cấp. Hãy tận dụng cơ hội để tiếp thị, thấu hiểu và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.
Mẹo tăng hiệu quả marketing facebook
Bạn có thể sử dụng các dịch vụ tăng like của chúng tôi tại trang chủ: www.tanglikes.net
Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm!

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn