Thứ Hai, 4 tháng 4, 2016

Mẹo tăng lượng tương tác trên Fanpage Facebook

Share & Comment
Labels:

Mẹo tăng lượng tương tác trên Fanpage Facebook

Nếu bạn đang là Admin của 1 Fanpage, chắc chắn bạn muốn page của mình có nhiều đối tượng tương tác. Sau đây, TangLikes xin giới thiệu một số cách thức để tăng tương tác cho Fanpage của bạn.
Mẹo tăng tương tác page facebook

1. Đăng ảnh

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, khi đăng tải ảnh, tỷ lệ tương tác cao hơn việc nếu chỉ đưa status hay links. Với nội dung đăng tải, bạn nên đi kèm với nó là 1 bức ảnh liên quan đến nội dung. Việc này sẽ hiệu quả hơn so với việc chỉ đưa text đơn thuần, theo mình thống kê, với mỗi nội dung bạn đăng tải, nếu bạn hợp bức ảnh phù hợp với nội dung, có thể đạt hiệu quả tương tác gấp đôi.

2. Post ngắn

Độ tuổi sử dụng Facebook tại Việt Nam phần lớn từ 18-24, FanPage của bạn có lẽ cũng không ngoại lệ, và ở độ tuổi này, những post quá dài, miên man khó có thể lôi kéo họ đọc. Sử dụng những post ngắn (dưới 80 ký tự) sẽ mang lại hiệu quả .

3. Thường xuyên

Ở đây chúng muốn nói đến việc thường xuyên chăm sóc FanPage. Việc này phải diễn ra liên tục, không dừng kể cả cuối tuần nếu bạn muốn FanPage tương tác tốt. Nội dung đăng tải nên từ 2-3 post mỗi ngày, tất nhiên, nếu Fan của bạn càng nhiều, thì số lượng Post nên tăng.

4. Kêu gọi LIKE

Khi đăng tải những nội dung hữu ích, chỉ một lời kêu gọi nho nhỏ, sẽ giúp lượng tương tác cao hơn rất nhiều. Dạng như :
- Nếu bạn thấy bài viết ý nghĩa, xin hãy Share...
- Nếu bạn thấy hình ảnh này đẹp thì hãy like...

5. Thời gian

Hãy lựa chọn thời gian để đăng tải nội dung, thường thì thứ ba, thứ tư và cuối tuần thường có lượng tương tác cao hơn mọi ngày. Và thời gian đăng tải nên sau 9h sáng và 9h tối. Khoảng thời gian này lượng người truy cập cao nhất nên post thông tin lên chắc chắn sẽ có hiệu quả tốt hơn.

6. Đặt câu hỏi

Mình thấy ít page sử dụng tính năng này, chỉ một câu hỏi nhỏ, bạn sẽ thu hút được khá nhiều người quan tâm đấy, chẳng hạn :
- Ngày hôm nay bạn thấy như thế nào ?
- Trưa nay bạn ăn gì ?

7. Hãy trở lên hữu ích

Muốn có tương tác tốt, hãy xây dựng 1 fan page hữu ích, sử dụng luật: 90/10. 90% nội dung post hữu ích, dễ tương tác và 10% còn lại đăng tải nội dung liên quan đến sản phẩm, thông điệp của bạn. Xây dựng cộng đồng và họ sẽ mua sản phẩm của bạn mà không phải ép buộc. Nên nhớ, xây dựng Fan Page là quá trình hết sức lâu dài.

8. Hạn chế sử dụng ứng dụng chăm sóc page

Vài Admin thường xuyên sử dụng ứng dụng để chăm sóc page, chẳng hạn như sendible hay hootsuite. Tuy nhiên, các bạn sử dụng nó quá nhiều, tất cả thông tin bạn sử dụng công cụ hết. Và khi post trực tiếp lượng tương tác tốt hơn so với việc sử dụng ứng dụng.
Chỉ nên sử dụng ứng dụng khi bạn quá bận, hoặc đăng tải những bài viết vào lúc sớm hay muộn quá. Còn không, tốt nhất bạn nên tự đăng tải bài viết của mình.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn tăng tương tác của page. Ngoài ra chúng tôi còn có rất nhiều dịch vụ tăng like mời các bạn tham khảo. 
Cách để tăng lượng tương tác fanpage facebook

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn