Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Ứng dụng Facebook gây tốn pin nhất trên Android

Share & Comment
Labels:

Ứng dụng Facebook gây tốn pin và ảnh hưởng đến hiệu suất Android

Facebook là một mạng xã hội được cài đặt nhiều nhất trên các smartphone hiện nay. Tuy nhiên, một điều khiến nhiều người bất ngờ, ứng dụng này gây tốn pin và ảnh hưởng nhiều nhất đến hiệu suất tổng thể trên smartphone chạy Android.
Mặt trái của ứng dụng facebook
Nếu bạn đang sử dụng một chiếc smartphone chạy Android, không quá bất ngờ khi biết được rằng trên thiết bị của bạn có cài đặt ứng dụng Facebook. Tuy nhiên, theo một báo cáo vừa được công bố của hãng bảo mật AVG, rất có thể bạn sẽ suy nghĩ lại về việc gỡ bỏ ứng dụng Facebook ra khỏi smartphone của mình.
Theo đó, AVG đã tiến hành nghiên cứu đến sự ảnh hưởng của các ứng dụng đến thời lượng sử dụng pin, khả năng sử dụng dung lượng khi sử dụng Internet cũng như dung lượng lưu trữ trên ổ cứng… và rút ra kết luận rằng Facebook là ứng dụng gây tốn pin và ảnh hưởng nhiều nhất đến hiệu suất tổng thể trên smartphone chạy Android.
Facebook là ứng dụng làm ảnh hưởng lớn nhất đến hiệu suất tổng thể của thiết bị chạy Android
Đáng chú ý, Instagram, một ứng dụng khác cũng thuộc quyền sở hữu của Facebook, cũng đứng trong danh sách những ứng dụng ảnh hưởng nhiều nhất đến hiệu suất của hệ thống (ở vị trí thứ 3).
AVG cho biết việc các ứng dụng này có thể làm ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin, tăng dung lượng sử dụng Internet cũng như làm tăng thêm dung lượng lưu trữ trên ổ cứng của thiết bị.
Cũng theo AVG, một trong những nguyên nhân khiến các ứng dụng làm ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của hệ thống chính là thời gian mà ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị. Các ứng dụng thường được cài đặt từ lâu, đặc biệt Facebook luôn là một trong những ứng dụng được cài đặt đầu tiên trên thiết bị, sẽ phát sinh ra những dữ liệu ngày càng lớn theo thời gian trên ổ cứng thiết bị, và sau đó những ứng dụng này không tiếp tục xóa đi các bộ nhớ đệm như ban đầu, khiến cho dữ liệu lưu trữ của chúng ngày càng lớn.
Đặc biệt, Facebook là một trong những ứng dụng có chu kỳ nâng cấp phiên bản ứng dụng khá thường xuyên, và với những tính năng mới được bổ sung trên ứng dụng sẽ khiến ứng dụng đòi hỏi nhiều ổ cứng để lưu trữ hơn, cũng như tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để có thể hoạt động đầy đủ.
Ngoài Facebook, trong danh sách những ứng dụng gây tốt pin và ảnh hưởng hàng đầu đến hiệu suất của hệ thống các ứng dụng nổi tiếng khác như Spotify, Path, Candy Crush Saga…
Trong trường hợp bạn đang cài đặt ứng dụng Facebook và nhận thấy rằng ứng dụng này hoạt động ngày càng nặng và ì ạch trên thiết bị của mình, đặc biệt với những thiết bị có cấu hình yếu, bạn có thể lựa chọn ứng dụng Facebook Lite, là phiên bản ứng dụng thu gọn của Facebook, không chỉ giúp truy cập Facebook mượt mà hơn trên các thiết bị có cấu hình yếu mà còn giúp tiết kiệm dung lượng 3G khi sử dụng.

Danh sách những ứng dụng ảnh hưởng hàng đầu đến hiệu suất hệ thống theo thống kê của AVG:

1. Facebook
2. Spotify Music
3. Instagram
4. Path
5. Amazon Android
Ứng dụng facebook gây tốn pin nhất

Những ứng dụng sử dụng nhiều dung lượng Internet nhất:

1. Daily Mail Online
2. Tumblr
3. Facebook
4. Instagram
5. Spotify Music

10 game gây tốn pin nhất trên Android:

1. Candy Crush Soda Saga
2. Candy Crush Saga
3. Pet Rescue Saga
4. Clash of Clans
5. Farm Heroes Saga
6. Cookie Jam
7. Boom Beach
8. Bubble Switch 2 Saga
9. Solitaire
10. Pou

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn