Thứ Ba, 5 tháng 4, 2016

Hướng dẫn bạn bảo vệ tài khoản facebook

Share & Comment
Labels:

Bảo vệ tài khoản facebook không bị hacker tấn công

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất  tài khoản facebook, có thể nói rằng tình trạng tài khoản bị hack và bị kiểm soát bởi các hacker là khá phổ biến.Và bạn là nạn nhân bị tấn công bởi những phần mềm độc hại và chúng dùng tài khoản của bạn nhằm thực hiện mục đích cá nhân.
Chính vì vậy, Tanglikes sẽ giúp bạn trong việc bảo vệ tài khoản facebook chống bị hack.

Sau đây là những bước để bảo vệ tài khoản facebook của bạn:

1. Tránh những ứng dụng từ facebook 

Bất cứ khi nào trên facebook bạn trả lời các câu đố, cài đặt game facebook, hoặc chạy bất kỳ ứng dụng nào, bạn sẽ thấy rằng bạn bị bắt tương tác với một của sổ mới với sự cho phép của các ứng dụng đó. Những sự cho phép này bao gồm nhiều thứ như cho phép họ truy cập tới facebook của bạn để lấy thông tin người dùng. Mặt khác nếu bạn không đề phòng với những lựa chọn đó bạn có thể mất thông tin cá nhân của mình bất kỳ lúc nào. Điều này cũng không có lợi cho bạn một chút nào cả.

2. Spam liên kết videos

Hãy coi chừng những videos trên facebook, mục đích của những spammer là lan truyền những liên kết videos. Khi bạn click vào chúng sẽ chuyển hướng và kiểm soát tài khoản facebook của bạn để thực hiện spam trên comment của người khác và bạn sẽ không phát hiện ra rằng bạn đã bị comment ở nhiều nơi.

3. Thông báo download

Đôi khi bạn mở một video và nhận được thông báo là cần phải cài đặt hoặc update một ứng dụng hay phần mềm để xem được clip đó. Điều này có thể đúng nó cần thiết để bạn có thể xem được video đó. Tuy nhiên, những phần mềm đó đôi khi còn là Trojan, nếu bạn cài phần mềm diệt virus thì nó có thể phát hiện được, ngược lại bạn sẽ phải gánh những hậu quả từ con Trojan đó.

4. Tin nhắn từ facebook

Nếu những tin nhắn đề nghị bạn click vào một link nào đó, rất có thể nó chứa những ứng dụng ăn cắp tài khoản và bạn có thể bị mất kiểm soát tài khoản của bạn. Chính vì thế, bạn nên bỏ qua những tin nhắn đó để tránh hậu quả về sau.
Bảo vệ tài khoản facebook
Cuối cùng bạn nên chú ý những điều dưới đây:
– Thêm số điện thoại của bạn và hãy chuyển nó sang chế độ riêng tư (chỉ mình tôi). Điều này khiến cho mọi người không thể nhìn thấy số điện thoại của bạn.
– Thêm câu hỏi bảo mật như một lựa chọn thứ 2 để bảo vệ tài khoản facebook. Chọn một câu hỏi mà chỉ bạn mới biết, thêm những câu hỏi độc đáo mà không ai biết nhưng chắc chắn rằng bạn phải nhớ nó.
– Hãy thay đổi mật khẩu thường xuyên là cách bảo mật tốt nhất cho tài khoản của bạn.
Chúc các bạn may mắn. Nếu các bạn bị các hacker lấy mất nick facebook thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ sau để được mở khóa tài khoản facebook ngay nhé: fb.com/thuat.nguyen.631993

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn