Thứ Ba, 12 tháng 4, 2016

Quảng cáo facebook tốt hơn hay google tốt hơn

Share & Comment
Labels:

So sánh quảng cáo facebook với quảng cáo google

Khi nhắc tới quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam, chúng ta có thể kể ra 1 vài cái tên: Bing, Google, Facebook, Yahoo, Twitter... Nhưng ở đây chúng ta chỉ kể đến 2 mảng lớn là quảng cáo trên facebook và quảng cáo trên google.
Quảng cáo trên facebook có hiệu quả hơn google không?
Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là quảng cáo trên facebook tốt hơn hay quảng cáo trên google tốt hơn? Hãy cùng TangLikes phân tích một số điểm mạnh điểm yếu của 2 hình thức quảng cáo này để rút được kết luận nhé:

1. Chi phí

Cả Google và Facebook đều áp dụng CPC để thu phí. Khi đó nhà quảng cáo chỉ phải trả tiền khi người dùng Click vào quảng cáo, những lượt hiển thị mà không bị Click sẽ không bị tính phí.
Nếu với quảng cáo trên Google, một số ngành hot như: “vận chuyển nhà” bạn có thể phải trả 20,000 – 50,000đ/1 click. Nhưng bạn chỉ phải trả 100 – 2,000đ/1 click khi quảng cáo trên Facebook.
Lý do dẫn đến sự chênh lệch giữa chi phí trên Google và Facebook là: quảng cáo Google hiển thị khi ai đó tìm kiếm từ khóa đã được mua từ trước, quảng cáo Facebook lại hiển thị ở những vị trí có sẵn trên Facebook trước tất cả những ai phù hợp với cách nhắm mục tiêu được chọn.

2. Mục tiêu SEO "từ khóa"

Khi chạy quảng cáo Google AdWord, bạn sẽ được lựa chọn các từ khóa, cụm từ tìm kiếm mà người dùng để tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ của bạn trên Google. Khi đó, quảng cáo của bạn chỉ hiển thị khi có ai đó tìm kiếm.
Quảng cáo Facebook thì không cho bạn chọn từ khóa nhưng trong môi trường khác lớn cho bạn thoải mái khai thác này bạn lại không nhiều đối thu cạnh tranh như trên Google.

3. Trang đích mà bạn muốn hướng tới

Điều quan trọng trong quảng cáo Google là trang đích, nó tác động trực tiếp đến chất lượng của từ khóa, cũng như quyết định đến chi phí quảng cáo. Nhưng với Facebook bạn không cần để ý điều này vì nó không quan trọng trong việc đánh giá.
Bạn có thể dùng các fanpage/group để quảng cáo và dẫn đến trang đích của bạn. Nhưng bạn phải đảm bảo fanpage của mình có uy tín. Độ uy tín ở đây đánh giá bằng lượng like, comment, share... Nếu bạn muốn dùng cách này và muốn tăng like cho page để đảm bảo độ tin cậy hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.
Quảng cáo trên facebook có hiệu quả không?

4. Mục tiêu người dùng

Facebook có thể giúp bạn hiển thị quảng cáo trên 1 tỷ người dùng facebook dựa vào độ tuổi, giới tính, quốc gia... Trong khi Google chưa có tính năng này tại Việt Nam.
Ở trên là một số điểm so sánh cho các bạn thấy điểm mạnh điểm yếu của quang cáo Facebook và Google.
Nhưng không phải vì những yếu tố này mà bạn có thể khẳng định Google hay Facebook cái nào tốt hơn. Bởi vì nó phụ thuộc vào mục đích việc sử dụng của bạn. Cái nào tốt hơn đều là do bạn chọn.
Chúc các bạn chọn được phương pháp quảng cáo tốt nhất cho mình nhé!


Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn