Thứ Ba, 3 tháng 1, 2017

Người dùng facebook mất tài khoản vì quá vô tư

Share & Comment
Labels:
Tại Việt Nam có rất nhiều người sử dụng các mạng xã hội như facebook, twitter, instagram…và facebook là phổ biến hơn hẳn nhận được lượng người dùng nhiều nhất. Với facebook bên cạnh việc sử dụng mục đích là giao lưu cập nhật thông tin từ bạn bè thì đây còn là một môi trường tốt để kinh doanh giới thiệu sản phẩm, hình ảnh cá nhân hay thương hiệu…Nhưng trong quá trình sử dụng rất có thể vì một lý do nào đó mà tài khoản facebook bị khóa hay bị mất như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn trên facebook. Sau đây Tanglikes sẽ cho bạn thấy được một nguyên nhân làm ảnh hưởng đến nick facebook của bạn.
tai khoan facebook bi khoa


Thời gian vừa qua nhiều người dùng Facebook cảm thấy thích thú với trò chơi - Gương mặt bạn giống với người nổi tiếng nào?. Nó thu hút và dễ dàng với người dùng vì họ chỉ cần nhấp vào liên kết có trước, tải ảnh lên hoặc liên kết với Facebook cá nhân thì ngay lập tức nhận được hình ảnh cho biết gương mặt mình giống với người nổi tiếng nào. Vừa tham gia đơn giản lại được so ánh với gương mặt là những ngôi sao nổi tiếng hàng đầu Việt Nam và thế giới nên nó là một trò chơi thu hút khá nhiều người dùng.

Với trò chơi này bạn tham gia nhìn qua thì có vẻ vô hại, tuy nhiên điều đó chưa chắc đã phải, người dùng nên cảnh giác với những liên kết như thế này, bởi chúng yêu cầu họ phải cung cấp khá nhiều thông tin cá nhân. Nếu người dùng chấp nhận sử dụng Facebook khi chơi thì cùng với đó người tạo nên ứng dụng này đã biết được những thông tin về ảnh đại diện, giới tính của bạn. Bên cạnh việc yêu cầu người tham gia phải đăng nhập Facebook, ứng dụng còn yêu cầu toàn bộ danh sách bạn bè của người chơi. Có những ứng dụng còn đòi hỏi người dùng cung cấp những thông tin cá nhân nhiều hơn như bài đăng, tất cả hình ảnh, khu vực sống và thậm chí là cả địa chỉ IP

Kết quả mà các ứng dụng này mang đến chủ yếu tạo niềm vui cho người sử dụng nên họ vô tư sử dụng mà không nghĩ đến những kết quả khác, họ cùng với bạn bè tham gia. Nếu những ứng dụng, liên kết chỉ đơn thuần cho người dùng chơi thì không vấn đề gì nhưng một khi nó đòi hỏi kết nối với tài khoản thì người dùng sẽ bị lấy những thông tin cá nhân và có thể những thông tin ấy sẽ bị chuyển ra ngoài. Và để tránh nguy cơ bị đánh cắp thông tin, người dùng nên cẩn thận với những trò chơi nhấp vào liên kết như thế này. Khi các bạn muốn chơi thì có thể lập một tài khoản Facebook khác không có thông tin cá nhân rồi chơi còn nếu không thì đừng nên tham gia chơi, vì nguy cơ mất thông tin là rất cao và bạn có thể mất tài khoản facebook bất cứ lúc nào, một khi nick đó được sử dụng cho kinh doanh hay mục đích nào đó thì đó là ảnh hưởng nghiêm trọng. Bạn nghĩ sao chỉ vì một lần chơi trò chơi ứng dụng mà bị mất tài khoản thì có đáng hay không do đó các bạn cần phải cảnh giác với những liên kết đó.
Xem thêm:
Bạn thấy đó chỉ việc dùng với ứng dụng trò chơi mà cũng có thể dẫn đến việc facebook bị hack, bị khóa chính vì vậy nên biết cách sử dụng facebook sao cho an toàn. Nếu một khi facebook của bạn bị khóa mà bạn không mở được bạn có thể đến với Tanglikes, chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại tài khoản nhanh nhất. Bạn liên hệ qua:
Facebook: FB.com/tanglikes.net
Hotline: 096.643.0000

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn