Thứ Hai, 20 tháng 2, 2017

Cần làm gì khi facebook đang theo dõi nhất cử nhất động của bạn

Share & Comment
Labels:

Cần làm gì khi facebook đang theo dõi nhất cử nhất động của bạn

Facebook là mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhưng bạn có biết nó cũng đang ẩn chứa nhiều bí mật mà bạn không ngờ đến, trong đó có cả việc nó thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùngFacebook không dùng cho mục đích xấu mà chỉ là họ muốn biết sở thích, khu vực sống, thu nhập hay trình độ giáo dục... qua các trang web mà bạn hay xem để chèn các đoạn quảng cáo đánh vào đúng nhu cầu của chúng ta.
can lam gi khi facebook theo doi ban

Ảnh hưởng gì khi facebook theo dõi hoạt động của bạn


Dù người dùng không sử dụng Facebook hay đã đăng xuất tài khoản facebook  vẫn có khả năng theo dõi mọi hoạt động của bạn.

Để giải thích cho hành động đó thì một nghiên cứu của Hội bảo mật thông tin cá nhân tại Bỉ cho biết khi bạn truy cập vào trang chính của facebook đó là Facebook.com dù  không cần đăng nhập tài khoản, thì nó đã tự động cài một dạng tập tin cookies trên máy tính của bạn. Cho nên dù có đăng nhập hay không, tập tin này vẫn nằm ở đó và nó sẽ hoạt động khi bạn lướt vào những trang web có tích hợp sẵn công cụ Facebook bên trong.

Đơn giản hơn để bạn dễ hình dung thì bạn hãy để ý đến các trang web có nút like và share của Facebook, nó là dấu hiệu cho thấy trang web đó đã được tích hợp công cụ của Facebook và rồi mọi động thái của bạn trong trang web đó đều được theo dõi.

Chính vì vậy bạn đừng lấy làm lạ khi mình lướt qua các trang web mua laptop hay thời trang nào đó thì vài hôm khi truy cập Facebook lại thấy có quảng cáo về sản phẩm đó.

Vậy có cách nào để phòng tránh hoặc hạn chế bị theo dõi không?


- Khi bạn là người dùng Facebook thì không nên cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân .

- Nên sử dụng nhiều trình duyệt web khác cho các hoạt động khác nhau như dùng Chrome cho Facebook, dùng Coccoc cho việc tìm kiếm hay mua hàng online...

- Sử dụng các tiện ích chặn quảng cáo trên trình duyệt như Adblock, Adblock Plus...

- Trên iOS, vào Settings > Confidentiality > Advertising > bật Limit Ad Tracking.

- Trên Android, vào Settings > Google > Ads > bật Opt out of Ads Personalization.

facebook theo doi hoat dong cua ban

- Trên trình duyệt Chrome (hoặc các trình duyệt tương đương), bạn có thể vào Preferences > Show advanced settings > Privacy và chọn Send a "Do Not Track" request with your browsing traffic.

facebook theo doi hoat dong cua ban

Trên đây là một số thông tin giúp bạn lưu ý, bên cạnh đó khi bạn muốn sử dụng dịch vụ facebook cho công việc online của mình trên mạng xã hội này bạn liên hệ qua:
Facebook: FB.com/tanglikes.net
Hotline: 096.643.0000 / 09.0640.0640

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn