Thứ Hai, 6 tháng 2, 2017

Những điều nên tránh khi viết status Facebook

Share & Comment
Labels:
Trong thời đại thông tin hiện nay, các mạng xã hội phát triển để phục vụ nhu cầu của người dùng và facebook là một trong những mạng xã hội đó. Tại Việt Nam nó nhận được lượng người dùng nhiều nhất với số lượng người sử dụng tăng lên không ngừng. Việc mỗi ngày chúng ta đăng vài status lên Facebook là chuyện bình thường, thể hiện những điều bạn muốn nói, khi bạn là người kinh doanh thì bạn sẽ phải đăng những sản phẩm mới đến cho khách hàng....và mục đích nữa đó là bạn muốn tăng like stt. Nhưng bạn có biết rằng đôi khi vì không để ý mà tài khoản facebook của bạn có thể bị chiếm đoạt hoặc sẽ gặp nguy cơ lớn hơn. Do vậy trong bài viết dưới đây Tanglikes sẽ chú ý cho bạn một số điều nên tránh khi viết status facebook.

tang like stt

Nói rõ thời điểm bạn ra khỏi nhà

Gần đây, trang Huffington Post từng khuyến cáo người dùng Facebook đừng bao giờ nên đăng status trên Facebook nói rõ thời điểm mình ra khỏi nhà bởi lẽ kẻ xấu có thể sử dụng các ứng dụng thông minh để lần ra địa chỉ của bạn một cách dễ dàng và gây ra các hệ luỵ xấu như sẽ là sơ hở tạo điều kiện cho những tên trộm...

Số điện thoại cá nhân

Bạn có thể lưu trữ số điện thoại cá nhân của mình theo nhiều cách khác nhau chứ đừng nên khai báo nó quá nhiều trên Facebook. Điều này ảnh hưởng đến thông tin cá nhân cũng như khiến bạn có thể bị làm phiền hay quấy rối không mong muốn. 

Viết Confessions

Những trang facebook dành cho confessions lập ra thường xuyên và nhiều người lên đó để 'thú tội' ẩn mình. Tuy nhiên, sự ẩn mình này chưa chắc đã an toàn và có trời mới biết rằng người khác có muốn tìm hiểu bạn là ai hay không.

Mối quan hệ

Chuyên gia tâm lý Andy O'Donnell cho biết bạn không nên khai báo mối quan hệ của mình trên Facebook vì số lượng người theo dõi khá đông trên mạng xã hội sẽ tranh thủ cơ hội tiếp cận bạn, khả năng bị quấy rối thậm chí tìm đến tận nơi gặp mặt là điều khó tránh khỏi

Ngày sinh/ nơi sinh

Theo CBS News, có rất nhiều người sử dụng ngày sinh và nơi sinh để đặt mật khẩu cho các tài khoản cá nhân của mình và nếu bạn cứ để public ngày sinh trên Facebook, hacker có thể sẽ có thêm dữ kiện để suy luận về các loại mật khẩu.

Check-in quá nhiều

Thông thường khi đi đâu đó chụp hình các bạn sẽ check in địa điểm, việc làm này không bao giờ được khuyến khích. Nếu bạn check in quá thường xuyên, với những người chú ý đến bạn người ta sẽ biết bạn đang ở đâu  và điều này khiến bạn có thể dễ dàng bị tìm thấy hoặc khả năng khác là kẻ gian sẽ biết bạn đang không ở nhà và tìm cách đột nhập.

 Những bức hình nhạy cảm

Mặc dù tính năng lọc ảnh nhạy cảm của Facebook khá tốt nhưng nhiều khi nó vẫn bỏ qua một số bức ảnh nhạy cảm. Những bức ảnh này có thể là một thú vui cho người dùng nhưng sẽ mang đến cái nhìn mất thiện cảm của cả cộng đồng mạng. Cùng với đó chính bạn cũng sẽ bị nhận những đánh giá không tốt.

Mật khẩu của bạn

Đừng bao giờ lỡ tay để lại mật khẩu facebook của mình trên một post hay một group nào đó, kể cả nhóm bí mật (secret group) vì nếu vấn đề bảo mật không tốt, tài khoản facebook của bạn sẽ bị chiếm đoạt mất với những mục đích không tốt..

Địa chỉ nhà của bạn

Theo CBS News, có khoảng gần 65% số người dùng Facebook không để cá nhân hóa nội dung trên trang cá nhân và người lạ có thể xem thoải mái. Như vậy, nếu có khai báo địa chỉ nhà ở, rất có thể sẽ bị kẻ gian khai thác.

Đánh dấu bức hình của những đứa trẻ

Nhiều người quá tự hào về con mình nên thường khoe ảnh lên Facebook nhưng hãy cẩn thận những bức hình có thể sẽ "tiếp tay" cho tội phạm tìm cách bắt cóc để đòi tiền chuộc. Bạn sẽ thấy chỉ vì những phút không suy nghĩ mà hậu quả nhận lại rất lớn. Đã có những vụ bắt cóc tinh vi chỉ qua những hình ảnh trên facebook.

Trên đây là một số lưu ý cho người dùng facebook trước khi đăng một status nào đó , nhiều khi bạn nghĩ đó là thừa thãi nhưng hãy cẩn thận vì không phải là không xảy ra đối với tài khoản hay chính bạn. Nếu bạn muốn bài viết có nhiều like hay muốn lấy lại tài khoản khi bị hack bạn hãy đến với Tanglikes của chúng tôi.
Liên hệ:
Facebook: FB.com/tanglikes.net
                  FB.com/thuat/tanglikes.net
Hotline: 096.643.0000 / 09.0640.0640

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn