Thứ Bảy, 4 tháng 2, 2017

Những hình thức tấn công tài khoản facebook

Share & Comment
Labels:
Hiện nay tại Việt Nam mạng xã hội facebook phổ biến với lượng người dụng đông nhất cùng với đó những người với mục đích xấu sẽ lợi dụng nhiều sơ hở để chiếm đoạt một tài khoản facebook với nhiều cách khác nhau và có những cái bản thân bạn cũng chưa từng tiếp xúc mà đụng đến.Trong bài viết dưới đây là những cách phổ biến và chủ yếu các hacker hiện nay đang sử dụng . Chỉ cần bạn biết được cách thức hoạt động của nó thì bạn có thể dễ dàng phòng chống và bảo vệ tránh tài khoản facebook bị khóa hay bị hack. 

tai khoan facebook bi khoa

Hình thức Phishing

Đây chính là hình thức chiếm đoạt một tài khoản facebook phổ biến nhất hiện nay và cho đến bây giờ nó vẫn là cách được hacker sử dụng nhiều nhất. Không riêng gì facebook mà hầu hết các loại website nào mà có account đăng nhập đều sử dụng được hình thức này. Và sau đây là nguyên lý hoạt động :

+ Kẻ tấn công sẽ phát toán một đường link ở nhiều nơi và nhất là trên Facebook với nhưng tiêu đề gây sốc như : click vào đây để xem xxx ....Nó là những dòng gây kích thích và sự tò mò cho người xem .Nó sẽ khiến bạn chẳng ngần ngại gì mà click ngay vào vì tiêu đề nó khá hấp dẫn mà. Khi bạn click vào điều gì sẽ xảy ra ???

+ Bạn sẽ được đưa đến 1 website có giao diện giống 100% facebook và yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản của mình , hãy nhớ rằng đó không phải là trang facebook mà chỉ là một website có giao diện giống facebook thôi. Nếu bạn đăng nhập tài khoản facebook vào thì tất cả tài khoản,mật khẩu bạn sẽ được gửi về email hay sever của kẻ tấn công như vậy các hacker đã dễ dàng lấy được nick facebook của bạn.
tai khoan facebook bi khoa

Sử dụng trojan,Keylog

Về định nghĩa thì 2 cái này khác nhau nhưng về cách thức sử để lấy nick người khác thì nó khá tương đồng nhau. Kẻ tấn công sẽ chèn 1 đoạn mã vào một ứng dụng,tập tin nào đó rồi gửi thông qua inbox ,comment trên facebook hay bất cứ đâu. Khi người dùng click vào đường dẫn đó thì ứng dụng,tập tin đó sẽ được tự đông tải về máy. Máy của bạn sẽ bị dính ngay những virus này và nó đã ghi lại tất cả những thao tác trên bàn phím của bạn rồi gửi về cho kẻ tấn công. Từ đó mọi hoạt động của bạn đều được người khác kiếm soát và khi bạn login hay làm gì trên máy tính thì không tránh khỏi nguy hiểm.Và việc bị mất tài khoản facebook thì là chuyện quá bình thường.
tài khoản facebook bị khóa

Dò mật khẩu

Sau phishing facebook thì đây là một hình thức phổ biến tuy xác xuất thành công không cao nhưng không thể không nói đến nó vì có nhiều người dùng sử dụng những mật khẩu quá đơn giản kiểu như: 123456 , matkhau, số điện thoại , họ và tên....Đây là những sai lầm ở phía người dùng khi đặt mật khẩu facebook

Hacker sử dụng những phần mểm chuyên dò pass để đi dò mật khẩu nick facebook của bạn cho đến khi nào đúng thì thôi. Với cách này bản chất nó không phải hack mà là mò pass facebook nhưng một khi bị mất mật khẩu thì đồng nghĩa với việc bạn bị mất tài khoản.
Không chỉ mò pass mà kẻ tấn công có thể mò mật khẩu email đăng kí nick facebook rồi từ đó dùng email để lấy lại mật khẩu facebook của bạn. Chính vì vậy hãy đặt mật khẩu mà họ khó có thể dò được qua việc sử dụng nhiều ký tự khác nhau...

Lỗ hỏng bảo mật facebook

Đây không phải là chính sách bảo mật của facebook không tốt mà có một hình thức tấn công nick facebook mang tên là ” 3 Friends “.Đây là hình thức lấy lại mật khẩu của facebook thông qua việc sử dụng 3 người bạn facebook bất kì trong danh sách bạn bè.
tài khoản facebook bị khóa

Ví dụ khi bạn quên mật khẩu thì bạn có thể gửi yêu cầu để facebook gửi 3 mã code về cho 3 người bạn này. Khi có mã code bạn chỉ cần nhập vào là có thể đổi được mật khẩu nick facebook của bạn.Điểm mấu chốt ở đây là kẻ tấn lập hàng loạt nick facebook đẻ kết bạn với nạn nhân rồi sau đó sử dụng cách trên để chiếm đoạt.

Đương nhiên là 3 mã code nó gửi về 3 nick facebook của kẻ tấn công rồi vậy thì có khó gì để hacker lấy được nick của bạn.Tuy nhiên thuật toán chọn 3 người của facebook khá hay nên cách này đôi lúc nó không mang lại hiệu quả cao.
Trên đây là một số hình thức tấn công tài khoản facebook của các hacker mà bạn cần biết để chú ý để bảo vệ an toàn cho facebook của mình vì với facebook bạn có thể sử dụng để kinh doanh hay mục đích nào đó. Khi bị khóa tài khoản facebook sẽ là một ảnh hưởng cho hoạt động của bạn.

Khi facebook bị khóa, bạn không lấy lại được bạn có thể đến với Tanglikes chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại nick nhanh nhất an toàn nhất. Liên hệ:
Facebook: FB.com/tanglikes.net
                  FB.com/thuat.tanglikes.net
Hotline: 096.643.0000 / 09.0640.0640

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn