Thứ Tư, 1 tháng 3, 2017

5 bí kíp hữu ích khi chạy quảng cáo facebook ads

Share & Comment
Labels:
Hiện nay Facebook là một trong những mạng xã hội nhận được lượng người dùng nhiều nhất, nó có sự tương tác và độ lan truyền vô cùng rộng rãi. Với facebook có rất nhiều người chạy quảng cáo để bán hàng online giúp tìm kiếm được lượng khách hàng mục tiêu cho sản phẩm. Nhưng không phải trong trường hợp nào việc chạy quảng cáo facebook cũng mang đến hiệu quả như mong muốn với ngân sách tối ưu. Bài viết sau đây sẽ đưa ra 5 bí kíp hữu ích mà mọi người có thể chạy quảng cáo hiệu quả nhất. Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin nha bạn.

1. Nhắm đối tượng chuẩn


chay quang cao facebook

Một quy tắc trong bán hàng bạn nên nhớ đó là bán cái khách hàng cần chứ đừng bán cái mình có. Bạn có thể biết những khách hàng họ cần sản phẩm gì nhưng để tìm kiếm những khách hàng đó không hề dễ dàng chút nào. Với Facebook Ads bạn có thể xác định được phạm vi đối tượng khách hàng của mình như sau:
+ Độ tuổi: Để dễ dàng đo hiệu quả quảng cáo thì bạn nên chia nhỏ đối tượng thành các độ tuổi khác nhau và cần chú ý các đặc điểm riêng của từng nhóm như: giới trẻ, trung niên, người già…

+ Customer Insights: Việc bạn hiểu được khách hàng là một yếu tố quan trọng sẽ quyết định thành công cho quảng cáo đó hay không.

+ Hành vi: Với thuật toán của Facebook thì nó có khả năng ghi lại những hành vi, tương tác,... của người dùng, do đó bạn hãy tận dụng điều này để tiếp cận đến đa dạng đối tượng có hành vi tương tác với sản phẩm mình đang kinh doanh.

2. Làm nội dung tốt

chay quang cao facebook

Để có một quảng cáo facebook hiệu quả thì cần có Nội dung - Content tốt. Cần đáp ứng các tiêu chí cơ bản sau đây:

+ Độ Unique 100%, ảnh và nội dung phải là duy nhất hoặc ít xuất hiện trên Facebook vì Facebook sẽ rất ưu tiên cho những mẫu quảng cáo có nội dung mới, sáng tạo.

+ Nội dung cần đánh vào tâm lý cảm xúc của người xem: Đây là cách hiệu quả khi làm Content, nhất là khi facebook là nơi có tính lan truyền rộng rãi và thường ăn theo xu hướng. Để có nội dung thu hút thì bạn cần phải hiểu sản phẩm, hiểu khách hàng.

Xem thêm:

3. Theo dõi thường xuyên và liên tục

Trung bình thì cứ một giờ đồng hồ bạn nên xem Report Facebook Ads 1 lần và hãy có những phân tích về các chỉ số một cách cụ thể nhất. Facebook có thể báo cáo tối đa rất nhiều chỉ số nên bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng để có được hiểu quả cao nhất.

4. Quên đi thủ thuật, hành vi sai phạm

chạy quảng cáo facebook

Bạn không nên sử dụng những thủ thuật vì rất khó qua mặt được Facebook, tuy ban đầu bạn sẽ có được những cái lợi nhưng về lâu dài thì bạn sẽ không lường được những hậu quả mình phải nhận. Facebook đã có những chính sách rất rõ ràng nên hãy tuân theo đúng những quy định đó.

5. Hãy thử thật nhiều mẫu quảng cáo.

Bạn đừng nên dành nhiều ngân sách vào chạy 1 mẫu quảng cáo facebook. Trước tiên hãy test thử nhiều mẫu quảng cáo khác nhau để có thể đo lường, xác định xem đâu sẽ là quảng cáo tối ưu, nên chạy từ ngân sách nhỏ đến ngân sách lớn để đạt được hiệu quả cũng như tăng lượng Reach nhanh nhất. Hãy nghiên cứu về các thuật toán phân phối quảng cáo để sử dụng được phương pháp hiệu quả nhất tránh tình trạng lãng phí ngân sách không đáng có.

Quảng cáo facebook sẽ có rất nhiều hiệu quả nên khi muốn sản phẩm của mình được nhiều khách hàng bạn nên sử dụng, hãy đến với Tanglikes chúng tôi sẽ giúp bạn, liên hệ qua:
Facebook: FB.com/tanglikes.net
                  FB.com/thuat.tanglikes.net
Hotline: 096.643.0000 / 09.0640.0640

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn