Thứ Hai, 13 tháng 3, 2017

Bảng tin trên facebook được sắp xếp như thế nào ?

Share & Comment
Labels:

Bảng tin trên facebook được sắp xếp ra sao ?

Hiện nay khi sử dụng mạng xã hội Facebook thì những thông tin xuất hiện trên bảng tin không được sắp xếp theo thứ tự thời gian thay vào đó nó được xác định bởi thuật toán, mọi thứ được sắp xếp dựa theo những gì mà Facebook nhận thấy rằng bạn muốn thấy. Với nhiều người sử dụng thig họ không thích thuật toán này vì độ tiếp cận của bài viết khá thấp. Nhiều người nghĩ rằng facebook đang buộc họ phải chạy quảng cáo khi ẩn những bài viết khỏi bảng tin của bạn bè hay người theo dõi nhưng điều đó không phải. Một câu hỏi đặt ra đó là bảng tin trên facebook được sắp xếp như thế nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây nha bạn.
su sap xep cua bang tin tren facebook

Facebook xác định bạn xem gì như thế nào?

 Theo những gì giải trích trên mục hỏi đáp của mạng xã hội:

Những bài đăng trên News Feed ảnh hưởng bởi sự kết nối và hoạt động của bạn trên Facebook. Bạn sẽ nhìn thấy nhiều tin tức thú vị hơn từ những người bạn tương tác nhiều nhất. Lượng like và comment khi một bài viết nhận được như ảnh, video,...cũng ảnh hưởng đến sự xuất hiện trên News Feed.

Cụ thể mỗi lần truy cập thuật toán facebook sẽ nhìn vào mọi nội dung có thể hiển thị. Cho nên những thứ mà bạn bè hay các trang bạn theo dõi đã đăng kể từ lần cuối bạn mở Facebook đều được gộp vào. Mỗi bài viết đều có điểm số và nó là tiêu chí để đánh giá xem bạn có muốn dành thời gian để tương tác với nó hay không. Điểm số đối facebook dành cho mỗi người lại khác nhau và dùng những dấu hiệu này để thấy được mối quan tâm thật sự.

Những dấu hiệu ảnh hưởng đến điểm số là: ai là người đăng, nội dung nào, số lượng tương tác và thời điểm đăng....

+ Khi người dùng kết bạn với một ai đó thì thuật toán không biết đó có phải là người bạn thân hay chỉ là một người lạ đối với bạn. Theo thời gian, khi bạn tương tác với người bạn đó nhiều hơn, Facebook sẽ biết đó là người bạn quan tâm từ đó bài viết của họ có điểm số cao hơn

+ Nội dung bài đăng cũng có tác động nhiều như khi bạn xem nhiều video thì Facebook sẽ hiển thị nhiều video. Còn khi bạn chỉ xem các bài đăng đơn thuần hay ảnh sự xuất hiện của nó cũng nhiều hơn.

+ Với Facebook, tương tác như like, share, comment.. là tín hiệu tốt để biết bài viết đó hấp dẫn hay không , trong cùng một trang thì bài nhiều lượt like hơn sẽ thắng chính vì vậy khi bài viết bạn ít like thì hãy sử dụng gói viplike bài viết tự động để cơ hội xuất hiện bài viết tốt hơn.

+ Trên mạng xã hội, mọi thứ diễn ra rất nhanh những bài viết dù thú vị nhưng được đăng từ tuần trước sẽ không thể thu hút bằng một thứ vừa đăng tiếng trước.

Facebook xếp thứ tự nội dung bạn xem như thế nào?

Dựa vào điểm số cho mỗi bài viết mà Facebook sẽ sắp xếp cái nào hiển thị trước, cái nào hiển thị sau.

Thuật toán bảng tin trên facebook liên tục được cập nhật và mỗi khi bài viết mới có sự tương tác, Facebook lại lưu chi tiết này sau đó sử dụng nó để xác định bài viết nào thu hút bạn trong tương lai.

Trên đây là một số thông tin về sự sắp xếp trên bảng tin của facebook để bạn tham khảo từ đó có thể giúp ích cho bài viết của mình tiếp cận đến với nhiều người hơn. Khi bạn muốn những bài viết của mình nhiều like bạn hãy đến với Tanglikes, liên hệ qua:
Facebook: FB.com/tanglikes.net
                 FB.com/thuat.tanglikes.net
Hotline: 09.0640.0640 / 096.643.0000

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn