Thứ Tư, 1 tháng 3, 2017

Hướng dẫn bật tính năng Live Stream trên Fanpage Facebook

Share & Comment
Labels:
Live Stream là một trong những tính năng đang được khá nhiều người sử dụng hiện nay và đây cũng là cách mang đến cho người dùng khoản thu nhập khá hấp dẫn khi bạn biết đầu tư nội dung. Với Facebook, tính năng này đã được chính thức mở rộng cho tất cả người dùng, yêu cầu duy nhất đó là bạn phải sử dụng Facebook trên Android hay iOS để phát nội dung. Nhưng hiện tại bạn đang cần Live Stream trên màn hình máy tính thì phải làm sao? Bạn có thể tự làm được nhưng nó mới chỉ áp dụng cho fanpage và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Hướng dẫn cách Live Strean màn hình desktop trên fanpage


Trước tiên bạn cần phải sở hữu một Facebook Page. Nếu chưa có, bạn có thể tự tạo cho mình một Page trên Facebook hoặc mua fanpage từ người khác.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang Publishing Tools của fanpage sau đó nhấn vào tùy chọn Live Videos ở mục Videos.

bat tinh nang live stream


Tiếp theo bạn hãy nhấn vào nút “+ Create” để bắt đầu khởi tạo. Xuất hiện các thông tin dùng cho việc thiết lập đường truyền , bạn hãy để đó và sang bước kế đến.

Bước 2: Bạn sử dụng một ứng dụng phần mềm có chức năng tạo Live Stream để kết nối và phát nội dung từ máy tính đến Fanpage. Bạn nên lựa chọn OBS studio.

bat tinh nang live stream


Bạn hãy tiến hành cài đặt OBS Studio vào máy tính. Khi đã cài đặt xong, khởi động phần mềm. Hộp thoại xác nhận điều khoản khi sử dụng xuất hiện, bạn hãy nhấn “I Agree” để đồng ý và tiếp tục.

bật tính năng live stream


Sau đó giao diện OBS Studio sẽ xuất hiện trước mắt bạn.

Bước 3: Bạn hãy truy cập vào File > Settings.

bật tính năng live stream


Chọn tùy chỉnh Stream, lần lượt thay đổi thiết lập ở dòng Stream Type thành “Custom Streaming Server”. Xuất hiện 2 dòng trống là URL và Stream Key.

bat tinh nang live stream tren fanpage


Bạn quay lại trình duyệt và copy 2 dòng Server URL và Stream Key ở tab Facebook mà bạn đã thiết lập ở phía trên.

bat tinh nang live stream tren fanpage

Paste vào 2 dòng tương ứng ở cửa sổ Settings của OBS Studio và nhấn Apply > OK để lưu lại.

Sau đó bạn hãy quay lại giao diện chính của OBS Studio,nhấn vào Start Stream để bắt đầu việc Stream nội dung.

bật tính năng live stream trên fanpage


Bước 4: Quay lại tab trình duyệt web Facebook đang mở và nhấn Preview, lúc này bạn sẽ được chuyển sang phần nhập thông tin cvề Live Stream sắp phát của mình. Nhấn Go Live để xuất bản nó lên tường của Facebook Page của mình.

Sau đó bạn sẽ được đưa đến trang quản lí các thông tin thống kê về tình trạng tương tác với bài đăng Live Stream vừa xuất bản.

Như vậy đã hoàn thành thiết lập việc Live Stream các nội dung trên màn hình Desktop lên Fanpage. Muốn chọn Stream đăng lên Page, bạn hãy sử dụng tùy chọn tại mục Sources của OBS Studio.

bật tính năng live stream trên fanpage

Trên đây là cách để bạn bật tính năng live stream trên fanpage, đó cũng là cách giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn. Bên cạnh đó khi bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ như tăng like , mua page, đổi tên fanpage...bạn hãy đến với Tanglikes, liên hệ qua:
Facebook: FB.com/tanglikes.net 
                  FB.com/thuat.tanglikes.net
Hotline: 096.643.0000 / 09.0640.0640

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn