Thứ Sáu, 28 tháng 4, 2017

5 sai lầm cơ bản khi quản lý fanpage facebook

Share & Comment
Labels:

Những sai lầm cơ bản khi quản lý fanpage facebook

Với lượng người dùng đông đảo cùng nhiều lợi ích ưu việt của mình, Facebook đã trở thành một trong những kênh Marketing online không thể thiếu được trong hoạt động kinh doanh của bất kì doanh nghiệp nào. Tuy mang lại nhiều lợi ích vượt trội, thế nhưng nếu bạn không biết sử dụng chúng một cách đúng đắn sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt cho doanh nghiệp, cửa hàng của bạn, bởi thực tế cho thấy đang tồn tại rất nhiều người mua page facebook nhưng lại hoạt động nó không hiệu quả.  Trong bài viết dưới đây Tanglikes sẽ chỉ ra 5 lỗi thường gặp khi quản lý fanpage thường gặp phải

mua page facebook

1. Không xem khách hàng là trung tâm

Luôn nói về bản thân là một trong những sai lầm lớn nhất mà con người có thể gặp phải trong quá trình giao tiếp. Thay vì coi khách hàng là trung tâm, trở thành một phần của cộng đồng những người đã, đang và sẽ sử dụng sản phẩm của mình thì nhiều doanh nghiệp lại coi trọng việc nói về sản phẩm của họ hơn.

Facebook là một cộng đồng, và điểm quan trọng nhất của một cộng đồng là lòng tin tưởng và sự chân thành. Vì thế nếu bạn không quan tâm đến những khách hàng của mình một cách thật lòng thì họ sớm muộn sẽ nhận ra thôi. Bằng cách quan sát và lắng nghe, bạn sẽ biết được khách hàng của mình đang đi đâu, làm gì và họ nghĩ gì về những sản phẩm của bạn.

2. Không để ý đến tính cách của thương hiệu

Nhiều doanh nghiệp nhỏ đã bỏ qua tầm quan trọng của việc giữ cho hình ảnh của trang fanpage Facebook đi cùng hướng với văn hoá doanh nghiệp và tính chất của sản phẩm và khách hàng. Có thể coi Fanpage và các kênh mạng xã hội khác đối với một doanh nghiệp như là khuôn mặt hay giọng nói đối với một con người, đó là nơi mà bạn thể hiện tính cách của mình.

Vì thế khi tạo ra các nội dung để post hoặc khi tương tác với khách hàng, người quản lý fanpage phải rất chú trọng để việc thể hiện tính cách của mình như thế nào cho phù hợp. 

Xem thêm:

3. Nội dung cập nhật nhàm chán, không sáng tạo

Việc cập nhật thông tin Facebook fanpage cũng giống như duy trì mối quan hệ vậy. Người đọc, người theo dõi fanpage của bạn sẽ dễ nhàm chán khi lúc nào cũng chỉ thấy một loại nội dung duy nhất, ví dụ như toàn là giảm giá, kêu gọi like, link đến website của bạn. Hãy phát huy ý tưởng của mình, kết hợp đa dạng nhiều loại nội dung tạo cho người theo dõi của bạn cảm giác thoải mái và thích thú mỗi lần vào Fanpage của bạn. Thậm chí, một số nội dung có thể được lan truyền rộng rãi (viral content). Đây là dạng nội dung giá trị nhất đối với một trang fanpage mà người quản lý nào cũng ước mong có được. Một nội dung viral có thể khiến cho tỉ lệ tiếp cận tự nhiên (organic reach) của bạn tăng vọt lên trông thấy.

4. Không dùng dịch vụ Quảng cáo Facebook

Nhiều người vẫn quan niệm việc sử dụng Facebook là miễn phí hoàn toàn. Điều đó đúng. Thế nhưng, trong thời buổi cạnh tranh vô cùng gay gắt như hiện nay, người người bán hàng trên facebook, nhà nhà lập fanpage để kinh doanh, thì việc đầu tư một khoản đúng mức cho quảng cáo sẽ khiến bạn nhận thấy sự khác biệt hoàn toàn.

Vì thế, dịch vụ quảng cáo Facebook là một lựa chọn khá phù hợp và thông minh. Bạn có thể tìm kiếm được tập khách hàng của mình thông qua địa điểm và thói quen mua sắm, sở thích… từ đó phát triển thương hiệu rộng rãi và có thêm lượng khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

5. Không sử dụng các công cụ Facebook

Hầu hết người kinh doanh đều chỉ biết đến những công cụ sẵn có trên Facebook do đó họ thường gặp rất nhiều vấn đề mà Facebook chưa thể giải quyết được. Ví dụ như cơ chế hiện tại của Facebook làm cho rất nhiều cửa hàng bị bỏ lỡ mất tin nhắn hay bình luận của khách hàng. Mỗi một tin nhắn hay bình luận đó đều là một đơn hàng mà bạn có thể đã bỏ lỡ. Một vấn đề nữa là nếu bạn có nhiều kênh mạng xã hội hoặc nhiều fanpage thì việc quản lý nội dung trên các kênh đó có thể trở nên rất mất công.

Nếu nói đến kênh bán hàng kinh doanh hiệu quả nhất trên facebook thì không thể không nói đến fanpage do đó khi bạn có nhu cầu mua fanpage hãy đến với Tanglikes. Liên hệ qua:
Facebook: Fb.com/tanglikes.net
                 Fb.com/thuat.tanglikes.net
Hotline: 096.643.0000 / 09.0640.0640

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn