Thứ Ba, 4 tháng 4, 2017

Hướng dẫn thiết lập tính năng cửa hàng trên Fanpage

Share & Comment
Labels:

Hướng dẫn thiết lập tính năng cửa hàng trên Fanpage facebook

Facebook là một trong những môi trường tốt nhất tiềm năng nhất cho sự phát triển kinh doanh online. Với lượng người dùng trên khắp thế giới từ đó giúp bạn dễ dàng tìm thấy nhóm khách hàng tiềm năng cho những sản phẩm của mình. Bên cạnh đó facebook còn cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ kinh doanh như cho phép lập các Fanpage bán hàng, cập nhật các thuật toán hiển thị bài đăng ... Với fanpage nó sẽ giúp cho mọi việc của bạn trở nên dễ dàng hơn, để sở hữu bạn có thể tự tạo lập hoặc mua page facebook. Trong sự phát triển của fanpage bán hàng thì facebook đã cung cấp thêm tính năng cửa hàng để bạn có thể đăng tải sản phẩm giúp khách hàng lựa chọn đơn giản hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thiết lập tính năng cửa hàng cho Fanpage của bạn, tham khảo để biết nha.

1. Cửa hàng trên Fanpage là gì?

Cửa hàng trên Fanpage là một tính năng mới được facebook áp dụng cho những Fanpage , nó được hiển thị dưới dạng một Tab trên thanh Menu. Một khi nhấp vào sẽ xuất hiện danh sách sản phẩm với đầy đủ giá cả và thông tin về sản phẩm. Khi có nhu cầu mua sản phẩm nào chỉ cần chọn sản phẩm rồi nhắn tin trực tiếp cho chủ cửa hàng là được.

2. Thêm Cửa hàng trên Fanpage

Để thêm cửa hàng trên fanpage facebook bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Fanpage 

Bước 2: Nhấp vào “+Add Shop Section” trên thanh Menu

them tinh nang cua hang tren fanpage


Bước 3: Xác nhận thêm phần Cửa hàng

them tinh nang cua hang cho fanpage


Bước 4: Để đồng ý với điều khoản của facebook thì bạn tích vào ô ‘I Agree to the Merchant Terms and Policies’ sau đó nhấp ‘Continue’.

tính năng cửa hàng cho fanpage


Bước 5: bạn điền địa chỉ, zip code của Cửa hàng vào khung ‘Finish Setting Up Your Address’ sau đó nhấn ‘Submit’.

bật tính năng của hàng fanpage

3. Thêm và xóa sản phẩm trong Cửa hàng

Sau khi đã tạo tính năng Cửa hàng cho Fanpage, thì bạn cần thêm sản phẩm để người dùng khi có nhu cầu có thể lựa chọn. Thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn “Add product” - Thêm sản phẩm

tinh nang cua hang


Bước 2: Bạn thêm ảnh và các thông tin như tên, giá cả, mô tả, số lượng, hình thức vận chuyển,… sau đó chọn ‘Save’ . Bên cạnh đó sau khi khi thêm sản phẩm thành công bạn cũng có thể cài chế độ ‘Tự động chia sẻ’ .

tính năng của hàng


Bước 3: Nếu muốn sửa thông tin nhấn chọn ‘Edit’,  hoặc xóa sản phẩm chọn ‘Delete product’

tính năng cửa hàng fanpage

4. Những ưu điểm của tính năng Cửa hàng trên Fanpage

Thứ nhất: Tối ưu hiển thị cho di động

Giao diện danh sách sản phẩm trong tính năng Cửa hàng được điều chỉnh phù hợp với cả thiết bị di động như vậy sẽ làm tăng trải nghiệm mua sắm của người dùng từ đó khiến họ dễ dàng tìm kiếm, cũng như lựa chọn sản phẩm hơn.

Thứ 2: Tích hợp nút kêu gọi hành động

Các nút kêu gọi hành động cũng được Facebook sử dụng cho tính năng Cửa hàng. Khi người dùng nhấp vào sản phẩm, thì bên cạnh việc họ có được những thông tin chi tiết thì sẽ có thêm nội dung “Nhắn tin để mua”. Đây là cách vừa giúp điều hướng khách hàng hiệu quả lại có thể ngăn ngừa tình trạng cướp khách.

Thứ 3: Có chức năng chạy quảng cáo cho sản phẩm

Khi bạn thấy những sản phẩm đang được rất nhiều người có nhu cầu và bạn muốn đẩy mạnh doanh thu cho chúng thì Facebook cho phép bạn đặt quảng cáo vào sản phẩm đó.

Thứ 4: Dẫn link đơn giản, trực tiếp

Khi bạn muốn chia sẻ tính năng Cửa hàng trên Fanpage để tăng độ nhận diện thì bài đăng đó sẽ hiển thị một giao diện đơn giản với ảnh nền chìm, nút “Mua ngay” nổi bật bên trên

Trên đây là những thông tin về tính năng cửa hàng trên fanpage để giúp công việc kinh doanh của bạn đạt được hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó khi bạn có nhu cầu mua fanpage hãy liên hệ Tanglikes qua:
Facebook: fb.com/tanglikes.net
                  fb.com/thuat.tanglikes.net
Hotline: 096.643.0000 / 09.0640.0640

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn