Thứ Sáu, 14 tháng 4, 2017

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí quảng cáo Facebook

Share & Comment
Labels:

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo trên facebook đang là một kênh quảng cáo sản phẩm hiệu quả nhất trong các kênh quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam hiện nay. Số lượng người dùng sử dụng facebook chiếm lượng nhiều nhất trong đó độ tuổi từ 14 đến 30 chiếm trên 90%. Và facebook có thể lưu trữ được những thông tin cơ bản về tuổi, giới tính, sở thích,.. của người sử dụng sau đó sẽ được sử dụng để phục vụ các nhà quảng cáo, doanh nghiệp. Chính vì vậy bạn hãy khai thác nó một cách hiệu quả nhất. Hiện nay do nhu cầu chạy quảng cáo trên facebook tăng lên nhiều chính vì vậy chi phí quảng cáo cũng được đẩy lên dẫn đến nhiều cá nhân doanh nghiệp phải bỏ ra khoản phí lớn nhưng chưa có sự chắc chắn về hiệu quả nhận được. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho cách bạn 5 cách giảm thiểu chi phí quảng cáo.


chay quang cao tren facebook

1. Làm quen với các nguyên tắc quảng cáo của Facebook

Đối với công ty lớn như Facebook, dễ dàng có thể hiểu vì sao họ yêu cầu rất nghiêm ngặt cho các loại quảng cáo bạn có thể đặt trên trang web của mình. Ví dụ bạn không thể sử dụng quảng cáo có chứa âm thanh tự động vì bản thân Facebook không thể chứa đựng sự lặp lại quá nhiều.

Hãy chắc chắn rằng chiến lược quảng cáo của bạn tuân theo những quy tắc này trước khi áp dụng nếu không bạn sẽ bị từ chối.


2. Chi phí quảng cáo phụ thuộc vào độ thu hút của nội dung quảng cáo

Mục tiêu của quảng cáo là gì? Đó là lôi kéo được khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn, tham gia vào quá trình mua bán nhằm xây dựng thương hiệu và mang lại doanh thu. Vậy điều gì quyết định khách hàng có quan tâm đến quảng cáo hay không? Đó chủ yếu dựa vào nội dung tiếp thị.


chay quang cao tren facebook


Nội dung quảng cáo rất quan trọng, nó không những tác động đến chi phí mà còn là yếu tố tác động tới doanh số bán hàng của bạn. Nếu như nội dung tẻ nhạt, không thu hút được sự tương tác của người dùng: like, comment, share thì sau một thời gian, facebook sẽ tự động hạ thấp độ ưu tiên cho quảng cáo của bạn mà thay vào đó đặt ưu tiên cho quảng cáo nào thu hút tương tác tốt. Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ ít được xuất hiện so với đối thủ.

Để biết được nội dung nào hấp dẫn khách hàng thì bạn hãy tạo khoảng 4 đến 5 mẫu quảng cáo với câu chữ, hình ảnh khác nhau. Bạn cho chạy thử tất cả các mẫu trong một thời gian ngắn trên cùng nhóm người dùng xem quảng cáo. Sau một thời gian, bạn chọn ra một mẫu thu được tương tác tốt nhất để làm mẫu nội dung chạy chính thức.


3. Làm quen với những cách khác nhau hướng tới mục tiêu người dùng

Cũng giống như nội dung, nhóm đối tượng mà bạn hướng tới cũng rất quan trọng, tác động tới chi phí cũng như sự thành bại trong chiến dịch quảng của bạn.

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ xem người xem quảng cáo có mối quan tâm nào tới sản phẩm của bạn không? Đa phần nhiều nhà quảng cáo đều nhắm mục tiêu theo các tiêu chí chung chung như tuổi, giới tính, thành phố,,… Làm như vậy mặc dù có hiệu quả nhưng sẽ phí phạm tiền vì độ phủ quá rộng mà ngân sách lại không cho phép.chạy quảng cáo trên facebook

Bạn nên nhắm tới mục tiêu là một nhóm người duy nhất, đó có thể là nhân viên công sở, học sinh, sinh viên. Hiệu quả quảng cáo sẽ tăng lên nhiều lần. 

Xem thêm:


4. Tận dụng tối đa không gian quảng cáo

Facebook cho phép bạn sử dụng 25 ký tự cho tiêu đề quảng cáo và 135 ký tự cho nội dung quảng cáo. Trong khi Google cũng cho phép 25 ký tự cho tiêu đề quảng cáo và chỉ cho phép 105 ký tự cho nội dung quảng cáo . Vì vậy, tận dụng không gian mở rộng của Facebook bằng cách bao gồm tất cả các thông tin của sản phẩm.

5. Quản lý hiệu suất của quảng cáo trên facebook

Trong Facebook Manager sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người nhìn thấy quảng cáo của bạn, có bao nhiêu người nhấp vào chúng, và tỷ lệ nhấp chuột. Họ cũng sẽ cho bạn biết có bao nhiêu tiền đã bỏ ra, các loại người dùng đã nhìn thấy quảng cáo của bạn, và các loại người dùng đã nhấp vào quảng cáo của bạn. Thông tin này cho bạn thấy những quảng cáo của bạn được thành công, và cần cải tiến. Chỉnh sửa các chiến dịch quảng cáo trên facebook dựa trên thông tin này.
Nếu bạn muốn được quảng cáo facebook tối ưu với chi phí thấp, bạn hãy đến với Tanglikes chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện.Liên hệ với Tanglikes qua:
Facebook: Fb.com/tanglikes.net
                  Fb.com/thuat.tanglikes.net
Hotline: 096.643.0000 / 09.0640.0640

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn