Thứ Ba, 16 tháng 5, 2017

Hướng dẫn quảng cáo trên facebook messenger

Share & Comment
Labels:

 Quảng cáo trên facebook messenger từ A đến Z

Hôm nay Tanglikes sẽ giới thiệu đến bạn  1 hình thức quảng cáo fanpage mới của Facebook, đó là quảng cáo thông qua Facebook Messenger. Đây là một cách quảng cáo hoàn toàn mới lạ, hiện rất ít người biết đến nó cũng như có độ cạnh tranh chưa cao. Chính vì vậy bạn cần tận dụng thời điểm này để tạo sự khác biệt dành cho những khách hàng của mình với quảng cáo trên Facebook Messenger.

Quảng cáo trên Facebook Messenger là gì ?

Bài quảng cáo của nó sẽ hiển thị theo cách thông thường mà bạn thấy. Tuy nhiên, khi khách hàng nhấn vào hình ảnh, đường dẫn trong bài post, thì lập tức, khách hàng sẽ được chuyển tới tin nhắn đã cài sẵn của fanpage bán hàng.

quang cao fanpageKhi khách hàng nhấn vào tấm hình trên bài quảng cáo thì sẽ hiện ra tin nhắn chào mừng mà bạn đã thiết lập sẵn. Với quảng cáo trên Facebook Messenger sẽ giúp bạn quảng cáo hiệu quả hơn, khách hàng có trải nghiệm thú vị hơn.

Khi người dùng nhấn vào quảng cáo, chứng tỏ họ có quan tâm đến sản phẩm vậy thì bạn hãy tư vấn nhiệt tình và bạn sẽ bán được rất nhiều hàng.

Khi nào nên quảng cáo trên Facebook Messenger ?

Nên dùng quảng cáo trên Facebook Messenger khi muốn dành cho khách hàng một khuyến mãi gì đó. Thông thường, bạn hay kèm luôn thông tin khuyến mãi trên bài quảng cáo trong khi khách hàng họ lười phải đọc để biết làm thế nào nhận được khuyến mãi.

Nếu lúc này không dùng quảng cáo trên Facebook Messenger, bạn sẽ có thể mất khách này ngay.

Thế mạnh của cách quảng cáo này, chính là nút Kêu gọi hành động + tin nhắn nội dung. Bạn chỉ cần giật tít khuyến mãi + nút kêu gọi “Shop now” là thành công.

Họ vừa thấy được thông tin khuyến mãi, nhìn xuống thấy ngay nút “Shop now”. Và bạn nhớ kèm thông tin khuyến mãi trong nội dung tin nhắn.

quang cao fanpage

Quảng cáo trên Facebook Messenger cần chuẩn bị những gì ?

Bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây để bắt đầu quảng cáo trên Facebook Messenger:

+ Một tài khoản quảng cáo Facebook Business.

+ Một Facebook Fanpage bán hàng.

+ Một tấm hình thật bắt mắt, nội dung thu hút, chương trình khuyến mãi hấp dẫn…

Hướng dẫn quảng cáo trên Facebook Messenger 

Quảng cáo trên Facebook Messenger có thể tạo được ở Ads Manager và Power Editor.

Bước 1: Ở phần chọn Objective, bạn bắt buộc phải chọn Traffic (tên cũ là Clicks to Website). Vì với quảng cáo trên Facebook Messenger sẽ không tạo được ở các hình thức quảng cáo khác.

quảng cáo fanpage


Bước 2: Bạn đánh dấu vào ô Website or Messenger. Lựa chọn này bạn báo cho Facebook biết bạn sẽ quảng cáo cho Website hoặc tin nhắn.

quảng cáo fanpageBước 3: Ở mục Placements (Vị trí quảng cáo), bạn chọn Edit Placements, bạn chỉ chọn Feeds (All Devices), bạn bỏ chọn hết các vị trí còn lại mới có thể chạy quảng cáo trên Facebook Messenger được.

quang cao tren facebook messenger


Bước 4: ở phần Format, bạn chọn Create New Ad, sau đó chọn tiếp Single Image.

Tiếp theo đến lựa chọn thông số hình ảnh khi quảng cáo trên Messenger.

quảng cáo trên facebook messenger


Facebook có đề nghị size ảnh đăng lên là 1200 x 628 pixels, và ít chữ trên hình thôi, nhiều chữ nó sẽ báo là vượt quá 20% lượng chữ, quảng cáo không tối ưu.

quảng cáo trên facebook messenger


Bước 5: bạn chọn vào Message Text để kích hoạt quảng cáo trên Facebook Messenger.

+ Message Text: Phần nội dung tin nhắn mà bạn sẽ gửi cho khách hàng khi họ click vào quảng cáo của bạn.

+ Headline: Phần tiêu đề của quảng cáo, dòng nằm đầu tiên ngay dưới hình ảnh. Bạn viết sao cũng được, miễn nhớ nhắc khách nhấn vào nút bên cạnh để lấy khuyến mãi

+ Text: Phần nội dung nằm trên bài quảng cáo, 
hãy giật tít và nhớ nhắc khách nhấp vào nút Kêu gọi hành động của bạn.

News Feed Link Description: Nội dung của link

Nếu như bạn có nhu cầu muốn chạy quảng cáo trên facebook với nhiều hình thức khác nhau thì bạn hãy đến với Tanglikes, chúng tôi sẽ giúp bạn có một chiến dịch hiệu quả nhất. Liên hệ qua:
Facebook: Fb.com/tanglikes.net
                  Fb.com/thuat.tanglikes.net
Hotline: 096.643.0000 / 09.0640.0640

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn