Thứ Sáu, 9 tháng 6, 2017

5 lỗi phổ biến khiến quảng cáo không được Facebook phê duyệt

Share & Comment
Labels: ,

5 lỗi phổ biến khi chạy ads facebook không được phê duyệt

Những nhà quảng cáo hiện nay thường khá đau đầu đó là đã mất công chuẩn bị nội dung, hình ảnh quảng cáo nhưng khi cài đặt lại không được Facebook phê duyệt. Những lý do Facebook đưa ra nhiều khi rất chung chung, khiến cho nhà quảng cáo không nhận ra mình đã vi phạm chính sách gì. Trong bài viết này, Tanglikes  sẽ liệt kê ra những lỗi phổ biến nhất khi chạy ads facebook nhưng không được phê duyệt và hướng giải quyết. 

chay ads facebook

1. Lỗi 20% text trên ảnh quảng cáo

Đây lỗi nhiều người mắc phải nhất trong quá trình chạy quảng cáo. Facebook yêu cầu diện tích phần chữ trên ảnh quảng cáo không được quá 20% diện tích toàn ảnh. Luật này cũng áp dụng với ảnh hiển thị của video và ảnh trong các album.  Facebook áp dụng chính sách này để cân bằng lợi ích cho người dùng, không muốn những nội dung quảng cáo quá thô kệch hiện lên trên bảng tin.

Hướng giải quyết:

Cẩn thận ngay từ công đoạn thiết kế ảnh cho bài quảng cáo. Kiểm tra bằng công cụ Gridtool của Facebook để kiểm tra lại trước khi đăng tải ảnh quảng cáo.

Bên cạnh đó bạn không nên tìm cách lách các chính sách từ Facebook. Những tài khoản khi có nhiều quảng cáo vi phạm hay bị báo cáo tiêu cực từ người dùng sẽ bị Facebook hạn chế đồng thời giá quảng cáo cũng sẽ cao hơn .

2. Nhắc đến từ “Facebook” không theo quy định

Nhiều người không tìm thấy được lỗi trong quảng cáo của mình nhưng đâu có ngờ đến nguyên nhân đơn giản đó là sử dụng từ Facebook trong bài viết. Theo quy định của Facebook khi nhắc đến thương hiệu của mình, cần viết đầy đủ tên với chữ F viết hoa, không sử dụng các từ viết tắt 

3. Lỗi ảnh zoom cận cảnh vào bộ phận trên cơ thể, ảnh hở da thịt

Lỗi này thường gặp với quảng cáo thời trang như bikini, đồ lót, đồ trang sức hay các spa, sản phẩm làm đẹp. Facebook không phê duyệt những quảng cáo này thường với lí do chứa nội dung người lớn, không phù hợp.

Hướng giải quyết:

+ Thay đổi ảnh quảng cáo cho thân thiện hơn.
+ Sử dụng quảng cáo video thay vì hình ảnh. Dùng video có thể giúp bạn thay đổi nhiều góc cảnh, kết hợp hiệu ứng với âm thanh để tăng thêm hấp dẫn.
+ Sử dụng website và dẫn người dùng quan tâm tìm hiểu thêm trên đó, thay vì quảng cáo ảnh. Nội dung website do chính bạn khởi tạo và không phải tuân theo chính sách nào từ Facebook cả.

4. Lỗi dùng từ ngữ nhạy cảm, mô tả đặc tính của người dùng,..

Lỗi này liên quan đến các sản phẩm của bạn bị hạn chế hoặc cấm quảng cáo trên Facebook như thuốc tây y, sản phẩm liên quan đến thuốc lá, sản phẩm làm đẹp không có giấy phép… Và một số từ ngữ đưa vào bài viết quảng cáo như thuốc lá, mụn, sẹo, giảm cân, rượu…rất dễ bị từ chối phê duyệt 

Hướng giải quyết
 Nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm thuộc danh mục trên, cần phải rất cẩn thận khi tạo nội dung và quảng cáo bán chúng như

+ Các sản phẩm thuốc nên hướng quảng cáo đến địa chỉ nhà thuốc, đơn vị phân phối thuốc chứ không bán trực tiếp sản phẩm, bán không qua kê đơn.
+ Các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe: chỉnh sửa nội dung quảng cáo không quá dung tục. Thay vì trình bày rõ công dụng, có thể hướng người dùng đến bài viết khác, hoặc hướng về website để tìm hiểu thêm.

5. Lịch sử tài khoản nhiều lần vi phạm

 Một khi tài khoản quảng cáo của bạn nhiều lần bị báo vi phạm chính sách từ Facebook thì có thể những quảng cáo khác của bạn đều không được phê duyệt. Đây có thể là 1 lỗi phát sinh từ hệ thống của Facebook. Nếu gặp trường hợp này, không có cách nào khác là liên hệ trực tiếp tới Facebook yêu cầu giải quyết.

Thêm nữa, những tài khoản có lịch sử sử dụng, lịch sử chi tiêu không tốt thường sau này cũng quảng cáo không hiệu quả. Khi đó, đổi tài khoản khác là giải phát tốt nhất các bạn nên lựa chọn.

Quảng cáo facebook là cách nhanh nhất và hiệu quả để bạn đạt được nhiều hiệu quả hơn do vậy nếu như bạn có nhu cầu chạy quảng cáo trên facebook thì bạn hãy đến với Tanglikes, chúng tôi sẽ giúp bạn có một chiến dịch hiệu quả nhất. Liên hệ qua:
Facebook: Fb.com/tanglikes.net
                 Fb.com/thuat.tanglikes.net
Hotline: 096.643.0000 / 09.0640.0640

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn