Thứ Hai, 26 tháng 6, 2017

9 nguyên tắc cốt lõi để quản lý fanpage hiệu quả

Share & Comment
Labels: ,

Nguyên tắc cốt lõi để quản lý fanpage facebook hiệu quả

Để bạn có thể sở hữu 1 fanpage thì khá dễ dàng như bạn có thể mua fanpage facebook nhưng muốn quản lý Fanpage với hàng nghìn like lại không hề dễ dàng một chút nào. Vậy làm cách nào để có thể quản lý Fanpage Facebook tốt nhất? Sau đây là 9 nguyên tắc giúp bạn quản lý Fanpage Facebook hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

1. Đăng bài thường xuyên, đều đặn.

Đây là điều quan trọng nhất để thu hút và duy trì sự tương tác của người xem. Thông thường bạn nên đăng ít nhất 1 ngày 1 bài. Kiểm soát tần suất đăng bài và thời gian đăng bài là việc cần làm đầu tiên.

2. Lên kế hoạch nội dung cho từng tháng.

Việc lên kế hoạch nội dung trước không những giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà nó còn giúp bạn cập nhật được nội dung đúng lúc. Dành vài giờ một tháng để lên kế hoạch cho bài viết tháng tiếp theo dựa trên nguyên tắc: 80% nội dung về sản phẩm, dịch vụ của bạn và 20% nội dung dành cho bên thứ 3 liên quan đến sản phẩm của bạn. Điều này giúp khách hàng có cách nhìn tổng quan hơn về sản phẩm và tăng độ thân thiện cho page.

mua fanpage facebook

3. Phát triển nội dung nhóm

Phân loại nội dung và pha trộn chúng một cách hợp lý sẽ giúp các bài gửi của bạn hấp dẫn hơn. Nội dung thường được chia thành 4 loai chính: Khuyến mại ; Kêu gọi hành động ; Tin tức ; Sự kiện
+ Khuyến mại: Các nội dung khuyến mại, giảm giá giúp bạn gắn kết với khách hàng tốt hơn đồng thời tăng doanh số bán hàng
+ Kêu gọi hành động: Nội dung bài viết mang tính kêu gọi fan Like, Comment, Share. Thông thường đó là những bài viết ở dạng câu hỏi, câu đố, hoặc sự kiện tác động đến cảm xúc khách hàng…
+ Tin tức: Các thông tin mới nhất liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn và ngành liên quan.
+ Sự kiện: Chia sẻ thông tin văn hóa, sự kiện do Admin tổ chức.

4 .Tạo nội dung định kỳ

Để tạo sự mong đợi, hào hứng từ Fan admin có thể tạo một số sự kiện định kỳ được công bố vào 1 ngày cụ thể của tuần, tháng hoặc quý. Ví dụ như: Thứ 6 cuối cùng của tháng, fan năng động nhất tháng…

5. Chú trọng hình ảnh

Hình ảnh đẹp là một yếu tố vô cùng quan trọng để thu hút và tăng cường tính tương tác của fan. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hình ảnh là hình thức mà thu lại được nhiều sự tương tác nhất. Bạn hãy tạo ra những bức ảnh đẹp về cửa hàng hay những đôi giày đẹp, chất để thu hút và tạo ấn tượng trên cộng đồng. Bạn cần tạo nét riêng cho các bức ảnh của mình bằng cách tự tạo phong cách chụp ảnh đồng nhất cho các bức ảnh hoặc chèn logo, chèn tag… Nó sẽ giúp bạn đồng thời quảng bá thương hiệu shop một cách hiệu quả.

6. Tận dụng chức năng lên lịch cho bài viết

Facebook cung cấp cho chúng ta một chức năng lên lịch cho bài viết rất hữu ích. Bạn có thể lên lịch đang cho bài viết của mình theo từng khung giờ cụ thể. Bạn có thể lên lịch đăng bài cho 1 ngày, 1 tuần hay 1 tháng đối với các bài viết bạn đã chuẩn bị sẵn nội dung. Về chức năng này bạn cần chú ý điều chỉnh bài viết sao cho phù hợp với tình hình thực tế tại thời điểm đăng bài. Đặt lịch cho những bài không chịu ảnh hưởng nhiều từ các yếu tố khách quan, hoàn cảnh.

7. Duy trì sự tương tác với khách hàng.

Thời gian bạn tiết kiệm được từ việc lên lịch cho bài viết sẽ rất hữu ích cho việc bạn duy trì sự tương tác với khách hàng. Trả lời nhanh các bình luận, nhận xét, hỗ trợ trực tuyến của vấn đề của khách hàng tạo cho khách hàng cảm giác được quan tâm, được phục vụ chu đáo. Điều này tạo sự gắn kết lâu dài giữa Page và Fan.

8. Phân tích và tối ưu hóa.

Facebook Insights cung cấp cho admin những dữ liệu có giá trị tham khảo về nội dung. Dữ liệu này giúp bạn nắm bắt được tâm lý khách hàng, hiểu cách mọi người tương tác với trang của bạn ra sao. Từ đó đánh giá được chủ đề, nội dung nào hoạt động tốt nhất để tiếp tục phát triển và lên kế hoạch cho tháng tiếp theo.

9. Quản lý thông tin phản hồi từ khách hàng.

Fanpage là nơi giao lưu , tương tác giữa Admin và fan. Những thông tin phản hồi từ fan là một phần không thể thiếu của bất kỳ 1 page nào. Làm sao để quản lý một lượng lớn thông tin đa dạng từ khách hàng một cách khoa học? Bạn có thể thử một số cách sau: Lưu trữ thông tin khách hàng bằng một file riêng, sử dụng các phần mềm quản lý page mà facebook cung cấp cũng như một số phần mềm hỗ trợ…
Sở hữu một cộng đồng trên fanpage như thế sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ của các bạn được tiếp cận tới nhiều người hơn kéo theo doanh số cũng tăng theo. Và khi bạn có nhu cầu mua fanpage hãy đến với Tanglikes. Liên hệ qua:
Facebook: Fb.com/tanglikes.net
                  Fb.com/thuat.tanglikes.net
Hotline: 096.643.0000 / 09.0640.0640

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn