Thứ Hai, 5 tháng 6, 2017

Cách nhận biết 1 fanpage facebook chất lượng

Share & Comment
Labels: ,

Làm cách nào để nhận biết fanpage facebook chất lượng

Bạn đã hoặc đang dự định triển khai fanpage facebook cho thương hiệu của mình và bạn đã quyết định mua fanpage facebook ? Nhưng bạn băn khoăn không biết làm thế nào để biết chắc rằng fanpage của mình đang đạt hiệu quả tốt?  Bạn đã từng nghe đến Facebook Insights hay từng xem báo cáo Facebook với hàng tá những con số, biểu đồ để rồi thấy loạn  hết cả? Hoặc bạn có thể hiểu những con số đó biểu thị cái gì nhưng lại không biết nó phục vụ cho mục đích nào, cái nào đáng lưu ý, cái nào không? Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ cho bạn.

mua fanpage facebook

1. Đo mức độ tiếp cận của nội dung trên fanpage

Trước tiên, bạn sẽ phải biết được có bao nhiêu người tiếp cận được những thông điệp mà bạn đang cố gắng chuyển tải đến công chúng mục tiêu. Và hãy chú ý nhiều hơn đến lượng công chúng mà nội dung post lên fanpage của bạn đã tiếp cận được. Cụ thể đó là số reach trong mỗi post. Chỉ số reach đạt được mỗi post được hiển thị ngay bên dưới mỗi post trên fan page của bạn

Số người mà nội dung đã tiếp cận được chính là chỉ số Reach ngay bên dưới mỗi post

Như vậy muốn biết được khả năng tiếp cận của nội dung trên fanpage của bạn trong một giai đoạn cụ thể, bạn lấy giá trị trung bình số reach của tất cả các post trên fanpage trong giai đoạn đó. Bạn sẽ biết được trung bình có bao nhiêu người đã nhìn thấy một post của bạn

Bạn sẽ thấy ngạc nhiên là có những fanpage có số fan rất “khủng”, tuy nhiên chưa chắc nội dung mà họ post lên có được nhiều người biết hơn là nội dung trên một fanpage có số fan thấp hơn thậm chí rất nhiều lần. 

2. Đo mức độ hấp dẫn của nội dung

Để đo mức độ hấp dẫn nội dung bạn cần chú ý đến chỉ số là tỷ lệ tương tác (engagement rate – ER). Chỉ số này được thể hiện dưới công thức như sau:

Tỷ lệ tương tác (ER) = (tổng tất cả users đã tương tác trên post) / số reach của post x 100

Trong đó tổng tất cả các user đã tương tác với post bao gồm những người đã:

- Like , Comment , Share post

- Click xem ảnh ,  xem video

- Trả lời câu hỏi dạng trắc nghiệm (nếu post là dạng poll)

- Click vào link gắn trong post , Click vào thời gian mà post đã được post

...

Và như vậy tỷ lệ tương tác cho thấy rằng trong tổng số người đã nhìn thấy post đó, có bao nhiêu % thực sự quan tâm. Đương nhiên, ER càng lớn, sức hấp dẫn của nội dung bạn post lên fanpage càng cao.

Tỷ lệ tương tác ER mỗi post là tỷ lệ giữa Engaged Users trên số Reach của post đó. 

3. Đo mức độ viral của nội dung

Nội dung bạn đưa lên không chỉ cần đạt được mục tiêu là sự quan tâm của công chúng, nó cần phải được tính đến khả năng lan truyền của nội dung. Lan truyền nghĩa là bạn đưa được nội dung đến nhiều công chúng mục tiêu hơn mà không tốn quá nhiều chi phí. Một fanpage cần có nhiều like, comment hay share bởi vì khi một người tương tác thì có một bản tin về nội dung đó được tạo ra trên newsfeed của bạn bè họ. Chính là họ đang muốn tăng khả năng lan truyền.

Công thức đo được mức độ lan truyền - Virality

Virality = (Tổng số người like, comment, share trên post) / số reach của post x 100

Trường hợp post dạng câu hỏi poll sẽ là:

Virality = (Tổng số người like, comment, share, trả lời trên post) / số reach của post x 100

Virality của một post được thể hiện ngay trong Facebook Insights

4. Đo chất lượng fan trên fanpage

Số fan trên fanpage không thực sự có tính chất quyết định hiệu quả của Facebook marketing. Thực hiện những hoạt động để nhằm thu hút ngày càng nhiều fan là rất tuyệt tuy nhiên nếu không chú trọng đến việc làm cho lượng fan đã gây dựng được trở nên active hơn thì  chẳng mấy ai trong số họ nhớ đến truy cập hay đóng góp nội dung. Rồi fanpage cũng chẳng tiếp cận được họ vì Facebook chỉ ưu tiên hiển thị nội dung post lên cho những người thường xuyên active.

Chất lượng fan được biểu hiện qua tỷ lệ phần trăm số fan đã nhìn thấy các nội dung post (fan reach) so với tổng số fan. Ở đây ta chỉ quan tâm bao nhiêu fan đã nhìn thấy post chứ không phải tổng số người nhìn thấy post .

Một fanpage thông thường có chất lượng fan đạt khoảng 10%. Tức là nếu fan page của bạn có 1000 fans thì khi bạn post lên 1 post sẽ có khoảng 100 người nhìn thấy. Từ đó bạn nên quan tâm nhiều hơn đến việc cân đối các hoạt động kích thích tương tác với fan trên fanpage với hoạt động tăng fan của mình.
Fanpage có nhiều tác dụng cho những mục đích của bạn trên facebook do đó khi có nhu cầu mua fanpage hãy đến với Tanglikes. Liên hệ qua:
Facebook: Fb.com/tanglikes.net
                  Fb.com/thuat.tanglikes.net
Hotline: 096.643.0000 / 09.0640.0640

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn