Thứ Năm, 29 tháng 6, 2017

Tư duy Target khi quảng cáo qua facebook

Share & Comment
Labels: ,

Tư duy Target khách hàng khi quảng cáo qua facebook

Hiện nay nói đến quảng cáo qua facebook thì nó không còn quá xa lạ với người dùng facebook, với những ai kinh doanh thì đây đang là cách hiệu quả nhất giúp bạn tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng cho sản phẩm. Trong bài viết dưới đây Tanglikes sẽ tư duy cho bạn cách tìm kiếm mục tiêu khách hàng, tham khảo để biết nha bạn.

quang cao qua facebook

1. Tâm lý từng độ tuổi

Target trên facebook cần phải hiểu rõ tâm lý, hành vi từng độ tuổi.
+ Đối với độ tuổi 18 đến 22: đây là độ tuổi đa số là đang đi học, hoặc nếu có đi làm cũng có thu nhập quá thấp, bên cạnh đó hành vi của độ tuổi này thích like, share, tag, comment…họ thấy tin nào cũng sẽ có hành vi tương tác, nhưng mua hàng ở độ tuổi này tỉ lệ rất thấp vì họ không có nhiều tiền.
+ Đối với độ tuổi 23 đến 25: là độ tuổi vừa học xong, mới bắt đầu đi xin việc, thử việc, đi làm…nhưng thu nhập ở độ tuổi này cũng thấp trung bình. Vậy bạn cần xác định nên bán cho độ tuổi này cái họ cần như nhắm tới các sản phẩm mẹ và bé.
+ Đối với độ tuổi 26 đến 30: đây là độ tuổi đã có thu nhập, cuộc sống của họ cũng đã khá hơn, suy nghĩ chính chắn, một số bạn cũng đã tự khẳng đĩnh được vị thế của mình trong xã hội.
+ Đối với độ tuổi từ 31 đến 40: họ đã có mức thu nhập rất tốt, tuy nhiên những người này họ rất kỹ tính, nếu mua phải là hàng chuẩn 1 chút, giá có thể cao hơn 1 chút…
+ Đối với độ tuổi 40 trở lên: đây là nhóm người họ đã có tài sản, con cái đã lớn và hành vi “Sống Ảo” cũng ít hơn, tuy nhiên họ vẫn mua hàng trên Facebook bình thường

2. Tâm lý của từng khu vực địa lý

Target trên Facebook cần phải hiểu tâm lý vùng miền:

+ Miền Bắc: Bon chen, nghi ngờ (không tin)…
+ Miền Trung: chắc chắn, tỉ lệ hoàn hàng cao…
+ Miền Nam: Thật thà, thoáng, quyết định nhanh, cần nói đúng sự thật…

3. Tâm lý của từng tệp khách hàng.

Bạn cần tìm hiểu xem sản phẩm của bạn đang hướng tới những khách hàng như thế nào như: họ làm nghề gì, độ tuổi bao nhiêu, mức thu nhập của họ, giới tính Nam hay Nữ, họ hay có thói quen mua hàng ở các trang thương mại điện tử lớn nào hoặc tham gia các diễn đàn nào?

Nếu bạn muốn target trên Facebook cho hiệu quả thì cần phải chia nhỏ ra để trị?

Ngoài việc target ở trên, bạn cần chia nhỏ thành từng chiến dịch, từng nhóm quảng cáo và nhiều quảng cáo để phân loại hành vi của từng nhóm, nhớ là test thử thật nhiều để chọn ra cho mình những nhóm quảng cáo hiệu quả nhất.

Bạn nên chia làm 3 chiến dịch chạy quảng cáo trên facebook để đo lường kết quả chính xác:
Nhắm vào khu vực địa lý để target facebook hiệu quả.
+ Chiến dịch 1 chỉ ở Hà Nội.
+ Chiến dịch 2 chỉ TP. Hồ Chí Minh.
+ Chiến dịch 3 là các tỉnh còn lại.

Đối với các nhóm Quảng cáo bạn cũng nên chia nhỏ ra vì mỗi 1 độ tuổi họ sẽ có những hành vi khác nhau, tâm sinh lý từng độ tuổi cũng sẽ khác nhau:
+ Nhóm thứ nhất 18 đến 22
+ Nhóm thứ hai 23 đến 25
+ Nhóm thứ ba 26 đến 30
+ Nhóm thứ tư 31 đến 35
+ Nhóm thứ năm 36 đến 40
+ Nhóm thứ sáu 41 đến 45

Text nhiều lần: Nên chia ra làm nhiều nhóm, nhiều target khác nhau
Mẫu quảng cáo: Trong mỗi nhóm có ít nhất 3 mẫu quảng cáo khác nhau.

Và khi bạn có nhu cầu được quảng cáo facebook giá rẻ - chất lượng, hãy đến với Tanglikes chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 1 chiến dịch quảng cáo hiệu quả chi phí thấp. Liên hệ qua:
Facebook: Fb.com/tanglikes.net
                  Fb.com/thuat.tanglikes.net
Hotline: 096.643.0000 / 09.0640.0640

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn