Thứ Ba, 11 tháng 7, 2017

Bắt thóp những bẫy tự động trên Facebook

Share & Comment
Labels:

Những bẫy tự động trên Facebook bạn cần tránh

Rất nhiều người cảm thấy thực sự hoang mang khi thấy tài khoản Facebook có những dấu hiệu lạ như: tự động gửi tin nhắn là các link cho bạn bè, tự động tag bạn bè vào những nơi mà mình không hề làm, tự động like hoặc share các page mà bạn còn chẳng biết chúng là gì và hẳn nhiên là bạn chưa bao giờ like các page đó. Đừng lo, Tanglikes sẽ giải mã các nguyên nhân và khắc phục các tình trạng khó chịu này mà chủ tài khoản Facebook không hề hay biết này.

bay tu dong tren facebook

Các hình thức chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook và cách khắc phục

Lừa người dùng bằng một đoạn code

Các bạn thường tìm kiếm các thông tin, các cách vẽ, xem bói,… cho Facebook trên Google, các đối tượng đã lợi dụng tâm lý này tạo ra các hướng dẫn thực hiện các công việc trên bằng cách copy một đoạn code của chúng rồi hướng dẫn bạn cách chèn code để thực hiện được các công việc mà bạn mong muốn ở trên. Nếu bạn làm đúng như vậy là bạn đã dính bẫy. Việc bạn làm chỉ có tác dụng giúp các đối tượng tăng like fanpage , tăng theo dõi, hoặc tự động tag bạn bè trong danh sách vào những dòng bình luận có mục đích quảng cáo cho post đó.

Cách khắc phục: Không nên làm theo các hướng dẫn không có cơ sở như vậy rất nguy hiểm cho chủ tài khoản Facebook. Nên sử dụng Facebook trên trình duyệt Chrome vì trình duyệt này sẽ có cảnh báo khi phát hiện các đoạn mã độc đó và bạn sẽ biết để dừng lại.
Lừa người dùng bằng cách chạy ứng dụng
Trên Facebook cho phép phát triển rất nhiều các ứng dụng mà khi bạn chạy các ứng dụng đó bạn đã vô tình like share một trạng thái nào đó mà bạn không hề hay biết. Kẻ xấu thường đưa ra các ứng dụng nghe rất hấp dẫn để lôi kéo người dùng thực hiện các bước ứng dụng yêu cầu.

Khắc phục tình trạng này bằng cách luôn cảnh giác với các ứng dụng trên Facebook, nếu chúng yêu cầu bạn cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân thì tốt nhất bạn nên dừng lại.

Lừa người dùng bằng các plugin trên trình duyệt

Cũng tương tự như các ứng dụng trên Facebook, cách này khác ở chỗ là sử dụng các plugin để lừa người dùng hòng đánh cắp các thông tin hoặc like, share rất nhiều trạng thái trên Facebook mà không hề hay biết.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần gỡ bỏ các plugin nghi là gây nên tình trạng. Chỉ sử dụng plugin của các nhà cung cấp uy tín.

Trên đây là một số cảnh báo cho người dùng để bảo vệ tài khoản Facebook của mình một cách an toàn và hiệu quả.
Nếu bạn là 1 người kinh doanh thì bạn không lên sử dụng những hình thức tăng like , tương tác như trên thì khi người dùng phát hiện họ có thể unlike bất cứ lúc nào, mà dù có nhiều like nhưng đó cũng không phải like chất lượng sẽ không có tác dụng cho công việc của bạn.Khi bạn có nhu cầu tăng like cho page nhanh chất lượng , hãy đến với Tanglikes của chúng tôi. Liên hệ:
Facebook: FB.com/tanglikes.net
                  FB.com/thuat.tanglikes.net
Hotline: 096.643.0000 / 09.0640.0640

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn