Thứ Năm, 6 tháng 7, 2017

Những yếu tố quyết định đến chiến dịch quảng cáo facebook hiệu quả

Share & Comment
Labels: ,

Yếu tố khách quan và chủ quan quyết định đến quảng cáo facebook hiệu quả

Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao cũng chạy quảng cáo facebook như người ta mà fanpage của bạn vẫn không thu hút được khách hàng mà fanpage nhà người ta lại hút khách ầm ầm như thế không? Chắc hẳn không ít người đặt ra câu hỏi như vậy. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, sẽ cho bạn biết bạn trong chiến dịch quảng cáo của bạn còn thiếu sót gì mà không hiệu quả.

Các yếu tố khách quan ảnh hưởng đến quảng cáo facebook

Thứ nhất: Sản phẩm:

Đây là yếu tố đầu tiên quyết định bạn có bán được hàng hay không. Bạn phải xác định xem mặt hàng bạn định kinh doanh là gì để lên kế hoạch quảng cáo. Mỗi mặt hàng lại có cách quảng cáo khác nhau. Nếu mặt hàng được nhiều người bán thì bạn phải cho khách hàng thấy được sản phẩm của bạn có gì khác biệt với sản phẩm của người khác. Có thể cùng một sản phẩm, chất lượng ngang nhau, nhưng giá cả bạn bán phù hợp hơn với túi tiền người sử dụng thì hiển nhiên khách hàng sẽ lựa chọn mua sản phẩm của bạn rồi.

chay quang cao facebook


Thứ 2: Thương hiêu

Thương hiệu cũng là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến hiệu quả bán hàng của bạn. Nếu bạn bán sản phẩm của một thương hiệu mà khách hàng chưa được biết đến thì dù nó có chất lượng, giá cả có phù hợp đi chăng nữa thì cũng không bán được hàng. Tâm lý người tiêu dùng lúc nào cũng vậy, luôn luôn chọn cái đã được sự tin tưởng của mọi người. Vì vậy, khi bạn bán sản phẩm chưa có thương hiệu trên thị trường thì bạn phải có quá trình xây dựng thương hiệu cho sản phẩm đó để mọi người có thể biết đến và sử dụng.

Thứ 3: Thị trường

Mỗi sản phẩm sẽ phân khúc thị trường khác nhau dành cho nhu cầu tiêu dùng, lứa tuổi khác nhau. Vì vậy, bạn phải nghiên cứu thị trường để xem xem ở đấy, khách hàng còn cần đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh không hay nó đã lỗi thời, có nắm chắc được thị trường thì bạn mới chạy quảng cáo hiệu quả được.

Thứ 4: Đối thủ

Khi kinh doanh mặt hàng nào đi chăng nữa, bạn phải biết được đối thủ của mình là ai, mạnh hay yếu để còn tùy vào từng đối thủ để lên kế hoạch quảng cáo cho sản phẩm của mình. Nếu đối thủ mạnh, bạn phải xem tại sao nó lại mạnh được như vậy, học hỏi những điều họ làm được mà bạn chưa làm được. Nếu đối thủ yếu, thì xem họ chưa làm được những gì, họ mắc sai lầm gì để còn tránh xa những sai lầm đó.

Các yếu tố chủ quan tác động đến chiến dịch quảng cáo

Thứ nhất: Hình ảnh sản phẩm

Một bài quảng cáo muốn thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên thì phải có hình ảnh lôi cuốn, bắt mắt. Ngay cả bản thân chúng ta cũng vậy thôi, khi lướt qua bảng tin trên facebook thì điều khiến chúng ta chú ý đó là hình ảnh chứ không phải là một đoạn văn. Chính vì vậy, hình ảnh sẽ quyết định đến việc bài quảng cáo của bạn có tiếp cận được với khách hàng hay không.

Thứ 2: Nội dung bài viết

Nếu hình ảnh gây sự chú ý của khách hàng thì nội dung bài viết sẽ dẫn dắt khách hàng đến gần hơn với việc mua hàng của bạn. Nếu bài viết đưa ra được những thông tin mà khách hàng quan tâm thì hiển nhiên họ sẽ mua hàng của bạn rồi.

quang cao facebook


Thứ 3: Video đính kèm

Hình ảnh và nội dung góp phần tạo nên hiệu quả quảng cáo. Nhưng nếu có thể, bạn có thể đưa vào bài quảng cáo của mình một video. Video có đặc điểm là khiến cho người xem dễ ghi nhớ thông điệp. Vậy nên, khuyến khích các quảng cáo có kèm video, sẽ rất hiệu quả đấy.

Trên đây là những yếu tố quyết định chiến dịch quảng cáo facebook hiệu quả. Hãy nắm vững những yếu tố này, để chiến dịch quảng cáo facebook của bạn hiệu quả. Hi vọng với những thông tin trên, sẽ giúp bạn thành công. Liên hệ Tanglikes khi muốn có 1 chiến dịch quảng cáo hiệu quả qua:
Facebook: Fb.com/tanglikes.net
                  Fb.com/thuat.tanglikes.net
Hotline: 096.643.0000 / 09.0640.0640

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn