Thứ Sáu, 18 tháng 8, 2017

6 bước chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả năm 2017

Share & Comment
Labels: ,

Quy trình 6 bước chạy quảng cáo trên Facebook

Cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả luôn là thứ đau đầu cho người mới vì bạn không tìm ra nguồn thông tin chất lượng để học hỏi, thực hành theo. Các thông tin bạn tìm được đều chung chung, thậm chí không cập nhật đã rất lâu. Hôm nay, Tanglikes sẽ hướng dẫn cho bạn một quy trình chạy ads Facebook cực chuẩn, tham khảo để biết nha bạn.

chay ads facebook

Bước 1: Chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo trên Facebook

Sở hữu thẻ Visa/Mastercard: Bạn cần thẻ có chức năng thanh toán quốc tế, cụ thể là Visa hoặc Mastercard. 

+ Tài khoản chạy quảng cáo trên Facebook

Có 2 loại tài khoản mà bạn cần có để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook.

Tài khoản Facebook cá nhân. Đây là loại tài khoản phổ thông mà hầu như ai cũng có. 

Tài khoản Business. Đây là loại tài khoản Facebook dành cho các doanh nghiệp, tổ chức. Tuy nhiên, các cá nhân như chúng ta vẫn có thể thiết lập cho mình một tài khoản Business.

+  Tạo Fanpage để bắt đầu quảng cáo trên Facebook

Facebook không cho phép bạn quảng cáo ngay trên chính Facebook cá nhân của mình. Mọi bài viết, hình ảnh, video bạn muốn quảng cáo đều phải đặt nó trên Fanpage hết.

Bước 2: Học kiến thức tổng quan

+ Tư duy đúng đắn khi quảng cáo trên Facebook

Có thể nói, tư duy để chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả là vô cùng cần thiết, vì có tư duy đúng, thì bạn mới thực hành đúng. Quan trọng hơn, bạn sẽ hiểu bản chất của quảng cáo trên Facebook, nó không hề đơn giản nếu bạn không có kiến thức.

+ Hiểu các thuật ngữ quảng cáo trên Facebook

Khi bạn là người mới chạy quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ cần trau dồi rất nhiều kiến thức cơ bản. Khái niệm về các thuật ngữ khi quảng cáo trên Facebook là thứ bạn cần nắm rõ cho mình. Vì khi bạn nắm rõ, bạn mới đọc được các chỉ số trong quảng cáo Facebook.

+  Giá cả khi quảng cáo trên Facebook

Facebook luôn hướng về người dùng, vì thế giả quảng cáo cũng sẽ bị ảnh hưởng. Người dùng càng tương tác với quảng cáo của bạn, giá quảng cáo Facebook càng giảm. Vì vậy, cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất vẫn luôn là hướng về người dùng, khách hàng.

Hãy luôn tạo ra những mẫu quảng cáo giá trị cho khách hàng, bạn sẽ vừa bán được hàng, vừa được giảm giá quảng cáo.

Bước 3: Dùng Audience Insights để nghiên cứu khách hàng

Facebook cung cấp cho chúng ta một công cụ miễn phí để nghiên cứu hành vi của khách hàng tiềm năng, có tên là Audience Insights.

Trong khi người dùng online, Facebook sẽ lưu lại tất cả hành vi sở thích mà người đó thể hiện. Ví dụ như họ like trang nào, hay share thông tin gì,…Facebook đều lưu lại để hỗ trợ nhà quảng cáo.

Audience Insights sẽ là công cụ giúp chúng ta nghiên cứu hành vi của khách hàng, giúp bạn quảng cáo chính xác đến người đang cần sản phẩm của bạn. Bạn sẽ biết tất cả mọi thứ về khách hàng tiềm năng như độ tuổi, giới tính, sở thích, thu nhập,…mọi thứ luôn.

Bước 4: Quảng cáo bài viết trên Facebook

Tiếp theo, bạn học cách quảng cáo bài viết trên Fanpage Facebook. Bạn sẽ bắt đầu chụp ảnh sản phẩm và đăng chúng lên Facebook.

Kích thước ảnh trên quảng cáo facebook

Đầu tiên, bạn phải nắm được kích thước hình ảnh chuẩn khi quảng cáo trên Facebook​. Đăng ảnh đúng với kích thước yêu cầu của Facebook, bài quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị tốt nhất, đẹp mắt nhất

Có 5 cách để bạn đăng bài viết lên Fanpage Facebook:

Tải ảnh/video lên: Đăng tải hình ảnh, video thông thường.
Tạo Album ảnh: Tạo album ảnh cho sản phẩm.
Tạo vòng quay ảnh: Tạo hình ảnh có gắn link website.
Tạo bản trình chiếu: Tạo trình chiếu hình ảnh (từ 3-10 tấm).
Tạo một Canvas: Tạo post kết hợp video với hình ảnh.

Bạn phải hiểu một nguyên tắc: Khi quảng cáo tiếp cận khách hàng, hình ảnh sẽ là thứ thu hút họ đầu tiên. Vì vậy, hãy dồn thời gian để đầu tư về mặt hình ảnh cho bài post.

Khi bạn tập trung quảng cáo vào khách hàng thì khách hàng sẽ tương tác với bài viết của bạn nhiều. Họ càng tương tác nhiều, Facebook càng giảm chi phí quảng cáo cho bạn.
Chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả với Ads Manager

Sau khi đã có tài khoản quảng cáo Facebook, thẻ Visa/Master, xác định chân dung khách hàng và tìm ra sở thích của họ, bài post quảng cáo chuẩn. Giờ là lúc bạn bắt đầu chạy chiến dịch quảng cáo tới khách hàng của mình.

Ở đâyTanglikes sẽ giới thiệu cho bạn công cụ có sẵn để tạo quảng cáo: Ads manager. Sở dĩ mình đề xuất công cụ này cho bạn vì nó phù hợp với người mới như bạn.
+ ​Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
+ Không tối giản nhiều thứ phù hợp cho người mới.
+ Thích hợp cho người lên ít chiến dịch, không cần thao tác nhiều với quảng cáo.

Thử nhiều hình thức quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo trên Facebook có rất nhiều hình thức khác nhau, càng ngày càng đa dạng. Bạn nên sử dụng nhiều cách để tiếp cận đến khách hàng của mình. Đặc biệt, mình sẽ hướng dẫn cho bạn những cách khác biệt, ít người biết đến, phù hợp với người mới.

Bước 5: Test nhiều nhóm quảng cáo

Người mới chưa có kinh nghiệm thường chỉ chạy một chiến dịch quảng cáo Facebook duy nhất, và mong chờ thật nhiều đơn hàng. Chuyện đó không xảy ra đâu

Ban đầu, bạn có thể chỉ cần chạy 1 chiến dịch duy nhất để kiểm tra xem tệp khách hàng này có ưa thích sản phẩm, nội dung của mình không. Có 2 trường hợp xảy ra:

+ Kết quả tệ, cost cao => Dừng chiến dịch, kiểm tra lại nội dung hình ảnh chiến dịch.
+ Kết quả tốt, cost thấp => Triển khai test tiếp cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau.​

Bước 6: Remarketing trên Facebook chuyên nghiệp

Khi quảng cáo Facebook đang là cách hữu hiệu thì bạn cần phải hơn họ ở kỹ thuật Remarketing trên Facebook. Hiện không nhiều người biết đến hay thành thạo nó.

​+ 
Khoảng 2% khách hàng mua hàng ở lần đầu tiên gặp sản phẩm. Kỹ thuật Remarketing sẽ giúp bạn tiếp cận 98% khách hàng đã từng ghé thăm sản phẩm của bạn.

+ Tăng độ phủ thương hiệu của bạn đến với khách hàng tiềm năng, giúp ghi nhớ thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
+ Tiếp cận đúng khách hàng, đúng thông điệp => tăng tỉ lệ mua hàng.

Hiện tại Tanglikes đang cung cấp các dịch vụ quảng cáo facebook hiệu quả, uy tín và chất lượng nhất.Nếu bạn có những thắc mắc hãy đến với Tanglikes, liên hệ:
Facebook: Fb.com/tanglikes.net
                  Fb.com/thuat.tanglikes.net
Hotline: 096.643.0000 / 09.0640.0640


Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn