Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017

Facebook cập nhật tính năng video cover cho Fanpage

Share & Comment
Labels: ,

Tính năng sử dụng video làm ảnh cover Fanpage Facebook

Với những mục đích phát triển online thì đã và đang có rất nhiều người lựa chọn fanpage facebook. Họ sẽ tự tạo lập hay mua fan page facebook sau đó sẽ bán hàng hay quảng bá tên tuổi trên đó. Và để page hiệu quả hơn thì Facebook đã tiến hành thử nghiệm tính năng video cover trên Fanpage. Đây được là một sự trải nghiệm mới mà Facebook dành cho kênh Fanpage trở nên sống động hơn. Mặt khác, điều này cũng giúp những người quản lý Trang có thể bay bổng các ý tưởng sáng tạo trong cách thể hiện Video cover như chính sản phẩm mà họ mang đến cho khách hàng của mình.

tinh nang video cover fanpage

Một số thông số cần biết khi thực hiện tính năng video cover

+ Định dạng video: thông thường là các file Flash Video (*.flv), MPEG Video (*.mpeg, *.mpe. *.mpg), MPEG-4 Video (*.m4v, *.mp4, *.mpeg4), Windows Media Video (*.wmv)…

+ Định dạng ảnh: GIF

+ Kích thước: 820 x 312px hoặc 820 x 462px

+ Thời lượng: từ 20 – 90 giây (nghĩa là dưới 20s cũng không được)

+ Âm thanh: video có thể chứa âm thanh và tùy chọn bật/tắt

Nếu video của bạn đủ thời lượng yêu cầu, đúng kích thước, đúng format Facebook sẽ tiến hành load video bạn lên cover

Admin Page có thể tùy chỉnh khung hình cho cover bằng cách kéo vị trí phù hợp theo ý muốn. Video cover chỉ hiển thị với cộng đồng khi Admin đồng ý “xuất bản”

Cách dùng video làm ảnh cover Fanpage Facebook

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Fanpage Facebook mình đang làm admin, sau đó chọn Thay đổi ảnh bìa bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng máy quay, nhấn vào đó sẽ cho bạn thêm các tùy chọn như:

+ Chọn từ ảnh: Chọn ảnh làm ảnh bìa fanpage facebook.

+ Choose From Videos: Sử dụng video có sẵn trong thư viện quản lý video của bạn trước giờ từng upload lên làm ảnh bìa.

+ Tải ảnh/Video lên:Tải video mới hoặc ảnh mới từ máy tính lên để làm ảnh bìa.

Bước 2:

Trường hợp 1: Nếu bạn chọn từ video có sẵn thì đơn giản là bạn chỉ việc chọn bất kỳ 1 video nào trong thư viện có sẵn để làm video cover fanpage facebook. Khi giao diện Choose From Cover Videos xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn vào video muốn đặt làm ảnh bìa, rồi nhấn Xác nhận.

Trường hợp 2: Bạn muốn chọn 1 video mới từ máy tính để tải lên làm video đại diện cover fanpage facebook. Thì hãy chọn Tải ảnh/Video lên.

Lưu ý: Video giới hạn thời gian trong vòng 1 phút và kích thước khoảng 820 x 312 pixel.
Xem thêm:

Công cụ thiết kế video bạn có thể sử dụng


+ Powerpoint: Nếu bạn không phải là một người giỏi làm video bằng các phần mềm thông dụng, bạn có thể sử dụng Powerpoint để tạo nên Video Cover theo chất riêng của mình. Việc bạn chỉ làm là phát thảo ý tưởng, dùng Powerpoint thực hiện ý tưởng đó, thêm chút hiệu ứng từ Animations và cuối cùng là xuất bản tác phẩm của mình. Bạn cũng có thể dùng Youtube tìm kiếm thêm các video background ngắn để video của bạn thêm sinh động hơn.

+ Proshow Producer, Proshow Gold: Phần mềm làm video này rất quen thuộc với mọi người, vì thế hãy tận dụng tất cả những kỹ năng của mình để sáng tạo nên một Video cover thu hút. Phần mềm này khá dễ sử dụng, chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu khoảng 15-20 phút là đã có thể thực hiện được một video ngắn theo cách riêng của bạn.

+ Các phần mềm chuyên nghiệp: Nếu bạn là dân thiết kế hoặc Creative, hẳn các phần mềm như Adobe Premier hay Corel Video hay Sony Vegas Pro sẽ không phải là thử thách đối với bạn. Chỉ cần đầu tư chút ít thời gian thì hẳn Video cover của bạn sẽ luôn nổi bật và thu hút Fan trên Page.

+ Các ứng dụng trên Android & iOS: Sẽ không quá ngạc nhiên khi nhiều bạn vẫn sử dụng thành thạo cách tạo video từ các ứng dụng trên điện thoại. Bạn thường sử dụng phần mềm nào nhất thì hãy thỏa thích với ứng dụng đó. Nếu bạn không chỉnh được kích thước chuẩn của Fanpage Video cover là 820 x 312px, bạn có thể chọn kích thước mặc định là khung hình 16:9, sau đó upload lên cover và cân chỉnh lại cho phù hợp.
Trên đây là tính năng video cover trên fanpage, bên cạnh đó khi bạn có nhu cầu mua page thì hãy đến với Tanglikes. Mọi thắc mắc và gặp vấn đề gì bạn hãy liên hệ với Tanglikes qua:
Facebook: Fb.com/tanglikes.net
                  Fb.com/thuat.tanglikes.net
Hotline: 096.643.0000 / 09.0640.0640

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn