Thứ Bảy, 26 tháng 8, 2017

Làm sao để có thể bán hàng hiệu quả trên Facebook?

Share & Comment
Labels: ,

Làm sao để có thể bán hàng hiệu quả trên Fanpage?

Facebook đã trở thành một mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam, theo thống kê của Facebook về hành vi người tiêu dùng của người Việt thì có tới 20 triệu người sử dụng hàng ngày và 2,5 giờ mỗi ngày để sử dụng Facebook. Đây là mạng xã hội chưa có bất kì đối thủ nào xứng tầm tại Việt Nam. Chính vì lí do đó mà kinh doanh trên facebook hiện nay là một xu hướng mới không thể bỏ qua cho những ai đang kinh doanh trực tuyến. Vậy câu hỏi đặt ra là làm như thế nào để có thể bán hàng hiệu quả trên facebook?

ban hang hieu qua tren fanpage

Thiết lập kênh bán hàng trên fanpage

Hiện nay thì có các kênh bán hàng cho bạn lựa chọn: fanpage, profile cá nhân, group đều được tùy theo mục đích của từng người. Đối với việc sử dụng profile cá nhân bạn nên lưu ý sử dụng nick thật và thông tin thật của mình để tạo sự tin tưởng và uy tín đối với khách hàng của bạn. Đồng thời kết bạn với các khách hàng mục tiêu tiềm năng chứ đừng chạy theo xu hướng nhìn theo vỏ bọc bên ngoài, nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần nick cá nhân của mình full bạn bè là sẽ có thể bán hàng một cách ngon lành “ wake up”. Bạn hãy giao lưu và trò chuyện trên profile của mình trước khi bán hàng, vì đây sẽ là nằm trong danh sách bạn bè của bạn nên có sự tin tưởng cao và tỉ lệ chốt đơn hàng của bạn cũng cao lên cấp bội đấy.

Nếu như bạn muốn mở rộng phạm vi kinh doanh thì có lẽ bạn nên chọn fanpage làm giao diện chính giúp bạn quản lý và bán hàng hiệu quả hơn. Hơn hết fanpage sẽ được facebook hỗ trợ tính năng quảng cáo giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng mục tiêu hơn bao giờ hết. Khi phát triển trên fanpage thì bạn cần tối ưu nhiều yếu tố như cần đổi tên trang facebook tối ưu, thu hút like tương tác cho page.

Tạo lập một chiến lược bán hàng hiệu quả.

Xây dựng content tăng cường tương tác hiệu quả

Người ta thường nói ” content is king” vì vậy bạn nên sáng tạo nên những content thu hút và tương tác với fan một cách tốt nhất. Đăng các nội dung liên quan đến sản phẩm nhưng có tính viral cao.

Bạn cũng hãy thường xuyên giao lưu với khách hàng bằng cách share các cách kiếm tiền, các bài báo hay, các kinh nghiệm mà bạn tích lũy được trong một vấn đề nào đó. Bạn đừng có chỉ chăm chăm vào bán hàng mà không tạo nên những mục thú vị vì như thế sẽ rất dễ khiến cho khách hàng bỏ like, bỏ theo dõi fanpage của bạn đấy nhé.

Giao lưu trên các group

Có rất nhiều các group trên facebook mà bạn có thể join để bán hàng , bạn cũng có thể giao lưu trả lời các câu hỏi của nhiều người trong phạm vi hiểu biết của bạn, tạo sự thân thiên của mình với nhiều người để xây dựng lên Profile “chất” với nhiều bạn bè tương tác, cũng như nhiều lượt Follow thật.


Kết hợp với các mạng xã hội khác
Facebook là mạng xã lớn nhất tại Việt Nam nhưng bên cạnh đó bạn hãy phát triển sang các mạng xã hội khác: youtube, google plus, sàn thương mại điện tử, các trang rao vặt,...và kết nối chúng một cách khéo léo với nhau để có thể tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất.

Khi bạn đang sở hữu 1 page bạn có nhu cầu đổi tên page hay chạy quảng cáo facebook hãy đến với Tanglikes bạn sẽ được sử dụng những dịch vụ tốt nhất:
Facebook: fb.com/tanglikes.net
                 fb.com/thuat.tanglikes.net
Hotline: 096.643.0000 / 09.0640.0640

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn