Thứ Năm, 17 tháng 8, 2017

Thủ thuật bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả

Share & Comment
Labels: ,

Thủ thuật bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả

Một trong những cách tiếp cận và bán hàng trực tuyến nhanh nhất, dễ dàng nhất hiện nay chính là phát triển trên các mạng xã hội, trong đó Facebook là công cụ quyền lực nhất với số lượng người dùng khổng lồ. Với Facebook, bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình đến với những người chưa hề biết đến sự tồn tại của nó, nhưng chỉ cần họ quan tâm thì tỷ lệ mua hàng sẽ cực cao. Vì vậy, để bán hàng trên Facebook thành công bạn cần nắm rõ “cơ chế” cũng như các “thủ thuật” trên Facebook mà không phải ai cũng biết. Và dùng trang cá nhân là 1 cách giúp bạn bán hàng hiệu quả.

thu thuat ban hang tren facebook ca nhan

Tại sao nên bán hàng trên tài khoản cá nhân?

Như bạn đã biết, các status đăng bởi tài khoản cá nhân luôn được Facebook ưu tiên hiển thị trên bảng tin nhiều nhất. Lượng tiếp cận tự nhiên của bài đăng bởi trang cá nhân có thể nhiều gấp 3-4 lần so với fanpage và group.

Bên cạnh đó, tài khoản cá nhân còn có khả năng target khách hàng mục tiêu miễn phí và dễ dàng hơn rất nhiều so với fanpage và nhóm. Khi thấy khách hàng tiềm năng thì bạn chỉ cần làm một việc đó là biến họ trở thành bạn bè của mình, khi đó khả năng họ nhìn thấy bài đăng của bạn là rất lớn.

Làm sao để bán hàng trên tài khoản cá nhân hiệu quả?

Với những ưu điểm như trên thì trang cá nhân quả thực là một công cụ bán hàng rất đắc lực. Nhưng để có thể bán hàng trên Facebook hiệu quả thì chúng ta cần có chiến lược cụ thể. Sau đây là các bước để có thể bán hàng trên tài khoản cá nhân thành công.

Bước 1: Tạo tài khoản Facebook

Đầu tiên, chúng ta phải có nhiều tài khoản Facebook và các tài khoản này cần được nhiều người biết đến. Tốt nhất bạn nên dùng những tài khoản đã lập lâu, khoảng trên 3-6 tháng. Để có được nhiều tài khoản Facebook uy tín, bạn cần bỏ thời gian chăm sóc các tài khoản. Sau khi tạo tài khoản, hãy tối ưu profile cá nhân và hiển thị đầy đủ thông tin để tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Cùng với đó bạn nên tìm cách tăng người theo dõi facebook sao cho có càng nhiều theo dõi càng tốt.

Trước khi tạo tài khoản bạn nên mua vài cái sim về xác thực tài khoản để không bị check. Bên cạnh đó, thông tin của từng tài khoản, ngày tháng năm sinh… cũng cần được lưu lại vì những thông tin này rất quan trọng và có thể cần thiết về sau.
Bước 2: Tiếp cận đối tượng tiềm năng

Có nhiều cách để bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhưng nhanh nhất là vào group, fanpage và tài khoản cá nhân. Đầu tiên phải nhắc đến group bởi vì nếu bạn là thành viên thường xuyên sinh hoạt ở group đó thì những người trong nhóm sẽ “quen mặt” bạn và khi bạn gửi lời mời kết bạn thì họ sẽ chấp nhận nhanh hơn.

Đối với fanpage thì bạn phải tìm các post chạy quảng cáo, sau đó click vào lượng like và thực hiện kết bạn.

Còn với tài khoản cá nhân thì hãy tìm những Hot Face , các tài khoản sống ở khu vực mà bạn muốn rồi vào mục “Bạn bè” của họ và thực hiện kết bạn.

Bước 3: Biến đối tượng tiềm năng thành bạn bè

Để những đối tượng tiềm năng trên dễ dàng chấp nhận yêu cầu kết bạn thì bạn cần đầu tư thời gian và phải có tư duy một chút. Đối với các group thì chúng ta cần tích cực tương tác trong group thì khi kết bạn, tỷ lệ đồng ý sẽ rất cao. Còn với các cá nhân thì họ không biết bạn là ai thì trước khi kết bạn, bạn cần chăm sóc các tài khoản này thật tốt.

Tùy từng đối tượng mà chúng ta có chiến thuật khác nhau để đưa các đối tượng mà bạn hướng tới vào danh sách bạn bè của mình.
Bước 4: Đăng bài

Lúc này việc của bạn chỉ là đăng bài, gây chú ý và thu hút tương tác của bạn bè. Với số lượng accout nhiều thì bạn có thể dùng phần mềm để các account tự động đăng status lên wall và đăng nhập nhiều tài khoản mà không bị check. Tuy nhiên, cho dù đăng thủ công hay dùng phần mềm thì nội dung của bạn phải thật hấp dẫn, bắt kịp xu hướng mới khiến người xem click và tham gia vào các câu chuyện của bạn. Đồng thời bạn cũng chia sẻ một cách tự nhiên về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

Facebook cũng như bất cứ mạng xã hội nào khác muốn tồn tại thì phải mang lại lợi ích cho người dùng. Facebook sẽ đánh giá những thông tin nào hữu ích mới cho xuất hiện nhiều trên newfeed của người dùng. Còn những thông tin nào ít được quan tâm sẽ bị giảm số lần hiển thị và dần dần sẽ bị “mất tích” khỏi bảng tin. Việc đánh giá một thông tin là hữu ích hay không phụ thuộc vào hành động của người dùng đối với nội dung của bạn khi hiển thị trên newfeed.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thể khai thác bán hàng trên Facebook hiệu quả, giảm thiểu chi phí và chốt đơn nhanh chóng. Hãy thử kết hợp bán hàng trên tài khoản cá nhân để mang lại hiệu quả cao nhất nhé! Nếu bạn muốn có thêm nhiều lượt theo dõi trong thời gian ngắn nhất bạn hãy đến với Tanglikes của chúng tôi. Mọi thắc mắc và cần được tư vấn liên hệ qua:
Facebook: FB.com/tanglikes.net
                  FB.com/thuat.tanglikes.net
Hotline : 096.643.0000 / 09. 0640.0640

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn