Thứ Sáu, 11 tháng 8, 2017

Xây dựng Fanpage facebook như thế nào tối ưu ?

Share & Comment
Labels: ,

Xây dựng Fanpage facebook như thế nào tối ưu ?

Khi nói đến kinh doanh trên Facebook, người ta nghĩ ngay đến fanpage nhưng không nhất thiết cứ bán hàng trên facebook là cần dùng fanpage. Người dùng sẽ có niềm tin cao hơn khi biết họ mua hàng rõ ràng từ 1 nguồn tin cậy nào đó. Bạn có thể sử dụng trang facebook  cá nhân để bán hàng nếu như bán online với quy mô nhỏ hay tạo một groups để bán hàng nếu sản phẩm của bạn quá đặc thù. Hay bạn có thể sử dụng Facebook Fanpage là kênh được sử dụng như địa chỉ duy nhất và chính thống đại diện cho sản phẩm và dịch vụ của bạn trên Facebook.

xay dung fanpage facebook toi uu

Đặt tên Fanpage facebook

5 điểm quan trọng bạn cần lưu ý khi đặt tên fanpage :

- Có chứa tên riêng: Tên riêng ở đây không phải thương hiệu, bạn có thể hiểu đơn giản tên fanpage cần sự riêng biệt để người dùng có thể nhận ra bạn khi hiện nay trên facebook có hàng trăm ngàn fanpage.

- Có chứa từ khóa về sản phẩm: Như vậy giúp khả năng lên top tìm kiếm cho fanpage cao hơn

- Đặt tên ngắn gọn, dễ hiểu, dễ đọc...: Một cái tên hay sẽ có những ảnh hưởng tích cực đến phát triển fans .

- Không nên đặt tên fanpage trùng với fanpage khác. Giữa tên fanpage và username cần có sự đồng nhất: Hai yếu tố này sẽ đảm bảo bạn là duy nhất cũng như bạn sẽ không lo mất khách hàng của mình vào tay đối thủ chỉ vì một sự nhầm lẫn.

- Đặt tên fanpage có chứa địa chỉ cửa hàng nếu bạn chỉ có một địa, không đưa địa chỉ cửa hàng vào tên fanpage nếu bạn xác định sẽ còn mở rộng hơn nữa trong năm hiện tại.

Lưu ý: Facebook không cho đổi tên fanpage trên facebook nếu quá 200 likes

Xem thêm:

Nội dung fanpage facebook 

Thứ nhất:  Nội dung đăng bài

Chọn những nội dung liên quan đến chủ đề của fanpage của bạn, ví dụ hình ảnh cửa hàng, so sánh các sản phẩm, tư vấn dùng sản phẩm, cảnh báo sản phẩm … Đăng content thống nhất với sản phẩm bạn bán, để định hình với họ bạn là ai, để khi cần mua hàng, họ sẽ tự tìm cách trở lại fanpage của bạn. Tạo nội dung dưới dạng câu hỏi, khuyến khích người dùng cùng chia sẻ với chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn. Hãy tạo một fanpage bán hàng và thảo luận về sản phẩm và đặt người dùng vào trung tâm của tương tác.

Thứ 2:  Thời điểm đăng bài

Hãy chọn khung thời gian cho các status của fanpage facebook 1 cách hiệu quả. Hãy lựa chọn thời gian có nhiều người online nhất, bạn có thể tập trung xây dựng nội dung cho một ngày và hẹn giờ post, ngoài ra bạn sẽ tập trung được những nội dung tốt nhất cho các khung giờ cao điểm

Thứ 3:  Số lượng post

Các website thương hiệu nên đăng từ 1 đến 3 post, các website media nên đăng khoảng 12 posts, tiếc là bạn không phải là hai loại website trên để làm theo. Hãy thử đặt trường hợp bạn là khách hàng, bạn có thích có những hàng mới và đa dạng không? Chắc chắn có. Vậy thì tại sao bạn lại không chịu khó đăng cho người dùng những sản phẩm mới để họ tham khảo nhưng hãy nhớ tần suất không quá nhiều hay dày đặc

Thứ 4:  Đăng album hàng hóa

Để giúp khách hàng thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình tìm và mua hàng thì bạn nên đ
ăng nhóm sản phẩm tương tự nhau vào một album . Hãy giúp khách hàng tìm kiếm thứ họ cần một cách nhanh chóng nhất.

Thứ 5: Feedback người dùng

Không nên xóa post xấu chính việc xóa này sẽ là hành động để khách hàng có phản ứng tiêu cực với bạn. Hãy học cách nhẫn nhịn và trả lời. Phản hồi nhanh chóng đến Feedback của người dùng.

Phát triển quy mô của fanpage

Quảng bá đúng khách hàng mục tiêu của bạn: Có rất nhiều phương pháp để tăng like cho fanpage và quảng bá cho fanpage tuy nhiên để tiếp cận được tập khách hàng nhanh nhất và rộng nhất, hiện nay đa phần mọi người dùng facebook ads.


Khi bạn đang sở hữu 1 page bạn có nhu cầu đổi tên page hay chạy quảng cáo facebook hãy đến với Tanglikes bạn sẽ được sử dụng những dịch vụ tốt nhất:
Facebook: fb.com/tanglikes.net
                  fb.com/thuat.tanglikes.net
Hotline: 096.643.0000 / 09.0640.0640

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn