Thứ Hai, 4 tháng 12, 2017

Bán hàng qua facebook nên chọn fanpage hay chọn group?

Share & Comment
Labels: ,

Bán hàng qua facebook nên chọn fanpage hay chọn group?

Bán hàng online trên Facebook đã và đang trở thành xu hướng kinh doanh nhận được sự lựa chọn của nhiều người bởi nó đơn giản và tiết kiệm nhất. Bạn sẽ không cần bỏ ra nhiều tiền để thuê mặt bằng, nhân viên như kiểu kinh doanh truyền thống, chỉ cần có sản phẩm là bạn có thể bắt đầu công việc của mình 1 cách nhanh chóng trên mạng xã hội khổng lồ này. Facebook mang đến nhiều kênh kinh doanh khác nhau, vậy nên chọn kênh nào để mang đến hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng Tanglikes tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha.

chon fanpage hay group khi kinh doanh tren facebook

Kinh doanh trên facebook, chọn fanpage hay group?

Có không ít người kinh doanh chỉ quanh quẩn bán hàng cho bạn bè, người quen mà chưa biết cách để quảng bá sản phẩm, mở rộng kinh doanh ra cộng đồng hàng triệu người dùng Facebook. Và  khách hàng muốn dù có muốn mua sản phẩm cũng không thể tiếp cận được người bán một cách thuận tiện.

Vậy vấn đề đặt ra là làm thế nào để những người có nhu cầu thực sự có thể tiếp cận và mua sản phẩm của bạn?

Khi sử dụng mạng xã hội facebook bạn sẽ có ngày 1 trang cá nhân, từ đó bạn tạo được một trang fanpage riêng để quảng bá sản phẩm của mình trên đó. Đầu tư nội dung rõ ràng, đầy đủ, hình ảnh sản phẩm phải chân thật đẹp mắt và thu hút người xem, sau đó mời bạn bè like page, đó là cách tăng like fanpage hiệu quả. Bạn nên biết khi page tăng lượt like càng nhiều thì khách hàng càng tin tưởng và an tâm khi mua sản phẩm của fanpage bạn hơn.

ban hang tren fanpage

Nhưng khi có fanpage, bạn phải định hình rõ sản phẩm của mình là gì? Cần hướng đến ai? Đăng bài ra sao? Kế hoạch gì để phát triển fan mới và giữ chân những fan cũ? Song song đó, bạn cũng phải thường xuyên chạy quảng cáo Facebook, chi phí dành cho quảng cáo khá cao và bạn cần nguồn ngân sách để có thể chạy nó trong 1 khoảng thời gian dài.

Fanpage có hiệu quả nhưng chi phí quản lý, quảng cáo tăng khá cao và bạn cần là một shop kinh doanh với doanh số lớn thì nên triển khai. Còn nếu bạn bán hàng nhỏ lẻ, không có chi phí nhiều cho tiếp thị bạn có thể sử dụng sang group facebook

Group giúp tiếp cận hàng triệu khách hàng với chi phí rẻ

Nhân rộng mô hình với group bạn sẽ phát triển được công việc kinh doanh trên mạng xã hội nhanh đến mức không ngờ. Group là công cụ được Facebook tạo ra để phục vụ cho các cộng đồng, nhóm bán hàng trên mạng nên nó có những tính năng ưu việc, hoàn toàn thuận lợi cho việc rao bán hàng. Nhiều người biết đến group qua các nhóm đồng nghiệp, bạn học, cùng đam mê sở thích… nhưng trên hết thì bán hàng mới chính là tính năng chính mà Facebook đưa ra ngay ban đầu cho group.

Hiện tại số lượng group trên Facebook dù nhiều nhưng không nở rộ như fanpage. Việc tham gia quá nhiều group và đăng bài đại trà sẽ khiến bạn trở thành spammer trong mắt Facebook và bạn có thể bị khóa quyền đăng bài . 

tang thanh vien cho group facebook

Thay vì bạn phải đăng trên nhiều group nhỏ thì bạn nên tìm cách đăng bài lên các group lớn như vậy bạn đã có thể tiếp cận với hàng triệu khách hàng tiềm năng, gấp rất nhiều lần so với các trang group nhỏ mà hiện bạn đang thực hiện… Và tất nhiên, hiệu quả mà bạn nhận được sẽ cao hẳn với công sức ít hơn.

Còn nếu không bạn có thể nhanh chóng sở hữu cho mình 1 group facebook sau đó tăng thành viên cho group facebook với số lượng lớn qua việc mua mem. Như vậy khi bạn là admin của group bạn có thể kinh doanh mặt hàng của mình lại có thể cho thuê quảng cáo với những đối tượng mem khác có nhu cầu.
Xem thêm:


Bán hàng online không hề khó tuy nhiên cũng không phải dễ dàng. Dù mô hình kinh doanh qua Facebook đang nở rộ nhưng bạn cũng cần phải biết cách sử dụng các kênh bán hàng đúng đắn để gia tăng được hiệu quả kinh doanh của mình.

Nếu bạn muốn sử dụng những dịch vụ hỗ trợ phát triển kinh doanh trên facebook bạn hãy liên hệ Tanglikes, chúng tôi sẽ giúp bạn:

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn