Thứ Tư, 21 tháng 2, 2018

Có nên loại bỏ nút Like trên facebook hay không ?

Share & Comment
Labels:

Có nên loại bỏ nút Like trên facebook hay không ?

Người dùng mạng xã hội facebook ngày càng nhiều. Nút like facebook vẫn có những tác dụng hữu ích của nó do vậy việc tăng like fanpage vẫn còn nhận được nhiều sự quan tâm. Nhưng có ai đang nhận thấy những ảnh hưởng tiêu cực khi người dùng Like quá nhiều và quá phụ thuộc vào nó rồi không? Vậy nên loại bỏ hay vẫn giữ lại nút like facebook, cùng tìm hiểu ngay sau đây...
tang like fanpage

Nên giữ lại hay cần loại bỏ đi nút like facebook

Với nút like facebook ngay từ ý nghĩa ban đầu và cơ bản, nó đã đóng vai trò thay thế thái độ công nhận một thứ gì đó, nhưng sự thật là người dùng đâu có bỏ ra nhiều sự quan tâm để mà công nhận chúng khi nhấn nút Like đâu. Đơn giản vì họ thích và họ like thôi chứ không mang lại nhiều hiệu quả cao gì.

Nhưng điều đó cũng không khẳng đinh được nút like nó vô nghĩa, với những fanpage có nhiều like cũng sẽ đánh giá được fanpage đó nhận được sự đánh giá tốt từ người dùng, tạo nên sự tin tưởng hơn với những khách hàng mới
co nen loai bo nut like

Nút Like nó gần như hiện thân cho việc chúng ta tỏ ra là mình quan tâm và công nhận một thứ của người khác đăng lên . Số Like đó còn có thể là một công cụ cổ vũ cho những luồng tin thiếu xác thực, mang tính chất dễ lừa gạt . Mà với sự lan truyền nhanh chóng như facebook thì khi thông tin không chính xác được lan rộng sẽ có những ảnh hưởng khá lớn

Nút Like còn khiến mỗi người trong chúng ta trở nên nghiện mạng xã hội và phụ thuộc vào nó hơn, khi chúng ta đăng 1 cái gì đó thường quan tâm nhất là số Like của mình có tăng lên hay không . Dần dần, thói quen của chúng ta sẽ là lướt danh sách trạng thái hoặc ảnh mới, rồi nhấn Like cho họ mỗi khi thấy một điều gì đó mới mẻ trong ngày. 


Cũng chính Facebook cũng đã thừa nhận hiệu ứng tiêu cực mà mạng xã hội gây ra cho người dùng, khiến họ trở nên ít thỏa mãn vào cuộc sống hơn. Cũng vì thế mà Facebook quyết định thay đổi lớn về News Feed trong năm 2018 . Sẽ tập trung vào nhiều bài đăng của bạn bè và người thân hơn là những thứ có xu hướng thu hút, hấp dẫn từ các nguồn tập thể, cộng đồng khác.


thay doi tren newsfeed


>>> News Feed Facebook - Ưu tiên status của bạn bè và ít hiển thị fanpage hay quảng cáo
Sự thay đổi này sẽ mang đến những hiệu quả tích cực hơn nhưng kết quả thì phải thông qua cả một quá trình nữa mới có thể biết được. Facebook hoạt động dựa trên những cái Like của người dùng, vì thế, việc loại bỏ nút Like là khó có thể thực hiện được bởi nút like là đặc trưng ngay từ ban đầu mà facebook đã xây dựng lên.

Hi vọng mọi thứ sẽ tốt hơn với nút Like , sẽ có một ngày mỗi người dùng bỏ công ra quan tâm đến nhau hơn, tương tác thật sự với nhau thay vì những cái click chuột vô hồn? 

>>>> Mức giá ưu đãi khi tăng like fanpage facebook 2018
Nhưng hiện tại nút like nó vẫn giữ được những vai trò nhất định nào đó vì vậy nhu cầu tăng like fanpage tại thuatnguyencorp vẫn đang được đáp ứng. Có nhu cầu tăng like bạn hãy liên hệ Tanglikes qua:

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn