Thứ Năm, 1 tháng 11, 2018

6 cách tiếp cận giúp đột phá doanh thu bán hàng trên facebook

Share & Comment
Labels: ,

6 cách tiếp cận giúp đột phá doanh thu bán hàng trên facebook

Facebook đang trở thành một công cụ kinh doanh quan trọng vì nó có thể giúp tìm kiếm các đối tượng mới mà doanh nghiệp không thể tiếp cận được ở phương tiện nào khác, tạo ra cộng đồng xung quanh các sản phẩm dịch vụ, thúc đẩy nội dung và phát triển bản sắc thương hiệu. Nhưng làm thế nào để sử dụng Facebook cho việc thu hút khách hàng tiềm năng – những khách hàng có khả năng cao sẽ trở thành khách hàng trả tiền cho bạn? Hãy tìm hiểu 6 cách tiếp cận khách hàng giúp thúc đẩy doanh số bán hàng Facebook.

chay quang cao facebook

1. Tối ưu hóa mô hình kinh doanh

Một quy trình kinh doanh hiệu quả và tối ưu từng khâu trong vòng luân chuyển giữa các yếu tố : nguồn hàng >> quảng cáo >> chốt sales >> giao vận >> mô hình bán buôn >> liên kết đối tác

Lời khuyên cho việc bán các sản phẩm trực tuyến:

+ Bán sản phẩm có giá trị từ 100k

+ Bán sản phẩm dễ tăng doanh số

+ Bán sản phẩm từ các nhà sản xuất chất lượng vì sản phẩm kém chất lượng khó duy trì lâu dài

+ Bán sản phẩm ưa thích hoặc bạn có khả năng làm ra nó như làm bánh, đồ handmade…

+ Bán sản phẩm khách hàng dùng nhiều lần như mỹ phẩm – loại sản phẩm khách hàng không chỉ dùng một lần.

2. Tối ưu hóa quảng cáo trên facebook

Mỗi fanpage sẽ có một mức giá để chạy quảng cáo facebook tối ưu cho fanpage đó. Vì thế, không nên ham giá “quá rẻ” mà cần đánh giá dựa trên doanh số trong quá trình quảng cáo.

quang cao tren facebook

Để thúc đẩy doanh số bán hàng Facebook hãy lưu ý tới các khung giờ vàng phù hợp cho từng đối tượng khách hàng của từng fanpage. Đó là khung giờ mà khách hàng tiềm năng online nhiều nhất nên chạy quảng cáo trong các khung giờ này dễ dàng tăng khả năng mua hàng hơn.

Đấu giá là một việc hết sức quan trọng giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo thay vì để Facebook mặc định.

3. Đổi mới chiến dịch thường xuyên

Thường xuyên thay đổi chiến dịch quảng cáo để tạo cảm giác mới lạ và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Áp dụng chiến thuật “Bình mới rượu cũ”, về bản chất khuyến mại vẫn mang cùng một giá trị nhưng ngôn từ linh hoạt sẽ tạo sự tò mò khiến khách hàng quan tâm hơn.

4. Chiến thuật SEEDING

tang like

Seeding là sự gieo mầm, trên các cộng đồng mạng, trên các diễn đàn, trên các phương tiện mà máy tính và mạng có thể vươn tới để truyền đạt những thông điệp có lợi cho thương hiệu. Vì thế mà seeding là một quá trình khéo léo đưa khách hàng vào bẫy mua hàng. Việc điều hướng khiến khách hàng tương tác như tăng like, comment…đòi hỏi người admin phải hết sức kiên trì ngay từ khi khởi tạo fanpage.

5. Sử dụng hình ảnh quảng cáo độc đáo, ấn tượng, nắm bắt xu hướng

Ngoài việc sử dụng những hình ảnh độc đáo, kích thích thị giác, khiến cho khách hàng biết chúng ta đang bán gì ngay từ lần đầu, thì việc tạo những hình ảnh quảng cáo ăn theo xu hướng hay các sự kiện xã hội cũng đang trở thành một trào lưu phổ biến. Khách hàng không khỏi nhịn cười với những hình ảnh hài hước, khó đỡ này, cũng là một trạng thái cảm xúc tốt để khách hàng có thiện cảm và quan tâm sản phẩm hơn.

Một lưu ý nhỏ nữa là hãy chụp hình một cách cận thận và có tính thẩm mỹ trước khi tung lên fanpage, điều này giúp sản phẩm gây được thiện cảm và kích thích người xem mua hàng.

6. Mở rộng mặt hàng

Chỉ nên mở rộng các mặt hàng hóa đang bán khi đã có lượng khách hàng cụ thể, thay vì tạo ra danh sách sản phẩm mới bắt đầu thực hiện các chiến dịch marketing. Xoay vòng vốn một cách nhanh chóng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người làm kinh doanh và bán hàng Facebook.

Xem thêm:
Trên đây là 6 cách tiếp cận khách hàng giúp bạn đẩy mạnh doanh thu bán hàng Facebook một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công!

LIÊN HỆ sử dụng những dịch vụ hỗ trợ bán hàng trên facebook tốt nhất tại Tanglikes !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn