Thứ Năm, 13 tháng 12, 2018

3 sai lầm khiến Email Marketing bị báo cáo Spam

Share & Comment
Labels:

3 sai lầm khiến Email Marketing bị báo cáo Spam

Hiện nay có nhiều kênh marketing hiệu quả và 1 trong số đó chính là marketing qua email. Nhưng bạn đang gặp vấn đề đó là email bạn đăng kí bị báo cáo spam như vậy có nghĩa là hàng loạt email của bạn không thể tiếp cận tới khách hàng. Cần làm gì để khắc phục tình trạng đó ? Tanglikes.net chia sẻ 3 sai lầm bạn cần tránh .

dich vu facebook

1. Gửi quá nhiều Email tới khách hàng

Điều này không những không làm giảm tỷ lệ Email Spam mà ngược lại nó còn gây khó chịu cho người nhận. Thông thường, các Website không có thông báo hay thỏa thuận về: Tần suất gửi Email bao nhiêu mỗi tuần/ mỗi tháng. Người nhận có thể vẫn quan tâm tới Website của bạn, Tuy nhiên, họ sẽ thấy khó chịu khi: Bạn cứ 2 ngày hay hàng ngày đều gửi Email cho họ.

Vì thế, bạn cần cẩn thận khi lựa chọn tần suất gửi với từng loại Email. Bạn cần theo dõi thường xuyên tỷ lệ dừng nhận tin. Nếu tỷ lệ này tăng lên, bạn cần xem xét lại tần suất gửi Email của bạn đã phù hợp chưa.

2. Nội dung email lặp đi lặp lại

Nếu khách hàng cứ đều đặn nhận được 1 mẫu Email lặp đi lặp lại thì: Họ sẽ cảm thấy bị làm phiền, có thể sẽ cho email của bạn vào danh sách Spam.

Chính vì vậy, bạn cần làm mới mình bằng cách: Thêm các hình ảnh, icon theo chủ đề như: Giáng sinh, tết, Valentine… Điều này sẽ giúp Email của bạn hấp dẫn hơn nhiều. Còn về phía khách hàng, họ sẽ cảm thấy bị thu hút hơn với các Email như vậy. Từ đó, giúp bạn giảm số lượng Email Spam.


dich vu marketing facebook

3. Khách hàng không thể đăng ký nhận tin từ bạn

Đừng bao giờ để khách hàng của bạn phải dừng nhận tin bằng cách: Đưa Email của bạn vào mục Spam. Bạn cần chắc chắn rằng: Tất cả Email bạn gửi đi đều có đường link dừng nhận tin.

Nếu một Website không có tính năng dừng nhận tin. Trong khi, lại yêu cầu khách hàng gửi Email cho họ để yêu cầu dừng nhận tin. Vậy nếu là khách hàng bạn sẽ làm gì? Chờ đợi để “được dừng nhận tin” hay cho luôn Email vào mục Spam?

Càng nhiều người thông báo rằng: Email của bạn là Spam, thì khả năng gửi thư tới Inbox của bạn càng giảm.

Việc giảm tỷ lệ Email Marketing bị báo cáo Spam không những giúp bạn đạt hiệu quả trong chiến dịch Email Marketing, mà còn giúp email của bạn thu hút được sự quan tâm của người nhận. Qua đó, làm tăng khả năng tiếp cận với khách hàng và đạt hiệu quả kinh doanh cao hơn.

Trên đây Tanglikes đã chia sẻ cho bạn 1 số điều cần tránh khi marketing qua mail. Hiện Tanglikes cung cấp rất nhiều dịch vụ marketing facebook giúp hỗ trợ tìm kiếm khách hàng, có nhu cầu hãy LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi nha.

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn