Thứ Hai, 10 tháng 12, 2018

Test AB - cách tối ưu chi phí quảng cáo facebook

Share & Comment
Labels: ,

Test AB - cách tối ưu chi phí quảng cáo facebook

Chạy quảng cáo facebook là 1 hình thức hiệu quả để tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng trên facebook, tăng đơn hàng bán ra nhưng chi phí ads cũng khá là cao. Tối ưu hóa chi phí quảng cáo Facebook là mong muốn của rất nhiều người và trong bài viết hôm nay Tanglikes sẽ chia sẻ cho bạn 1 cách tối ưu giá bằng cách test A-B.
Test A-B được hiểu đơn giản là kiểm tra và chọn các mẫu quảng cáo xem mẫu nào tốt hơn, hiệu quả hơn để sử dụng. 
quang cao facebook

Tại sao phải test mẫu quảng cáo trên facebook ?

+ Facebook thay đổi liên tục: Vì Facebook luôn luôn thay đổi và cập nhật nên có những yếu tố đúng với thời điểm hiện tại nhưng thời điểm khác thì không

+ Khách hàng quyết định trong vô thức: Khách hàng quyết định mua hàng theo cảm xúc, vì vậy sẽ bị chi phối bởi những yếu tố xung quanh. Có những sản phẩm các bạn nghĩ đẹp, chất lượng nhưng khách hàng không mua bằng những sản phẩm kém hơn mặc dù đồng giá.

+ Tiết kiệm tiền về lâu dài: Bạn phải bỏ ra một số tiền nhất định để test bạn đầu, tuy nhiên việc test sẽ giúp bạn tiết kiệm về lâu dài hơn vì nếu không test bạn sẽ chi trả cho nhiều đối tượng không hiệu quả xuyên suốt trong thời gian dài. Điều đó tốn của bạn rất nhiều tiền quảng cáo mà hiệu quả đạt được không tốt.

+ Giảm chi phí quảng cáo facebook: Trong quá trình test bạn sẽ xác định được những đối tượng không hiệu quả, bạn sẽ tắt đi và không phải mất tiền vào những bài không hiệu quả đó nữa. Chi phí của bạn cũng sẽ giảm thiểu khá nhiều.

quang cao tren facebook

Cần test những gì trong mẫu quảng cáo facebook ?

+ Test sản phẩm: Test sản phẩm là chạy quảng cáo thử các sản phẩm để tính toán , kiểm tra xem sản phẩm đấy có đang được thị trường ưa chuộng hay không trước khi nhập hàng.

+ Test content: Hơn 70% thành công của quảng cáo phụ thuộc vào content nên test content được đánh giá là yếu tố quan trọng bậc nhất trong test A-B

+ Test nhân khẩu học: Test nhân khẩu học giúp bạn biết sản phẩm mình phù hợp với độ tuổi nào, ở đâu, nam hay nữ.

+ Test tâm lý học: Đó là nói về sở thích, hành vi, nghề nghiệp và bạn cần chia nhỏ nhóm tâm lí học để thực hiện test .

+ Test phân phối ngẫu nhiên: Thuật toán phân phối của Facebook là ngẫu nhiên, vì vậy bạn có thể sẽ nhận được hai kết quả tương tác hoàn toàn khác nhau đối với 2 chiến dịch giống hệt nhau.

Xem thêm:

Test như thế nào?

Test A-B là vòng tròn khép kín xoay vòng trong suốt quá trình kinh doanh sản phẩm mà bạn cần quan tâm đến một số đặc điểm sau:

+ Thời gian:Như đã nói ở trên, test A-B không giới hạn thời gian trong quá trình kinh doanh. Tuy nhiên, đối với một chiến dịch hoặc mới bắt đầu test bạn cần ít nhất là vài ngày hoặc vài tuần để nhận được kết quả.

+  Ngân sách: Ngân sách bạn đầu cho việc test không cố định, nếu bạn bỏ nhiều ngân sách cho việc test thì thời gian để có được kết quả sẽ ngắn lại và ngược lại. Thường ngân sách để test bạn đầu là nhiều nhưng được chia nhỏ ra cho từng yếu tố như bài viết, nhân khẩu học, tâm lí học…

+ Đo lường: Việc quan trọng sau khi có kết quả test là đo lường, xem thử mẫu quảng cáo nào là hiệu quả. Việc đo lường phụ thuộc vào các số liệu thống kê của Facebook như chi phí tương tác, comment, CPM, CTR…, tuy nhiên quan trọng hơn hết là kết quả thực tế bạn nhận lại được trong kinh doanh

Nếu bạn muốn có 1 chiến dịch quảng cáo tối ưu trên facebook hãy LIÊN HỆ NGAY với Tanglikes để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn