Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2019

Bảo mật nick facebook - 7 bước cần làm ngay

Share & Comment
Labels: ,

Bảo mật nick facebook - 7 bước cần làm ngay  

Tình trạng hack nick facebook không khó xảy ra chính vì thế người dùng cần thực hiện những bước bảo mật để hạn chế các cuộc tấn công của kẻ xấu.

Hacker thường sẽ lợi dụng lỗ hổng xét duyệt đăng nhập của Facebook và sự thờ ở bảo mật của người dùng để chiếm đoạt tài khoản của người dùng . Cùng với Tanglikes thực hiện 7 bước bảo mật nick facebook sau đây ngay nào .

bao mat nick facebook

1. Cài đặt bạn bè tin cậy

Để tránh vị hack nick facebook bạn hãy cài đặt danh sách bạn bè tin cậy.

Bạn truy cập vào phần Cài đặt > Bảo mật và Đăng nhập > Chọn 3-5 người bạn để liên hệ trong trường hợp bị khóa tài khoản. Những người bạn chọn nên là những người có thể liên hệ bằng điện thoại, để họ có thể giúp bạn lấy lại tài khoản nhanh chóng hơn.

2. Không đăng nhập Facebook từ liên kết lạ

Hacker họ sẽ có nhiều cách để lấy được tên đăng nhập và mật khẩu từ người dùng thông qua việc bạn đăng nhập tài khoản vào giao diện giống hệt Facebook.

Chính vì thế người dùng cần kiểm tra kĩ đường link trước khi nhập tên đăng nhập và mật khẩu. Bên cạnh đó cũng cần tránh đăng nhập vào các ứng dụng bên thứ ba bằng tài khoản Facebook cá nhân.

bao mat nick

3. Cài đặt xác thực hai yếu tố

Để bảo mật nick facebook không có thể lấy được nick của bạn thì cần cài đặt xác thực hai yếu tố.

Bạn truy cập Cài đặt > Bảo mật và Đăng nhập > Xác thực hai yếu tố. Lựa hình thức nhận mã đăng nhập thường là nhận tin nhắn mã xác minh qua số điện thoại.

4. Thường xuyên kiểm tra các thiết bị từng đăng nhập.

Bạn nên kiểm tra thường xuyên tài khoản facebook của mình để xem có phát hiện những đăng nhập bất thường. Bạn vào phần Cài đặt > Bảo mật và Đăng nhập >> Nơi đã đăng nhập. Nếu thấy có những đăng nhập trên các thiết bị lạ thì cần lập tức xóa bỏ và đổi mật khẩu tài khoản.

5. Ẩn danh sách bạn bè

Hiện nay có rất nhiều hacker thực hiện việc giả mạo tài khoản của bạn. Họ để tên, ảnh bìa, avatar, thông tin cá nhân y hệt tài khoản chính sau đó kết bạn với những người bạn có trong danh sách bạn bè.

Ở bước tiếp theo, họ sẽ gửi thông tin cá nhân lên đường link hỗ trợ dịch vụ của Facebook rằng bạn đã giả mạo tài khoản như vậy tài khoản chính của bạn có thể bị mất .
bao mat nick facebook

6. Bật cảnh báo đăng nhập

Bạn cần bật nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra. Khi đó Facebook sẽ gửi thông báo qua tin nhắn, ứng dụng, email để bạn kịp thời can thiệp. Bạn cần thay đổi mật khẩu khi nhận cảnh báo đăng nhập.

7. Luôn nhớ đăng xuất ở các máy công cộng

Trong nhiều trường hợp bạn sẽ đăng nhập tài khoản facebook tại các thiết bị công cộng. Nhưng cần nhớ rằng phải đăng xuất khi không dùng nữa để tránh kẻ gian lợi dụng để chiếm đoạt tài khoản & thay đổi thông tin facebook của bạn.
Trên đây Tanglikes chia sẻ cho bạn 7 bước để bảo mật nick facebook, hãy ghi nhớ để nick của mình được an toàn. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng thêm dịch vụ bảo mật nick tại Tanglikes. LIÊN HỆ NGAY 

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn