Thứ Năm, 10 tháng 1, 2019

Facebook thắt chặt quảng cáo ads kém chất lượng

Share & Comment
Labels: ,

Facebook thắt chặt quảng cáo ads kém chất lượng

Facebook chính thức thông báo về việc nâng cao các hình phạt và giới hạn việc phân phối quảng cáo của những thương hiệu sử dụng quảng cáo kém chất lượng .

Với quảng cáo facebook chất lượng thấp, được hiểu là những quảng cáo giật tít, hoặc spam, đem lại trải nghiệm không mong muốn với khách hàng. Nó không phù hợp với mục tiêu mà facebook muốn hướng đến cho người dùng.

quang cao facebook

1. Một số dạng quảng cáo facebook kém chất lượng.

1.1.Những nội dung câu tương tác

Những quảng cáo với nội dụng dạng “Like và share” bài viết. Facebook chưa bao giờ đánh giá cao những nội dung như vậy và đã có nhiều biện pháp để ngăn chặn nhà quảng cáo sử dụng những nội dung kiểu này.

Điều này thực sự là vấn đề đối với những thương hiệu, công ty muốn sử dụng chiến lược này. Đặc biệt là khi tương tác vẫn là một yếu tố quan trọng nhất trong thuật toán hiển thị News Feed của Facebook.

Những nội dung như vậy làm vô hiệu thuật toán này của Facebook. Trong khi họ muốn đem lại những nội dung thực sự tương tác tốt từ người dùng. Và những quảng cáo facebook dạng này được xếp vào dạng câu tương tác.

1.2. Nội dung mồi thông tin

Facebook cũng không thích những quảng cáo mục đích nhử người dùng click vào bằng cách ám chỉ hay nói bóng gió về một chủ đề và không làm rõ ràng toàn bộ nội dung.

Những quảng cáo facebook như vậy thông thường đều là spam và làm phiền người dùng. Và Facebook thực sự không muốn phân phối những quảng cáo như vậy tới nhiều người dùng của họ.

chay quang cao facebook

Thực tế, những chiến thuật như vậy rất phổ biến để thu hút người đọc click vào quảng cáo của bạn. Tuy vậy thì với quy định mới này, Facebook thể hiện rõ ràng rằng họ thực sự quan ngại về việc nó sẽ trở nên hỗn loạn khi có quá nhiều thông tin spam.

1.3. Sử dụng ngôn từ quá mức

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với những quảng cáo với tiêu đề thu hút sự chú ý như – “Thật không thể tin nổi”, “Quá tuyệt vời”, “Không thể tưởng tượng được”…

Những tiêu đề như vậy có thể dẫn đến việc nội dung được cung cấp ở phía sau không thực sự tương xứng với tiêu đề, nó là nội dung spam, không đúng sự thật… điều mà Facebook không quản lý được khi khách hàng click vào landing page hay điều hướng qua những website, nền tảng khách. Điều này làm giảm trải nghiệm khách hàng của họ.

Tất nhiên, chúng ta vẫn có thể sử dụng phương pháp này ở một chừng mực nào đó. Nhưng ở mức độ nào đó thôi vì nếu không nó có thể khiến nội dụng của bạn được xếp vào dạng lừa đảo.

2. Những hình thức phạt có khả năng được áp dụng.

quang cao facebook ads

- Với những quảng cáo facebook ads được đánh giá chất lượng thấp sẽ bị giảm khả năng được phân phối khi đấu thầu, nặng hơn facebook sẽ không phê duyệt cho mẫu ads đó. Nó áp dụng với tất cả các ngành nghề. Tuy nhiên tác động mạnh nhất đến các lĩnh vực giải trí, truyền thông hay những nội dung mang tính chính trị.

- Nếu một tài khoản quảng cáo bị nhiều quảng cáo bị đánh giá chất lượng thấp nó có thể ảnh hưởng tới tất cả hiệu quả của những quảng cáo khác từ tài khoản đó.

Hậu quả dễ nhận thấy đầu tiên đó là quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận được ít hơn, ảnh hưởng trực tiếp tới giá của quảng cáo đó.

Xem thêm:
Hãy xây dựng cho mình 1 chiến dịch chạy quảng cáo facebook hiệu quả chất lượng. Nếu bạn khó làm được điều đó vậy hãy liên hệ với Tanglikes, chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng chiến dịch ads tốt nhất.

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn