Thứ Bảy, 23 tháng 2, 2019

Livestream facebook - giải pháp truyền thông cho thương hiệu

Share & Comment
Labels: ,

Livestream facebook - giải pháp truyền thông cho thương hiệu

Mạng xã hội facebook ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Tính năng xem video của facebook đang được ưa thích nhất hiện nay, lấn át các hình thức nội dung khác. Xu hướng quảng cáo bằng video đặt ra nhiều thách thức và cơ hội cho các marketer. Trong số đó, livestream trở thành giải pháp phổ biến nhất và hữu ích nhất để doanh nghiệp đưa thương hiệu của mình đến với nhiều người hơn.

tang view livestream facebook

1. Livestream là gì?

Livestream là một thuật ngữ đề cập về nội dung được truyền tải trực tiếp trên các kênh mạng xã hội như Facebook,...Dung lượng của các video này nhỏ nên việc quay và truyền tải thông tin đến nhiều người mà không bị ngắt quãng. Và đặc biệt, mọi người có thể tương tác bằng các lượt like, cảm xúc và comment bình luận, câu hỏi ngay lúc đó. Người livestream sẽ đọc được bình luận và trả lời câu hỏi trực tiếp cho khách hàng bằng lời nói. Đó là điều khác biệt của livestream.

Livestream là một giải pháp truyền thông hữu ích cho thương hiệu, đưa sản phẩm tới nhiều người dùng thông qua tăng lượt xem livestream facebook. Đây là hình thức quảng bá giúp cho doanh nghiệp đưa thương hiệu của mình tốt nhất và nhanh nhất, thể hiện rõ được đặc điểm của sản phẩm cũng như ưu đãi đang có.


tang luot xem livestream facebook

2. Ưu điểm của livestream khi truyền thông cho thương hiệu

2.1.Nội dung linh hoạt, chủ động

Hiện nay, các thương hiệu không còn phụ thuộc vào nhà đài hay các nhà quản trị của kênh phát video về nội dung, thời gian và khung phát sóng. Thay vào đó, người livestream chỉ cần chuẩn bị thiết bị quay, thiết bị âm thanh và lên kịch bản cơ bản về nội dung đã có thể làm chủ chương trình quay trực tiếp mà không có bất kì ràng buộc nào.

2.2.Tiết kiệm chi phí

Với việc không lệ thuộc vào việc phát sóng của nhà đài, mà quay trực tiếp tại kênh của doanh nghiệp không tốn thêm chi phí thực hiện chương trình. Không những thế, việc livestream thu hút được lượt xem tự nhiên mà không tốn chi phí quảng cáo.

tang con mat livestream

2.3.Tăng hiệu quả tương tác

Tương tác trở thành hoạt động tất yếu với nội dung truyền thông. Với livestream, chỉ cần có smartphone hoặc máy tính kết nối internet, người xem có thể dễ dàng tương tác, thể hiện cảm xúc hoặc được giải đáp thông tin sản phẩm của thương hiệu. Bên cạnh đó, doanh nghiệp nên tận dụng tối đa sự ưu tiên của facebook với việc thông báo trực tiếp người dùng mỗi khi có livestream. Nhờ đó, tăng lượt xem livestream facebook cũng như tăng độ nhận biết thương hiệu và có sự liên kết với khách hàng mục tiêu của mình.

2.4.Khai thác triệt để nội dung

Cùng một nội dung quảng cáo, doanh nghiệp có thể đồng thời sử dụng nhiều hoạt động livestream như có buổi quay phát sóng trực tiếp trên facebook cá nhân của KOLs, mở rộng hình thức tương tác trực tiếp (hashtag, comment, tag…) về thương hiệu, lồng ghép sản phẩm cũng như thông điệp. Ngoài ra, chức năng lưu và chia sẻ các đoạn livestream cũng giúp tăng độ nhận diện thương hiệu.

Xem thêm:
Bạn muốn bán hàng quảng bá thương hiệu thì đừng bỏ lỡ thực hiện livestream nhé. Khi bạn cần tăng view livestream facebook hãy liên hệ ngay cho Tanglikes để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn