Thứ Ba, 12 tháng 2, 2019

Nguyên nhân tài khoản facebook bị khóa & bị hack

Share & Comment
Labels: ,

Nguyên nhân tài khoản facebook bị khóa & bị hack

Với sự phát triển của mạng xã hội facebook thì chắc hẳn bạn đã thấy được nó như thế nào rồi. Số người đăng ký facebook ngày càng tăng lên với mục đích trao đổi, bán hàng... Nhưng bạn có biết bạn rất dễ dàng gặp phải trường hợp tài khoản facebook bị khóa hay bị hack. Trong bài viết hôm nay Tanglikes sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân dẫn đến 2 trường hợp đó.

facebook bi khoa

1.Tài khoản bị tạm khóa hoặc bị khóa (FAQ)

Khi bạn đăng nhập facebook thì nhận được thông báo: Tài khoản facebook tạm thời bị khóa.

Bạn nhấn xác minh khi đó facebook sẽ bắt bạn xác minh bạn bè, đổi mật facebook hay tải ảnh cá nhân lên để facebook nhận diện...

Nguyên nhân dẫn tới tài khoản facebook bị tạm khóa do:

+ Đăng nhập thiết bị xa lạ cũng có trường hợp bị lộ mật khẩu hacker đăng nhập lạ dính tạm khóa.

+ Sử dụng các dịch vụ liên quan đến quyền truy cập facebook: như auto tương tác like – thả tim, thanh lọc kết bạn….

+ Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook liên tục như spam nội dung lên các group, sử dụng hình ảnh dính bản quyền...

+ Bị đối thủ thuê RIP (báo cáo) chủ yếu dạng mạo danh. Tài khoản của bạn sẽ bị khóa cần gửi giấy tờ tùy thân để facebook xác minh.

tai khoan facevook bi khoa

Cảnh báo – lưu ý thường gặp mất nick:

+ Sau vài lần bị tạm khóa và đặt mật khẩu mới mà bạn lại quên mật khẩu đã thay đổi.

+ Nếu nick của bạn đang dùng số điện thoại cũ và không có mail thì rất khó lấy lại nick facebook.

+ Nếu bạn dùng số điện thoại đã đăng ký nick để đăng ký nick mới thì ngay lập tức nick cũ sẽ bay số điện thoại và bạn không thể khôi phục mật khẩu được.

+ Nếu nick của bạn đã đặt bảo mật 2 lớp bằng số điện thoai và nick có liên kết email (không biết mật khẩu của email), khi bạn yêu cầu đặt lại mật khẩu, mã khôi phục sẽ gửi về email mà không gửi về số điện thoại, email không vào lấy mã được thì bạn đã mất nick.

Xem thêm:

2. Tài khoản facebook bị HACK

Trường hợp này sẽ xảy ra khi bạn đăng nhập facebook nhưng có thông báo là sai MẬT KHẨU hay mật khẩu đã được thay đổi cách đây ** phút. Số điện thoại và email đã bị hacker xóa bỏ, thay vào đó là Mail lạ. Bạn không thể khôi phục mật khẩu được vì mã khôi phục sẽ gửi vào Mail kia.

tai khoan facebook bi hack


Nguyên nhân tài khoản bị hack:

+ Đặt mật khẩu quá dễ .

+ Đăng nhập tài khoản Facebook ở trang web có giao diện giống trang facebook hoặc web tham gia trúng thưởng yêu cầu số điện thoại và mật khẩu facebook.

+ Bấm ghi nhớ đăng nhập facebook tại trình duyệt web google chome, coccoc, ... trên máy tính lạ.

+ Cho mượn điện thoại, bán điện thoại chưa đăng xuất facebook.

+ Đối thủ thuê người hack tuy nhiên không đơn giản để hack được một tài khoản có bảo mật an toàn - Bạn có thể sử dụng dịch vụ bảo mật nick facebook tại Tanglikes.

Trên đây Tanglikes đã chia sẻ cho bạn nguyên nhân dẫn đến nick facebook bị khóa hay bị hack. Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề đối với nick của mình hãy LIÊN HỆ NGAY với Tanglikes để được hỗ trợ nhanh chóng & kịp thời nhất nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn