Thứ Năm, 28 tháng 3, 2019

Điều người mới học facebook marketing cần biết

Share & Comment
Labels: ,

Điều người mới học facebook marketing cần biết 

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với một con số người dùng khổng lồ và đây là con đường tốt nhất giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng của mình. Có thể nói, Facebook chính là môi trường để các nhà Marketing Online tung ra những chiến lược. Và chiến lược này hiệu quả được một phần nhờ vào Facebook . Giúp doanh nghiệp của bạn sẽ gặt hái được một tài sản vô cùng to lớn đó là lợi nhuận.

Bạn là người mới sử dụng tính năng quảng cáo Facebook ? Bạn muốn quảng cáo tăng doanh thu cho doanh nghiệp mình. Mà không biết nên học từ đâu và học những gì ? Cùng Tanglikes tìm hiểu ngay sau đây. 
quang cao facebook

1.Facebook Marketing là gì ?

Facebook Marketing là dùng Facebook để tiếp thị, quảng bá sản phẩm hay thông điệp nào đ. Giúp doanh nghiệp thu về lợi nhuận, xây dựng thương hiệu.

Trong đó Facebook Ads chính là một trong những kênh tiếp thị trong Facebook.

Facebook Marketing bao gồm hai loại :

+ Kênh trả phí gián tiếp : Xây dựng profile, fanpage, group facebook … Xây dựng để hướng tới khách hàng tiềm năng của mình.Và tiến hành chăm sóc và khai thác.

+ Kênh trả phí trực tiếp : Kênh này là kênh hầu hết được mọi người hay sử dụng. Chính là Facebook Ads - quảng cáo Facebook.

2. Tìm hiểu về Facebook Ads.

Facebook Ads là kênh mà đa số những người tiếp thị đều sử dụng trong Facebook. Lên chiến lược cho việc lập kế hoạch Marketing về phân bổ ngân sách, xác định mục tiêu… Chi phí tính tiền của Facebook theo lượt hiển thị. Nhiệm vụ của Facebook là phân phối đưa sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của các bạn đến với người dùng. Việc người dùng có mua hàng hay không nó còn phụ thuộc vào sản phẩm , dịch vụ của bạn cung cấp.

Khi sử dụng quảng cáo Facebook Ads thì bạn nên đọc chính sách quảng cáo Facebook để biết nó cho phép gì và cấm gì. Có rất nhiều người mới bắt đầu chưa tìm hiểu mà đã muốn thực hành dẫn đến việc mất tiền mà không có lợi nhuận.

quang cao facebook ads

3. Cần học những gì về quảng cáo Facebook Ads.

Nghiên cứu lộ trình học Facebook

+ Các chỉ số đo lường khi sử dụng Facebook Ads:

+ Test A/B.

+ Phân tích chiến dịch đang chạy.

+ Tăng ngân sách hiệu quả.

+ Lập báo cáo kết quả Facebook Ads Facebook Ads nâng cao.

+ Lập kế hoạch.

+ Quảng cáo Re- Marketing ( tiếp thị lại ) …

Chạy Facebook Ads cơ bản như thế nào ?

Dưới đây là những việc cần làm khi bạn bắt đầu:

+ Tạo tài khoản Facebook Business.

+ Lập Fanpage Facebook.

+ Tạo tài khoản quảng cáo.

+ Chạy quảng cáo Facebook.

Nhiều người mới tiếp xúc với mảng Facebook Marketing nhưng đã bỏ qua những cái căn bản nhất trong quảng cáo facebook. Không nên bỏ qua như vậy vì Facebook có đội ngũ chuyên tìm ra lỗ hổng để update và fix lỗi. Chỉ khi được hiểu bản chất quảng cáo Facebook một cách thực sự thì bạn chắc chắn thành công!

Đến với Tanglikes chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng chiến dịch quảng cáo facebook tối ưu hiệu quả nhất . Liên hệ ngay nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn