Thứ Hai, 11 tháng 3, 2019

Quảng cáo facebook bị từ chối do đâu ?

Share & Comment
Labels: ,

Quảng cáo facebook bị từ chối do đâu ?

Việc chạy quảng cáo Facebook Ads hiện nay khá quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên để một chiến dịch quảng cáo facebook hoạt động thành công như mong đợi thì cũng không dễ. Trong nhiều trường hợp quảng cáo của bạn có thể bị facebook từ chối, chiến dịch ads bị gắn cờ.

Sau đây là những lỗi khiến quảng cáo facebook không được xét duyệt.

quang cao facebook

1. Vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook

Facebook quy định một số chính sách bắt buộc bạn phải tuân theo nếu như muốn thực hiện quảng cáo trên kênh tiếp thị này, do đó đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến quảng cáo Facebook bị từ chối và chiến dịch chạy quảng cáo facebook bị gắn cờ.

Lỗi nội dung chứa từ ngữ bị hạn chế như liên quan đến dược phẩm, thuốc, sức khỏe,… trong bài post quảng cáo của bạn, đây là những trường hợp có khả năng bị từ chối rất cao.

Chủ yếu đến mật độ text trong ảnh không được quá 20%, tránh lỗi tập trung vào một bộ phận trên cơ thể, hình ảnh before – after, hình ảnh nhạy cảm…

Nội dung bài viết không đúng sự thật hoặc nói quá, nội dung trên landing page không khớp với trên Facebook…

chay quang cao facebook

2. Sử dụng tài khoản quảng cáo không đáng tin cậy

Nếu tài khoản quảng cáo của bạn từng quản lý một fanpage bẩn, chạy bùng hoặc đang còn nợ thanh toán thì nguy cơ khi bạn setup chiến dịch quảng cáo tiếp đó sẽ không chạy, quảng cáo facebook bị từ chối.

Bạn sở hữu tài khoản quảng cáo mới nhưng setup nhiều chiến dịch cùng lúc, bật lên tắt đi các chiến dịch liên tục, chỉnh sửa quá nhiều lần, thay đổi ngân sách bất chợt… facebook sẽ nghi ngờ và không phê duyệt.

3. Viết hoa toàn bộ từ

Chỉ cần bạn viết hoa đầu mỗi từ đã bị Facebook từ chối vậy nên bạn viết hoa toàn bộ thì quảng cáo không chạy là điều hiển nhiên. Facebook sẽ báo bạn đang Spam người dùng, và đây chính là nguyên nhân quảng cáo facebook bị từ chối.

4. Không đúng ngữ pháp

Sử dụng không đúng ngữ pháp cũng khiến quảng cáo facebook không chạy, bạn cần sử dụng đúng ngữ pháp và chính tả.

Hãy đảm bảo ngôn ngữ bạn dùng cho mẫu quảng cáo lịch sự, không mang tính khiêu khích hay châm biếm một nhóm đối tượng nào đó.

quang cao tren facebook

5. Quảng cáo không chính xác

Facebook có khả năng loại bỏ những quảng cáo không được rõ ràng, vì thế bạn cần nêu rõ tên công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc yêu cầu của bạn trong bài quảng cáo trước khi trình mẫu quảng cáo của bạn lên facebook.

6. Các yêu cầu lừa đảo.

Đây là nguyên nhân dẫn đến quảng cáo facebook bị từ chối, thậm chí có thể là quảng cáo facebook bị gắn cờ vì mang tính lừa đảo. Trường hợp này thường là đưa ra một điều thu hút người dùng nhưng sau đó lại cho họ một thứ gì đó khác hoàn toàn với cái mà người dùng nhấp vào đó.

7. Không phù hợp mục tiêu.

Đối tượng của bạn là nhóm khách hàng A nhưng không biết vì một lý do vô tình hay cố ý nào đó bạn nhắm vào nhóm đối tượng B thì cũng sẽ có khả năng quảng cáo facebook bị từ chối.

Hãy nhắm đúng khách hàng mục tiêu của bạn để vừa không bị facebook từ chối vừa tiếp cận được đúng khách hàng mục tiêu của mình.

Xem thêm:
Với những lỗi trên đây có thể khiến mẫu quảng cáo không được duyệt chiến dịch ads không hiệu quả. Nếu bạn muốn có 1 mẫu quảng cáo facebook tốt hãy liên hệ ngay cho Tanglikes để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn