Thứ Năm, 23 tháng 5, 2019

6 nguyên nhân khiến quảng cáo facebook chạy chậm

Share & Comment
Labels: ,

6 nguyên nhân khiến quảng cáo facebook chạy chậm

Khi chạy quảng cáo Facebook thường các bạn sẽ muốn tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo, chạy quảng cáo với ngân sách thấp thôi. Hoặc muốn đẩy mạnh để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bán hàng, phát triển thương hiệu và các bạn chạy quảng cáo facebook với ngân sách ngày lớn.

Nhưng khi chạy quảng cáo với ngân sách lớn bạn lại gặp phải vấn đề là không cắn tiền, hay nói cách khác là Facebook chạy chậm. Và ở bài viết này Tanglikes chia sẻ cho bạn nguyên nhân vì sao lại thế.

chay quang cao facebook

1. Target đối tượng chồng chéo

Đó là việc các bạn chọn khách hàng mục tiêu chồng chéo, làm cho Facebook khó khăn trong việc hướng quảng cáo đến những người dùng đủ điều kiện để hiển thị quảng cái mà các bạn chọn.

Hãy target quảng cáo Facebook theo kiểu A hoặc B, chứ đừng target theo kiểu phải đáp ứng yêu cầu cả A và B vì nó rất khó để tìm ra nhóm đối tượng phù hợp dẫn đến việc Facebook chạy chậm, không cắn tiền

Ngoài ra thì việc target đối tượng chồng chéo như thế này cũng dẫn đến việc giá thầu quảng cáo bị đẩy lên cao. Đây cũng chính là một trong số các nguyên nhân chính dẫn đến việc quảng cáo Facebook không hiệu quả

2. Target đối tượng quá sâu

Nhiều bạn cứ nghỉ rằng target quảng cáo càng chi tiết, càng sâu là càng chính xác. Nhưng không, điều này chỉ kiến quảng cáo khó phân phối, khó cắn tiền và đẩy giá quảng cáo trên Facebook lên cao mà thôi

Target quảng cáo ở mức độ vừa phải thôi nhé các bạn.

quang cao tren facebook

>> https://www.tanglikes.net/2019/05/cac-buoc-chon-doi-tuong-quang-cao-facebook-co-ban.html

3. Tài khoản quảng cáo bị xét duyệt ngẫu nhiên

Facebook vẫn hay xét duyệt ngẫu nhiên đối với các tài khoản quảng cáo. Nếu lỡ tài khoản bị xét duyệt ở một chiến dịch nào đó, việc quảng cáo Facebook không cắn tiền là điều dễ hiểu

Trường hợp này thì các bạn không cần lo lắng nhiều, xong xét duyệt thì quảng cáo sẽ lại chạy bình thường và ổn định như trước.

4. Mẫu quảng cáo bị report

Đây là yếu tố liên quan đến trải nghiệm người dùng. Khi nội dung quảng cáo của các bạn làm người dùng chán ghét, họ report đồng loạt đối với mẫu quảng cáo này. Lúc này Facebook sẽ ghi nhận và xác định quảng cáo của các bạn không phù hợp để hiển thị. Lúc này, có 2 trường hợp:

– Quảng cáo Facebook không chạy luôn

– Quảng cáo Facebook chạy chậm

Khi đó bạn cần tạo hay sửa lại mẫu quảng cáo với nội dung phù hợp hơn. Tốt nhất là tạo mẫu quảng cáo mới luôn nhé. 

quang cao facebook

5. Các bạn đặt giá thầu ở mức thấp

Khác với Google, Facebook chỉ dựa trên một yếu tố duy nhất để hiển thị quảng cáo, đó chính là giá thầu. Khi các bạn đặt giá thầu tự động, không vấn đề gì cả. Nhưng khi các bạn đặt giá thầu thủ công, và đặt quá thấp. Lúc này cơ hội để quảng cáo hiển thị sẽ giảm đi, có thể là quảng cáo bị ngưng luôn.

Bạn nên đặt giá thầu tự động và đặt giá thầu cao nên nếu muốn đẩy nhanh quảng cáo.

6. Quảng cáo với tài khoản độ uy tín thấp

Facebook chỉ ưu tiên cho phép quảng cáo cắn tiền mạnh ở những tài khoản quảng cáo có độ uy tín cao. Tài khoản có độ uy tín cao được xác định qua:

– Thời gian hoạt động

– Không vi phạm chính sách quảng cáo

– Đã chạy quảng cáo với ngân sách lớn

– Và những tài khoản quảng cáo dành cho doanh nghiệp sẽ có độ uy tín cao hơn tài khoản cá nhân

Do đó hãy chạy quảng cáo trên tài khoản Facebook Business, quảng cáo đúng chính sách, duy trì quảng cáo trong thời gian nhất định.

>> https://www.tanglikes.net/2019/03/cach-han-che-bi-khoa-tai-khoan-quang-cao-facebook.html

Trên đây là 6 nguyên nhân khiến quảng cáo facebook chạy chậm. Nếu muốn được hỗ trợ gì thêm hãy liên hệ ngay cho Tanglikes nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn