Thứ Tư, 22 tháng 5, 2019

Các bước chọn đối tượng quảng cáo facebook cơ bản

Share & Comment
Labels: ,

Các bước chọn đối tượng quảng cáo facebook cơ bản

Đối với 1 chiến dịch quảng cáo Facebook thì ngoài 2 yếu tố quan trọng là Nội dung quảng cáo & Hình thức quảng cáo phù hợp.

Thì có 1 yếu tố quan trọng không kém đó chính là cách chọn đối tượng quảng cáo Facebook, hay còn gọi là target Facebook. Vậy bạn đã biết các bước chọn đối tượng quảng cáo Facebook cơ bản hay chưa ?

Nếu chưa cùng Tanglikes tìm hiểu ngay sau đây nhé !

quang cao facebook

1. Chọn đối tượng

Các bạn có 2 sự lựa chọn bao gồm:

– Tạo mới

– Sử dụng đối tượng đã lưu

Nếu các bạn đã có sẵn nhóm đối tượng đã lưu từ các chiến dịch trước đó mà muốn sử dụng lại nhóm đối tượng này thì xem như bước target Facebook hoàn tất ở đây. Còn nếu như các bạn chưa có nhóm đối tượng hoặc đơn giản là các bạn muốn tạo và quảng cáo trên nhóm đối tượng khác, các bạn sẽ tiếp tục với sự lựa chọn Tạo mới nhóm đối tượng Facebook.

chay quang cao facebook

2. Vị trí

Các bạn sẽ có 4 vị trí để lựa chọn gồm:

– Mọi người ở vị trí này

– Người sống ở địa điểm này

– Người ở địa điểm này trong thời gian gần đây

– Những người đã ghé thăm địa điểm này

quang cao tren facebook

Thường thì các bạn nên chọn Mọi người ở vị trí này để hiển thị quảng cáo ngay đến những người dùng Facebook đang nằm trong phạm vi quảng cáo mà các bạn lựa chọn.

+ Vị trí quảng cáo

– Facebook sẽ mặt định các bạn quảng cáo tại Việt Nam, nếu các không lựa chọn thêm tỉnh thành cụ thể, các bạn có thể để mặc định như vậy để quảng cáo toàn quốc

– Hoặc các bạn có thể chọn khu vực cụ thể như tỉnh thành và bán kinh bao nhiêu km từ nơi mà các bạn lựa chọn

Lưu ý: Facebook không hỗ trợ chọn đối tượng theo quận, nhưng mà các bạn có thể chọn đối tượng theo tên đường thuộc tỉnh, thành phố nào đó và khoanh vùng theo bán kính km tùy theo sự lựa chọn của các bạn

Hay nếu các bạn không muốn quảng cáo hiển thị ở một khu vực nào đó có thể chọn Loại trừ và nhập khu vực mà các bạn yêu cầu quảng cáo không hiển thị

3. Tuổi

Facebook đang để target là 18 – 65, các bạn có thể điều chỉnh lại theo nhóm tuổi mà các bạn xác định nhóm này là nhóm khách hàng tiềm năng nhé

4. Giới tính

Các bạn có thể chọn nam, nữ hoặc cả 2 nhé sao cho phù hợp với sản phẩm mà mình đang kinh doanh trên facebook.

5. Ngôn ngữ

Nếu khách hàng tiềm năng của các bạn là người Việt thì chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

chay quang cao facebook

6. Nhắm mục tiêu chi tiết

+ Với lựa chọn Lướt xem. Facebook mang đến cho các bạn 3 hỗ trợ:

– Target theo nhân khẩu học

– Target theo sở thích

– Target theo hành vi

quang cao facebook

Bạn trong mỗi sự lựa chọn này sẽ là hàng loạt các hỗ trợ target sâu hơn. Các bạn có thể nhấp vào và lựa chọn cách nhắm đối tượng quảng cáo Facebook hiệu quả.

Hoặc nếu không các bạn có thể nhập nội dung target mà các bạn muốn chọn, lúc này Facebook sẽ gợi ý ra hàng loạt các lựa chọn đối tượng phù hợp mà các bạn có thể sử dụng.

Như vậy là xong cách target Facebook hiệu quả rồi đó. Bạn thực hiện chọn đối tượng sau đó Lưu nhóm đối tượng này lại để sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo sau này.

Xem thêm:
Đối với 1 chiến dịch quảng cáo, chọn đúng đối tượng sẽ giúp sản phẩm bạn có cơ hội được bán ra cao hơn. Nếu có vấn đề gì thắc mắc về quảng cáo trên facebook hãy liên hệ cho Tanglikes nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn