Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

Cách tối ưu quảng cáo Facebook bằng lượt tiếp cận

Share & Comment
Labels: ,

Cách tối ưu quảng cáo Facebook bằng lượt tiếp cận

Với mục đích chính là thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng trong cộng đồng Facebook, qua đó để gia tăng lượng đơn hàng thì chi phí để chạy một chiến dịch quảng cáo là không nhỏ. Và tối ưu hóa quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn giảm được tiền quảng cáo.

Tối ưu lượt tiếp cận khi chạy quảng cáo facebook là bạn có thể giảm giá CPM. Với cùng 1 số tiền quảng cáo của bạn reach được càng nhiều người, càng nhiều lần càng tốt. Dưới đây là 1 số yếu tố để tối ưu quảng cáo Facebook bằng reach. Cùng Tanglikes tìm hiểu nhé !


quang cao facebook

1. Thời điểm đăng quảng cáo Facebook Ads

Mỗi sản phẩm khác nhau có 1 khung giờ lên ads khác nhau. Cái này bạn cần phải test nhiều lần mới đúc rút ra được. Có mẫu quảng cáo lên buổi sáng thì tốt, mẫu buổi trưa tốt nhưng cũng có mẫu đêm mới tốt. Cần nghiên cứu rõ hành vi sử dụng Facebook của tệp khách hàng mục tiêu và đưa ra thời gian lên bài phù hợp. Hãy cố gắng test nhiều thời điểm và lưu lại kết quả để có thời điểm đăng quảng cáo tốt nhất.

2. Nội dung (hình ảnh+text) quảng cáo của bạn

Content nội dung quảng cáo Facebook hay, thu hút & phù hợp sẽ được ưu tiên reach hơn dẫn đến giá CPM cũng sẽ thấp hơn. Vì vậy việc sáng tạo content quảng cáo Facebook là điều cực kỳ quan trong trong việc chạy quảng cáo. 

chay quang cao facebook

Trong quảng cáo Facebook, hình ảnh thường sẽ được coi trọng hơn so với văn bản, không phải nói vậy mà bạn lại bỏ bê nội dung nhé. Có lẽ 80% các cú nhấp chuột là hiệu quả từ quảng cáo Facebook được xác định bởi các hình ảnh đại diện và tiêu đề mà bạn đính kèm với hình ảnh đó, trong đó 70% hiệu quả đến từ duy nhất hình ảnh.

3. Target mục tiêu phải chính xác

Khi target sai, quảng cáo của bạn hiển thị đến những người không quan tâm, họ sẽ không tương tác. Khi đó facebook sẽ đánh giá răng mẫu quảng cáo của bạn không tốt từ đó việc reach tiếp theo sẽ khó khăn hơn. Vì vậy mọi người cần nên thường xuyên A/B testing để tìm ra đối tượng và tệp khác hàng mục tiêu phù hợp với sản phẩm của mình.

4. Đa dạng các hình thức chạy quảng cáo facebook

quang cao tren facebook

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook bằng cách đa dạng hình thức chạy tức là bạn thay đổi những hình thức chạy ads cho mới lạ và thu hút mọi người hơn. Bên cạnh kiểu quảng cáo Facebook truyền thống là phía bên phải hay trên newsfeed thì facebook đã và vẫn đang tiếp tục mở rộng thêm nhiều cơ hội quảng cáo, tạo cho doanh nghiệp những cách thức mới và thú vị để tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Xem thêm:
Như vậy trên đây Tanglikes đã chia sẻ cho bạn cách tối ưu quảng cáo facebook qua lượt tiếp cận. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ ngay cho Tanglikes nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn