Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Điều cần biết về chi phí quảng cáo facebook

Share & Comment
Labels: ,

Điều cần biết về chi phí quảng cáo facebook

Quảng cáo Facebook là một trong những hình thức marketing quảng bá hình ảnh sản phẩm đến với khách hàng. Để tạo ra một chiến dịch quảng cáo tối ưu thì cần phải đầu tư ngân sách khá lớn.

Vậy chi phí quảng cáo Facebook cần bao nhiêu, những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Tanglikes chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.


quang cao facebook

1. Có thể điều chỉnh về chi phí quảng cáo Facebook không?

Khi chạy quảng cáo trên facebook thì không có mức giá cụ thể mà bạn hoàn toàn có thể chủ động về mức phí để trả cho facebook để chạy ads. Khi chủ động đưa ra chi phí chạy quảng cáo thì bạn có thể linh hoạt về giá nếu không thì Facebook sẽ tự động tính toán giá thầu dựa trên ngân sách cũng như thời gian chạy quảng cáo trên facebook.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook

Để có một mức giá mang đến cho khách hàng cần có nhiều yếu tố phải xem xét. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến giá của quảng cáo facebook để tiếp cận đến với những khách hàng tiềm năng. Và đó là : 

quang cao tre facebook

2.1. Đối tượng mục tiêu

Lựa chọn đối tượng mục tiêu quảng cáo là 1 yếu tố ảnh hưởng đến giá quảng cáo facebook. Khi bạn kinh doanh trên facebook bạn phải cạnh tranh với khá nhiều đối thủ. Và bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mà mình hướng đến như giới tính, khu vực, độ tuổi...để tránh đi lạc hướng.

2.2. Chất lượng nội dung quảng cáo

Chất lượng nội dung là yếu tố thứ 2 ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo. Chất lượng nội dung ads của bạn có thể khiến giá tăng cao nhưng cũng có thể giúp giảm đáng kể. Nếu như bạn chưa có đủ động lực để tạo ra những quảng cáo tuyệt vời để chuyển đổi khách hàng, hãy nhớ: điều đó trực tiếp ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo.

Bạn có thể dựa vào cách sau để đánh giá chất lượng nội dung quảng cáo facebook:

+ Điểm chất lượng quảng cáo

+ Tỷ lệ nhấp chuột của người xem

Về tỷ lệ nhấp chuột của người xem càng nhiều càng thể hiện sự quan tâm của khách hàng về sản phẩm của bạn. 

chay ads facebook

2.3. Thời điểm quảng cáo

Sẽ có những thời điểm mà rất nhiều quảng cáo facebook được thực hiện do đó cạnh tranh sẽ cao hơn. Chi phí quảng cáo Facebook càng cao khi mức độ cạnh tranh càng lớn. Khi bạn chạy ads facebook vào thời điểm đó thì bạn sẽ phải bỏ ra khoản ngân sách lớn hơn để đạt được hiệu quả như mong muốn.

2.4. Tầm quan trọng của ROI và CPA

ROI và CPA là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo facebook. Trang đích cũng sẽ có ảnh hưởng đến chuyển đổi nên có sức ảnh hưởng đến chi phí. Chi phí quảng cáo càng thấp thì ROI càng cao.

Tùy vào mục đích mà bạn hướng đến hãy cân nhắc để giữ chi phí quảng cáo facebook ở mức hợp lý nhất sao cho tối ưu hiệu quả của chiến dịch. 

Nếu bạn muốn có 1 chiến dịch facebook ads hiệu quả cao tiếp cận tìm kiếm khách hàng nhanh chóng trên facebook hãy liên hệ ngay cho Tanglikes để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn