Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019

Bán hàng trên Facebook 2019 - chọn group hay fanpage ?

Share & Comment
Labels: ,

Bán hàng trên Facebook 2019 - chọn group hay fanpage ?

Hầu hết mọi người khi bắt đầu bán hàng online trên Facebook đều chọn bán hàng qua kênh cá nhân. Khi đó khách hàng chủ yếu là bạn bè, người quen. Vì vậy, rất khó để sản phẩm của mình có thể tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng mới.

Vậy nên chọn kênh bán hàng nào để những người có nhu cầu thực sự có thể tiếp cận và mua sản phẩm của bạn ?

mua fanpage

1. Bán hàng Facebook sử dụng Group

Group là để phục vụ việc mua bán, kinh doanh online, là nơi để người dùng trao đổi, mua bán hàng hóa với nhau.

Việc tự xây dựng group hay tham gia các group facebook được rất nhiều người dùng lựa chọn. Để 1 group chất lượng bán hàng hiệu quả cần có sự tương tác tốt.

Kinh doanh qua group bạn nên chọn chế độ Open tức là nhóm mở, để mọi người có thể tìm nhóm của bạn. Như vậy việc quảng cáo sẽ hiệu quả hơn. Nhập tên bạn bè và mời họ vào Group của bạn. Muốn kinh doanh hiệu quả thi nhớ lôi kéo nhiều bạn bè tham gia Group.

Như vậy, nếu để nhắm mục đích kinh doanh, buôn bán thì Group được xem là phương pháp tốt nhất cho các chủ shop có thể tương tác được trên kênh Facebook, bán hàng online hiệu quả, nhanh, chi phí rẻ mà không phải tốn chi phí mua Fanpage hay lập page rồi tăng like. Một bài đăng hay, nội dung hiệu quả có thể đạt đến vài trăm đến cả nghìn click từ những khách mua hàng tiềm năng thực sự.

tang like

Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này là vấn nạn spam nhiều, spam các video nội dung người lớn, hoặc video có gắn kèm link đến các trang ăn cắp thông tin người dùng được đăng tràn lan khiến các Group bị thành viên tẩy chay khá nhiều… Do đó, việc phát triển Group có chất lượng là điều không hề dễ dàng.

2. Bán hàng Facebook sử dụng Page

Fanpage được định nghĩa là nơi để người dùng phát triển từ Profile lên thành thương hiệu cá nhân, hoặc để các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu cho công ty, cho sản phẩm của mình. Fanpage được tạo ra để xây dựng thương hiệu.

Fanpage được sinh ra để thể hiện sự hâm mộ của người sử dụng tới cửa hàng sản phẩm hay công ty của bạn. Khi một người nhấn like trên page của bạn người đó sẽ cập nhật được thông tin về sản phẩm của bạn mỗi khi bạn đăng sản phẩm.

Đây là cách kinh doanh phổ biến của khá nhiều người trên Facebook. Khi mới bắt đầu sử dụng Page bạn nên chia sẻ nó trên trang cá nhân, và mời mọi người thích nó. Để khi bạn đăng 1 sản phẩm nó sẽ đến được với những người like page của bạn. Muốn nhiều người biết đến Fanpage bạn phải tìm cách thu hút, tăng like Page của bạn lên.

tang like page

Việc xây dựng Fanpage là điều rất cần thiết để xây dựng hình ảnh thương hiệu, nó giúp cho những khách hàng có nhu cầu thực sự dễ dàng tiếp cận và mua sản phẩm của bạn. Đồng thời một Fanpage được đầu tư chuyên nghiệp khiến khách hàng tin tưởng và an tâm hơn khi trải nghiệm mua sắm cùng thương hiệu của bạn.

Phát triển Fanpage là cách bán hàng hiệu quả mà phổ biến nhất trên Facebook hiện nay. Tuy nhiên chi phí quản lý, quảng cáo khá là tốn kém do Facebook đã thay đổi thuật toán buộc người dùng phải chạy quảng cáo nếu muốn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Xem thêm:
Trên đây là một số so sánh cho bạn trong việc lựa chọn hình thức kinh doanh giữa Group và Fanpage. Nếu bạn vẫn còn phân vân không biết lựa chọn kênh bán hàng nào hãy liên hệ ngay cho Tanglikes để được tư vấn chi tiết hơn nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn