Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Sai lầm khi tối ưu quảng cáo trên facebook

Share & Comment
Labels: ,

Sai lầm khi tối ưu quảng cáo trên facebook

Chi phí để chạy một chiến dịch quảng cáo trên facebook là không nhỏ, với mục đích chính là thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng trên Facebook, từ đó giúp lượng đơn hàng bán ra tăng lên nhanh chóng.

Có rất nhiều nguyên nhân để giải thích cho việc khách hàng không click vào quảng cáo của bạn, rồi vì sao họ click mà lại không mua hàng.

Trong đó chủ yếu là vì hình ảnh sản phẩm và nội dung không đủ sức hấp dẫn đối với người xem. Sản phẩm thì không bán được nhưng chi phí đấu thầu quảng cáo vẫn cứ tăng lên từng ngày từng ngày.

Cùng với đó, các đối thủ khác với cùng mặt hàng, nhưng hình ảnh ấn tượng hơn, nội dung hay hơn lại đang câu kéo được nhiều khách hàng hơn bạn. Vì vậy, để tăng đơn hàng mà giảm giá quảng cáo, chỉ có một cách duy nhất chính là tối ưu quảng cáo Facebook.


quang cao tren facebook

1. Tối ưu quảng cáo Facebook là gì?

Tối ưu quảng cáo facebook đó chính là việc bạn tối ưu nhiều yếu tố như test bài quảng cáo, test mẫu bán hàng, test nhóm đối tượng khách hàng .... để quảng cáo thu hút và tiếp cận đến đúng đối tượng khách hàng.

Mọi kiểu test A/B mục đích chung là chạy Ads để có “lời” cho nên để có “lời” thì bạn phải chịu test để có những kết quả tốt nhất cho chiến dịch chạy quảng cáo của mình.

2. Sai lầm thường gặp khi Tối ưu quảng cáo Facebook

– Không biết nhìn chỉ số Ads vấn đề để tối ưu được Ads bạn phải học thêm nhìn chỉ số Ads các chỉ số như CTR, CPC, CPM, CPP... Đây là những chỉ số khi kinh doanh trên Facebook bạn cần quan tâm để đánh giá một chiến dịch hoặc một nhóm quảng cáo có hiệu quả hay không .

– Không có tính nhất quán: Bạn phải thực sự tập trung vào quảng cáo đưa cái hồn của mình vô bài quảng cáo tạo cảm xúc người mua bởi vì bạn bỏ tiền ra để chạy thì phải làm sao đó chuyên nghiệp nhất mới tạo được lòng tin khách hàng.


quang cao facebook


– Dậm chân tại chỗ : Đã là nhà quảng cáo thực thụ thì nên sáng tạo, đưa những ý tưởng táo bạo của mình vô những bài quảng cáo mới khác biệt được với đám đông trong khi thị trường 1 mét vuông biết bao nhiêu người chạy quảng cáo thì làm sao bạn có thể cạnh tranh được với đối thủ của mình chưa nói đến cạnh tranh với các ông lớn như Shopee, Tiki, Lazada , …Vì thế luôn luôn đổi mới, luôn khác biệt với nhà quảng cáo khác.

– Đừng copy người khác: Hãy bắt chước có chọn lọc. Bạn cũng phải đọc thử xem bài viết nào hay và thu hút nhiều lượt tương tác thì hãy bắt chước theo.

Hãy hiểu khách hàng mình muốn đến là gì, xây dựng nội dung hình ảnh ấn tượng và test quảng cáo để có được chiến dịch ads tốt nhất.


Xem thêm :
Bạn đang muốn được tư vấn hỗ trợ thêm về quảng cáo trên facebook, hãy liên hệ ngay cho Tanglikes , chúng tôi sẽ hỗ trợ và giúp bạn xây dựng chiến dịch quảng cáo facebook tối ưu nhất.

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn