Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Sai lầm khi người mới chạy ads facebook

Share & Comment
Labels: ,

Sai lầm khi người mới chạy ads facebook 

Quảng cáo Facebook vẫn cho thấy được hiệu quả đối với nhiều doanh nghiệp, cá nhân bán hàng hiện nay. Cũng chính vì thế mà nhiều người đổ xô đi chạy quảng cáo facebook mà đôi khi vì quá vội vàng nên có thể mắc phải các sai lầm khiến tiền mất tật mang.

chay quang cao facebook

1.Không biết cách xác định sai mục tiêu.

Để một chiến dịch Marketing có thể thành công và đúng với mong muốn, mục tiêu đề ra. Bạn cần trả lời được :

+ Đối tượng mục tiêu mình cần hướng tới là ai. Từ đó phân tích, đánh giá sở thích, hành vi. Có vậy mới đảm bảo được hiệu quả quảng cáo Facebook mang lại.

+ Xác định được mục tiêu này cũng sẽ giúp bạn chọn được hình thức quảng cáo chính xác hơn. Nhờ đó mà chi phí bỏ ra cũng cụ thể và tiết kiệm hơn thông qua các tính toán, kế hoạch chi tiết từ ban đầu.

2.Tạo quá ít chiến dịch quảng cáo Facebook.

Biết rằng bài toán chi phí luôn là vấn đề và là rào cản với các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh. Nhất là khi chi phí cho quảng cáo Facebook ngày càng đắt đỏ như hiện nay. Nhưng việc lựa chọn tiết kiệm chi phí bằng cách giảm bớt số lượng bài quảng cáo trên một chiến dịch. Thì việc này chưa bao giờ là lựa chọn đúng cả. Mà ngược lại nó còn làm bạn tổn thất hơn nhiều so với khoản chi phí tiết kiệm được.

quang cao facebook

Thay vào đó, bạn nên tối ưu các chỉ số quảng cáo Facebook của mình. Thông qua việc: Chuẩn bị những hình ảnh/ video chất lượng; Xây dựng các nội dung hấp dẫn; Xác định rõ ràng đối tượng, mục tiêu cho mỗi bào quảng cáo; Lên kế hoạch ngân sách chi tiết cho mỗi bài;… Để từ đó sử dụng được tối đa ngân sách, làm chủ cuộc chơi và mang về hiệu quả cao sau chiến dịch.

Với mỗi ý tưởng quảng cáo, bạn hãy cố gắng tạo ra nhiều bản thảo nội dung, hình ảnh/ video khác nhau. Thử trên nhiều cách tiếp cận hình thức quảng cáo khác nhau. Sau đó đo lường, đánh giá và tiền hành “thanh lọc” quảng cáo. Để chọn ra vài mẫu hiệu quả để đầu tư ngân sách.

3.Chọn sai hình thức quảng cáo.

Facebook có rất nhiều hình thức quảng cáo dành cho người dùng để bạn có thể dễ dàng tiếp cận tới khách hàng mục tiêu của mình. Nhưng đôi khi vì có quá nhiều hình thức nên gây ra những khó khăn nhất định trong việc lựa chọn một hình thức quảng cáo Facebook phù hợp với chiến dịch của mình.

>> Chúng ta có thể quy chụp trung thành 2 loại quảng cáo theo vị trí hiển thị:

+ Quảng cáo được hiển thị trên news feed người dùng.

+ Quảng cáo hiển thị ở bên góc phải màn hình laptop và được gắn thêm chữ “Được tài trợ”.

Ngoài ra thì hiện nay còn có quảng cáo hiển thị trong Messenger. Nhưng dù ở vị trí nào đi chẳng nữa, hình thức quảng cáo là gì. Thì bạn cần phải lựa chọn dựa trên cơ sở là mục đích quảng cáo mà bạn mong muốn.

chay ads facebook

>> Chi phí quảng cáo có sự chênh lệch theo các hình thức:

Loại đầu tiên - hiện thị ngay trên New feeds có chí phí cao hơn. Vì tỉ lệ người dùng nhìn thấy là cao nhất và dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn.

Loại thứ hai - góc phải màn hình sẽ có chi phí rẻ hơn. Vì các mẫu quảng cáo này xuất hiện ở góc nên khá khuất và không được nhiều người chú ý đến.

Nhiều người nhất là những người mới thường bị nhầm lẫn giữa hai loại hình quảng cáo Facebook này. Nên thường lựa chọn một cách ngẫu nhiên khiến cho chi phí tăng vọt. Trong khi hiệu quả lại không được như mong muốn đề ra ban đầu.

4.Thiếu kiểm soát trong các chiến dịch quảng cáo.

Nhiều người làm quảng cáo thường lơ là chiến dịch quảng cáo của mình sau khi chạy. Trong khi không hề biết rằng: Sự thay đổi của các chỉ số thống kế trong quảng cáo là rất quan trọng.

Việc đọc hiểu các chỉ số quảng cáo sẽ giúp bạn: Nhìn nhận được hiệu quả cũng như những yếu kém trong quảng cáo của mình. Và biết được rằng mình cần điều chỉnh gì, tối ưu thế nào, giải pháp ra sao… Để có thể tăng hiệu quả, điều chỉnh kết quả trong từng chiến dịch quảng cáo Facebook. Đưa nó về đúng quỹ đạo để đi đến kết quả như mong muốn với số tiền đã bỏ ra.


Xem thêm:Đây chỉ là 4 trong vô số các sai lầm khi làm quảng cáo Facebook mà bạn có thể gặp phải hoặc đang mắc phải. Nếu bạn có câu hỏi, thắc mắc khác về việc: Làm quảng cáo thế nào? Làm sao để tối ưu? Tại sao quảng cáo của bạn kém hiệu quả?…. Liên hệ ngay cho Tanglikes để được hỗ trợ tư vấn nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn