Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019

Vì sao fanpage bị khóa? Làm sao để cứu nguy cho page ?

Share & Comment
Labels: ,

Vì sao fanpage bị khóa? Làm sao để cứu nguy cho page ?

Facebook là trang bán hàng trực tuyến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Bên cạnh những shop phất lên như diều gặp gió khi chạy quảng cáo facebook thì có những shop thường xuyên gặp tình trạng bị Facebook hạn chế hoặc fanpage bị khóa.

Vậy nguyên nhân là gì ? Làm sao để cứu nguy cho fanpage ?


chay quang cao facebook

1. Những lý do khiến fanpage bị khóa

1.1. Block rate (tỷ lệ chặn) cao

Block rate là tỷ lệ tin nhắn từ page gửi đi mà bị khách hàng đánh dấu block. Ví dụ trong 1 ngày page gửi tin nhắn cho 100 khách hàng, nếu có 3 khách hàng thì black rate là 3%.

Block rate bao nhiêu là cao?

1-2%: Bình thường. Shop có thể yên tâm với tỷ lệ này.

3-5%: Tỷ lệ nguy hiểm nên tìm nguyên nhân và khắc phục.

6-8%: Tỷ lệ cao, chạm ngưỡng 8% thì page sẽ bị khóa.

Nguyên nhân phổ biến khiến người nhận block tin nhắn của page có thể là: gửi sai đối tượng; nội dung tin nhắn nhàm chán, không hữu ích; thương hiệu không được nhiều người yêu thích; gửi quá nhiều tin nhắn gần nhau…

1.2. Vi phạm chính sách 24+1 của FB

Chính sách 24+ 1 của Facebook yêu cầu page chỉ được phép gửi tin nhắn cho 1 khách hàng trong vòng 24h sau khi người đó nhắn tin với page. Ngoài khoảng 24h thì được nhắn thêm 1 tin nhắn nữa với điều kiện là tin nhắn tiêu chuẩn .

Như vậy, khi một khách hàng đã ra khỏi vòng 24h kể từ khi khách hàng đó nhắn tin lần cuối với page. Nếu page cố tình gửi nhiều tin nhắn thì số tin nhắn đó sẽ không thể gửi đến khách hàng được. Đồng thời fanpage bị khóa nhanh hơn.

fanpage bi khoa

1.3. Không tuân thủ quy định về gửi tin nhắn đăng ký

Tin nhắn đăng ký là tin nhắn không chứa quảng cáo được gửi ngoài khoảng 24h kể từ lần cuối khách hàng nhắn tin cho page. Tin nhắn đăng ký phải thỏa mãm một số điều kiện sau:

+ Không chứa nội dung quảng cáo.

+ Chỉ chứa nội dung mang tính theo dõi cuộc trò chuyện.

Vì thế, nếu đã ra khỏi khoảng 24h mà page cố tình gửi các tin nhắn có chứa từ ngữ quảng cáo như “sale”, “flash sale”, “khuyến mại”… tức là đã vi phạm chính sách của Facebook.

1.4. Vượt quá giới hạn về số lượng cuộc gọi API

Khi page gửi 1 tin nhắn đến người dùng thì được tính là 1 cuộc gọi API lên Facebook. Nếu page bị quá giới hạn API thì sẽ bị Facebook chặn toàn bộ tin nhắn, bình luận, like…

2. Làm gì khi fanpage của shop bị khóa?

Việc duy nhất mà shop có thể làm là “kháng cáo” và giải thích một cách thành thật về những vi phạm mà shop đã làm. Và chờ đợi! Có thể là 1 vài tuần hoặc cũng có thể là một vài tháng.

Điều này đồng nghĩa với việc kinh doanh của shop sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn, đơn hàng sụt giảm, doanh thu xuống dốc, thua lỗ. Vậy nên, đừng chờ đến khi bị khóa page mới kháng cáo. Hãy có những biện pháp phòng tránh ngay hôm nay.


Xem thêm:
lam gi khi fanpage bi khoa

3. Biện pháp phòng ngừa để fanpage không bị khóa

+ Theo dõi thường xuyên phân tích trang: Đừng chờ đến khi Block rate tăng cao chủ shop mới đi tìm nguyên nhân. Hãy cố gắng giữ số lượng hội thoại bị xóa và số lượng bị đánh dấu spam ở mức cho phép. Nếu shop thấy có nhiều tin nhắn bị xóa/spam mà vẫn tiếp tục gửi tin nhắn như cũ thì khả năng bị block là rất cao.

+ Đối với từng khách hàng mới tiếp cận thì 1-2 tin nhắn trong 24h đầu tiên là ổn. Còn với những khách hàng thân quen thì có thể gửi từ 3 tin nhắn trở lên trong 24h.

+ Nên gửi ít tin trong khoảng 1 thời gian, giãn cách thời gian giữa các lần gửi tin

+ Tạo phân khúc khách hàng yếu tố quan trọng hàng đầu để tăng tỷ lệ ROI. Từ đó shop có thể phân chia ngân sách quảng cáo tốt hơn và tận dụng cơ hội để tăng doanh thu.

Có thể chia khách hàng thành nhiều nhóm dựa trên nhân khẩu học, sở thích, hành vi mua sắm. Từ đó sẽ hiểu được những nhu cầu mua sắm của các tệp khách hàng và kịp thời phản hồi những nhu cầu này.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp fanpage bạn hoạt động tốt hơn. Có vấn đề gì thắc mắc liên hệ ngay cho Tanglikes nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn