Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2019

5 yếu tố giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi từ bài đăng facebook

Share & Comment
Labels:

5 yếu tố giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi từ bài đăng facebook

Khi đăng bài trên Facebook, các bạn thường kỳ vọng rằng khách hàng sẽ thực hiện một số hành động cụ thể như ấn nút đăng ký, theo dõi, truy cập vào website, chọn mua sản phẩm... Tuy nhiên, muốn bài đăng có mức độ chuyển đổi cao, không phải đơn giản. Tanglikes.net sẽ giới thiệu đến bạn 5 yếu tố giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi từ bài đăng Facebook.

tang ty le chuyen doi tu bai dang facebook

1. Hình ảnh thu hút

Với nhiều người dùng, hình ảnh là điểm mấu chốt của bài đăng Facebook. Khách hàng sẽ chỉ dành vài giây để lựa chọn bài đăng nào ấn tượng để đọc giữa bạt ngàn những bài đăng trên newfeed. Vì vậy, hình ảnh là yếu tố không thể thiếu giúp bạn tăng tương tác facebook, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Dù bạn sử dụng phương tiện nào, ảnh tĩnh, GIFs hay video với bài đăng Facebook, bạn cần đảm bảo được những yếu tố sau:

+ Thông số phù hợp: Hình ảnh hoặc video có độ phân giải thấp, kém chất lượng sẽ làm hình ảnh doanh nghiệp trở nên thiếu chuyên nghiệp trong mắt người tiêu dùng.

+ Giới hạn văn bản: Phần văn bản chỉ cần chiếm ít hơn 20% của hình ảnh để thu hút được khách hàng.

+ Đầu tư hình ảnh: Hình ảnh có sẵn rất dễ gây nhàm chán cho người xem và không mang màu sắc thương hiệu, hãy đầu tư hình ảnh nếu doanh nghiệp có khả năng.

+ Độ tương phản cao: Màu sắc tương phản trong hình ảnh sẽ giúp hình ảnh “nổi bần bật” trong bất kỳ môi trường nào.

+ Tương thích với đa thiết bị: 88% người tiêu dùng truy cập Facebook trên nền tảng di động, vì vậy, hãy đảm bảo thông tin của doanh nghiệp phù hợp hiển thị trên nhiều thiết bị khác nhau.

tang tuong tac facebook

2. Nội dung hấp dẫn

Nội dung bài đăng cũng là một yếu tố giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp. Nội dung bài đăng trên Facebook đòi hỏi phải nêu bật cá tính của thương hiệu nhưng phải giữ mức độ gần gũi nhất định với người dùng, tránh lạm dụng các ngôn ngữ quảng cáo, thuật ngữ kinh doanh.

Tùy theo mục đích bài đăng và khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp thì một bài đăng ngắn hoặc dài sẽ phù hợp. Ví dụ, một bài đăng trên Facebook được đánh giá là hoạt động tốt và thu hút sự chú ý của khách hàng nếu nó làm được điều đó trong vòng 8 giây. Thế nhưng với nhu cầu của người dùng ngày nay, những bài đăng dài dùng để thổ lộ, chia sẻ kinh nghiệm cũng hoạt động cực kì hiệu quả.

3. CTA thuyết phục

CTA là yếu tố sống còn quyết định tỷ lệ chuyển đổi của bài đăng quảng cáo. Những cụm từ quen thuộc như “đăng ký”, “liên hệ”, “tải xuống”, “lưu trữ”, “nhấp vào” sẽ kích thích hành động của khách hàng sau khi tiếp xúc với bài đăng.

Tuy nhiên, có nhiều khách hàng cho rằng họ cảm thấy phiền toái khi bị mời gọi liên tục trong các bài đăng. Vì vậy, hãy lựa chọn sử dụng CTA một cách phù hợp và sáng suốt.

Xem thêm:

4. Nhiều ưu đãi

Để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên Facebook, không có gì thuyết phục bằng việc đề xuất một ưu đãi, giá trị nào đó cho khách hàng. CTA chỉ thực sự hiệu quả khi doanh nghiệp gắn nó với một ưu đãi tuyệt vời mà khách hàng không thể chối từ.

Để thực hiện điều này một cách phù hợp, doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ càng insight của khách hàng mục tiêu, biết được họ muốn gì, cần gì và đề ra nội dung ưu đãi tối ưu có khả năng chuyển đổi cao.

quang cao tren facebook

5. Đánh đúng nhóm khách hàng mục tiêu

Một bài đăng quảng cáo trên Facebook sẽ trở nên vô ích nếu không được thực hiện đo lường. Vì vậy, sau khi thực hiện công tác chuẩn bị, chạy bài cho các chiến dịch quảng cáo, hãy sử dụng Facebook Analytics để phân tích hiệu quả bài đăng, tìm hiểu insight của khách hàng và phân loại nhóm khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

Trên đây là 5 yếu tố giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi từ bài đăng Facebook. Hi vọng sẽ hữu ích dành cho bạn. Nếu có vấn đề gì cần tư vấn hãy liên hệ ngay cho Tanglikes nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn