Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019

Quảng cáo facebook đang xét duyệt là như thế nào ?

Share & Comment
Labels: ,

Quảng cáo facebook đang xét duyệt là như thế nào ?

Đối với một quảng cáo trên Facebook, nó sẽ có 3 tình trạng như sau:

- Quảng cáo đang hoạt động

- Quảng cáo đang xem xét

- Và quảng cáo không hoạt động

Trong bài viết hôm này bạn hãy cùng Tanglikes tìm hiểu các vấn đề xoay quanh việc quảng cáo facebook đang xem xét, xét duyệt lâu hay các vấn đề liên quan....


quang cao tren facebook

1. Quảng cáo facebook đang xét duyệt

Đang xét duyệt hay còn gọi là đang xem xét. Tình trạng này sẽ xuất hiện sau khi các bạn khởi tạo một chiến dịch và xác nhận chiến dịch đó.

Đối với tất cả chiến dịch quảng cáo trên Facebook, không phải cứ tạo xong là quảng cáo sẽ chạy ngay tức thì mà nó cần phải được xem xét. Xem xét để xem quảng cáo có phù hợp để hiển thị đến mọi người hay không ?

2. Thời gian xem xét quảng cáo là bao lâu ?

Thời gian xét duyệt quảng cáo Facebook chuẩn ở thời điểm hiện tại là 24h. Khi đó, có thể là 1 – 2h, cũng có thể là 6 – 12h, hay mất gần 24 tiếng để quảng cáo được xét duyệt. 

chay quang cao facebook

Facebook cũng có nói thêm rằng đối với một số quảng cáo nhất định, thời gian xem xét có thể lâu hơn bình thường. Đây cũng chính lý do mà nhiều bạn nói rằng sao mà quảng cáo của mình xét duyệt lâu nên vậy. Là vì nó rơi vào nhóm các bạn quảng cáo mất thời gian xét duyệt lâu hơn 24h.

Tuy nhiên các bạn cũng cần phải xác định rằng, không phải bất cứ lúc nào quảng cáo nào cũng được thông qua và phân phát đến mục tiêu. Vì thực tế, có rất nhiều quảng cáo không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, các chính sách từ Facebook và tất nhiên, quảng cáo cũng được xem xét, nhưng không được phê duyệt.

3. Facebook xét duyệt quảng cáo khi nào ?

Hiện tại có 2 thời điểm mà quá trình xem xét quảng cáo sẽ kích hoạt, đó là khi:

- Khởi tạo chiến dịch mới.

- Chỉnh sửa chiến dịch

Và khi đó, Facebook sẽ bắt đầu tiến hành xem xét qua những yếu tố sau đây:

- Cách nhắm mục tiêu

- Nội dung quảng cáo: văn bản, hình ảnh, video, liên kết . . .

- Tối ưu hóa

- Sự kiện lập hóa đơn

Ngoài ra, khi các bạn chỉnh sửa chiến dịch thì các yếu tố sau đây sẽ không được xếp vào nhóm các yếu tố cần được xem xét. Bao gồm:

- Giá thầu

- Ngân sách

- Lịch chạy

4. Vì sao quảng cáo chờ xét duyệt lâu ?

quang cao facebook

Khi các bạn khởi tạo hay chỉnh sửa quảng cáo, có một trường hợp lâu lâu cũng xuất hiện, đó là việc quảng cáo lâu xét duyệt.

Đối với trường hợp này, nếu các bạn không gấp thì nó không là vấn đề, nhưng nếu các bạn đang gấp rút đẩy nhanh hoạt động bán hàng, đẩy nhanh số lương đơn hàng bán ra, thì nó chắc chắn sẽ trở thành mối bận tâm của các bạn.

Vậy nguyên nhân của trường hợp này là gì ? Đó là do quảng cáo của các bạn rơi vào nhóm cần thời gian xét duyệt hơn 24h. Trường hợp này không nhiều nhưng không phải không có nhé các bạn.

Trong trường hợp các bạn đợi hoài mà quảng cáo không được phê duyệt, thì có 2 phương án dành cho các bạn như thế này, bao gồm gồm:

- Tạo chiến dịch khác

- Sử dụng tài khoản quảng cáo khác để chạy.

5. Kháng nghị quảng cáo không được phê duyệt ?

Đối với trường hợp quảng cáo của các bạn không được phê duyệt thì thực ra không phải là kháng nghị để quảng cáo được xét duyệt, mà các bạn cần phải điều chỉnh lại quảng cáo.

Và nguyên nhân đối với trường hợp quảng cáo không được phê duyệt đến từ việc quảng cáo của các bạn chưa đáp ứng các chính sách quảng cáo Facebook.

Như vậy, khi quảng cáo không được xem xét thành công, việc các bạn cần làm là thực hiện các điều chỉnh lại quảng cáo của mình và gửi Facebook xem xét lại.

Hoặc nếu nguyên nhân đến từ tài khoản quảng cáo, các bạn có thể thực hiện một điều chỉnh nhỏ, đó chính là chuyển sang sử dụng một tài khoản mới.


Xem thêm:
Hi vọng đó sẽ là những thông tin trên hữu ích dành cho các bạn. Nếu có vấn đề gì cần tư vấn về quảng cáo facebook liên hệ ngay Tanglikes nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn